7 kiểu người yêu bạn nên chia tay trước khi quá muộn

16:30 05/06/2016

Nếu chàng trai của bạn có những dấu hiệu sau đây, bạn nên cân nhắc kĩ có nên tiếp tục với anh ta hay không nhé!

Bạn đang băn khoăn không biết có nên chia tay bạn trai hay không? Đây có thể là một quyết định khó khăn bởi thỉnh thoảng có những dấu hiệu không được rõ ràng lắm. Dưới đây là một số lí do bạn chắc chắn cần phải chia tay anh chàng này.

Chàng trai "thân mật" quá sớm

Nếu anh chàng mới quen tỏ ra quá háo hức với bạn, đó không bao giờ là một dấu hiệu tốt. Với kiểu người này, anh ta có thể hành động như thể muốn thân thiện, gần gũi với bạn nhưng thực ra anh ta đang muốn đưa bạn lên giường càng sớm càng tốt.

Anh chàng này là người luôn nhìn sâu vào mắt bạn ngay lần đầu hẹn hò, nói với bạn rằng anh ấy không cảm thấy rung động đặc biệt với bất kì cô gái nào khác ngoài bạn. Mới đầu, bạn sẽ cảm nhận anh ấy là người vô cùng tình cảm. Ngay đối với những cô gái thận trọng nhất, họ vẫn dễ bị nhầm lẫn trước hành động của kiểu người yêu này. Và nếu anh ấy coi tình ái là một cuộc chơi đầy thú vị thì tất cả mọi hành động của anh ta chỉ nhằm mục đích "chiếm" được bạn.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài ra, những chàng trai thân mật quá sớm sẽ không bao giờ coi bạn là người bạn gái cuối cùng của anh ấy. Dấu hiệu để nhận biết điều này đó là chàng coi mình là bạn trai chính thức của bạn chỉ sau vài lần gặp gỡ.

Anh ta có quá nhiều bí mật

Hoàn toàn không có vấn đề gì nếu mỗi người vẫn có một cuộc sống riêng mà bạn không thể biết chi tiết mọi thứ, ví dụ như một nhóm bạn từ hồi nhỏ mà bạn chưa gặp bao giờ. Tuy nhiên những cuộc họp dối trá và những lời giải thích vô căn cứ về chiếc quần lót nữ trong phòng ngủ thì không thể chấp nhận được. Một mối quan hệ vững chắc cần sự tin tưởng cao. Nếu bỗng dưng một ngày anh ta trở nên quá kín kẽ và bí mật, luôn sợ sệt và không cho phép bạn động đến di động hay máy tính thì chắc chắn là đã có vấn đề. Hãy tìm hiểu sớm và đưa ra quyết định sớm để tránh những buồn khổ sau này.

Chàng trai có vấn đề với mọi cam kết

Đây là anh chàng nói với bạn rằng anh ấy không muốn "dấn thân" vào chuyện yêu đương vì đang bận rộn, vì công việc dở dang. Chàng trai đó sẽ không hay chủ động gọi điện cho bạn gái khi hai người xa nhau. Bạn cũng có thể nhận diện chân dung kiểu người yêu này là một chàng trai đã trên 30 nhưng gần như chưa trải qua một mối quan hệ nghiêm túc nào...

Thực ra hàng loạt lí do chàng đưa ra để biện minh cho hành vi của mình chỉ là cái cớ để bao che một sự thật là anh ta ngại vướng vào những cam kết. Chàng sợ sự ràng buộc của tình yêu, sợ phải quan tâm, phải có trách nhiệm khi xây dựng mối quan hệ với một cô gái...

Hoàn toàn mất lòng tin

Niềm tin là nền tảng để bắt đầu bất cứ mối quan hệ nào ngay cả tình yêu. Khi mà bạn hoàn toàn mất lòng tin thì chứng tỏ mối quan hệ tình cảm của bạn đang xuống dốc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bạn đã nhiều lần bị người ấy phản bội, lừa dối.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh chàng ghét công việc của mình hoặc không biết mình muốn gì

Khi tìm kiếm một người đàn ông để hẹn hò, bạn nên kiếm tìm một anh chàng tự tin, tham vọng và ổn định. Nếu không có được cả hai yếu tố trên, chí ít bạn cũng phải tìm được chàng trai có một trong hai phẩm chất đó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, công việc, khả năng của người đàn ông có tác động lớn đến cuộc sống của họ. Một người đàn ông làm việc không hiệu quả, chán ghét công việc hiện tại nghĩa là anh ta đang cảm thấy mình đang gặp thất bại lớn. Họ sẽ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể vượt qua được cảm giác thất bại với chính mình đó.

Một khi đã chán ghét công việc mình đang làm, người đàn ông đó sẽ đánh mất sự tự tin. Trái lại, anh chàng có cuộc sống ổn định, trước hết anh ta phải có sự hài lòng nhất định về công việc, và đương nhiên anh ấy cũng nuôi dưỡng những tham vọng của riêng mình.

Hẹn hò với một chàng trai luôn chán nản công việc của mình, không biết sẽ làm gì, nên làm gì, bạn sẽ bị "lây nhiễm" suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Con người lười biếng, tự tin về bản thân ấy cũng dễ nảy sinh sự ghen tị với bạn cũng như với mọi người xung quanh. Đừng hi vọng anh ấy sẽ yêu thương, chăm sóc, bao bọc cho bạn bởi ngay với bản thân, anh ta cũng đâu làm được điều đó.

Trái lại, nếu không muốn tương lai của mình tăm tối khi yêu phải một anh chàng như thế, tốt hơn hết hãy chấm dứt trước khi quá muộn.

Chàng trai vừa chia tay người này đã vội yêu người khác

Bạn nên hết sức thận trọng khi hẹn hò với một chàng trai mà anh ấy trải qua hết mối tình này đến mối tình khác, gần như không có lúc nào trái tim được ngủ yên. Nơi tốt nhất để che dấu bản thân đó là vùi mình trong các mối quan hệ. Hiểu được điều này nên những chàng trai có trái tim tổn thương hay mượn tình yêu để khỏa lấp nỗi trống trải trong lòng.

Có một thực tế là với kiểu người yêu này, trái tim họ dường như chưa thực sự lành lặn sau một mối tình tan vỡ trong quá khứ. Và anh ấy muốn vùi mình trong tình yêu để quên đi tất cả.

Hẹn hò với một chàng trai như thế, bạn có thể trở thành người lấp chỗ trống cho nỗi cô đơn trong chàng. Đó là chưa kể bạn sẽ phải đối mặt với không ít phiền hà, rắc rối từ những mối quan hệ lằng nhằng của chàng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hai bạn thường xuyên cãi vã

Hẳn có sự khác nhau lớn lắm mới khiến hai bạn cãi vã và bất đồng quan điểm liên tục như vậy. Các cặp đôi cãi nhau là chuyện bình thường và không thể tránh khỏi. Chỉ khi những bất đồng ấy vượt quá giới hạn và thường xuyên đến mức không thể giải quyết được thì bạn hãy nghĩ đến chuyện xác định xem mình có nên ở lại bên cạnh anh ta nữa hay không.