5 vườn hoa Tết miền Tây làm say mê du khách

10:00 06/02/2015

Mùa xuân đến gần, cũng là mùa Tết ấm áp mà bao người Việt Nam chờ đợi. Miền Tây nổi tiếng với nền văn hóa sông nước, Tết đến còn cuốn hút lòng người bởi những vườn hoa đầy màu sắc.

Làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc

Nổi tiếng từ lâu nhờ tài chăm vườn hoa, cây kiểng, Sa Đéc là miền đất mà xuân về trăm hoa khoe sắc. Bạn có thể tìm thấy đủ loài hoa, riêng chỉ hoa hồng đã có hơn 50 loại. Giáp Tết, Sa Đéc tấp nập người qua, người đến thưởng hoa, người tìm hoa Tết. Bạn muốn có những bức hình rạng rỡ cùng hoa thì đến ngay Tân Quy Đông nhé.

Làng hoa Mỹ Tho, Tiền Giang

Cách Sài Gòn chỉ khoảng 70 km, làng hoa Mỹ Tho vô cùng nhộn nhịp những ngày giáp Tết. Những vườn hoa đang độ vào xuân, thi nhau khoe sắc, con người cần mẫn chăm nom hoa, bạn sẽ choáng ngợp ngay khi chiêm ngưỡng những cảnh đẹp rạng rỡ này đấy.

Làng mai Phước Định, Vĩnh Long

Là làng mai cung cấp mai vàng có tiếng trong cả nước, với những cây mai được chăm sóc tỉ mỉ, tuổi thọ cao, giá trị lớn, vàng rợp trời sẽ níu chân bao du khách khi ghé thăm Vĩnh Long.

Làng cây kiểng Cái Mơn, Bến Tre

Được mệnh danh là "Vương quốc hoa kiểng - cây ăn trái", làng hoa Chợ Lách - Cái Mơn nhộn nhịp ngày đêm. Bạn muốn trải nghiệm không khí Tết đến thì nên ghé Cái Mơn ngay nhé. Cuộc sống, con người, hoa và cây kiểng nơi đây gắn liền với nhau và đẹp hơn rất nhiều khi Tết đến đấy.

Làng hoa Thới Nhựt, Cần Thơ

Nếu bạn có dịp ghé qua Cần Thơ, đừng quên ghé thăm làng hoa có hơn 100 năm tuổi Thới Nhựt nhé. Làng hoa này hiện nay có thêm nhiều giống hoa khá độc đáo như cúc Indonesia, vạn thọ Pháp, xương rồng Thái Lan... với diện tích trên 40ha. Bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn và thỏa mãn thú vui chụp hình đó.