5 vị tướng được tăng sức mạnh dùng để leo rank trong LMHT phiên bản 8.21

28/10/2018, 12:00 GMT+07:00

Bản cập nhật 8.21 đã mang đến cho người chơi rất nhiều những thay đổi và nâng cấp thú vị. Trong đó, một vài tướng đã được Riot tăng sức mạng lên đáng kể.

Những thay đổi trong phiên bản 8.21 tuy không lớn nhưng phần nào cũng thay đổi lối chơi của một vài tướng trong LMHT.

Invern


Invern đã được cứu vớt trong phiên bản 8.21
Invern đã được cứu vớt trong phiên bản 8.21

Đã rất lâu rồi Invern mới có dịp tung hoàng với một meta hợp với mình cho dù Riot đã rất cố gắng để mang Invern trở lại trên chiến trường nhưng vẫn chưa có bất kỳ thay đổi nào cho phù hợp. Tuy nhiên, trong giao đoạn tiền mùa giải này, Riot đã đưa ra một vài nỗ lực để cứu vớt vị tướng vô cùng thú vị này.

Trong phiên bản 8.21, Ivern được tăng thêm 5 tốc độ di chuyển cơ bản. Kèm theo đó, sát thương trên dòn đánh của chiêu W được tăng 10 sát thương ở cấp độ đầu tiên, giảm dần và giữ nguyên 60 sát thương ở cấp độ cuối. Đồng thời, lớp giáp đến từ chiêu Ư được tăng 5 giáp mọi cấp độ. Những thay tuy nhỏ nhưng thiết thực này đã ngay lặp tức giúp Ivern tăng hơn 1% tỉ lệ chơi và gần 3% tỉ lệ thắng chỉ sau hai ngày ra mắt phiên bản mới.

Ashe


Ashe đã rất lâu vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp
Ashe đã rất lâu vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp

Ashe có lẽ là một Xạ Thủ mà đã khá lâu không được nhắc đến. Những Meta gần đây, tuy được cho là khá đa dạng vì người chơi có thể chơi những vị tướng mình thích ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên Xạ Thủ thì không được như vậy, đường dưới hầu như là sân chơi của Kai’Sa hay Xayah. Và với bản cập nhật 8.21, có lẽ Riot đang muốn thay đổi điều này.

Khả năng làm chậm đến từ nội tại được gia tăng sẽ giúp cho Ashe trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Kèm theo đó, chiêu E – Ưng Tiễn giờ đây sẽ ping vào vị trí kẻ địch nếu đội của bạn không có tầm nhìn của chúng. Chỉ sau vài ngày cập nhật, tỉ lệ thắng và tỉ lệ chơi của Ashe đều tăng vọt và vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Zoe


Zoe đã từng rất bá đạo
Zoe đã từng rất bá đạo

Dạo gần đây, lối chơi tập trung vào nửa trận đấu sau ở đường giữa với cách build đồ giảm khả năng dồn sát thương đang là meta rất được ưa chuộng. Tiêu biểu đó là Lissandra Dư Chấn hay Ahri slow build, và sau bản cập nhật 8.21, một vị tướng nữa đã được thêm vào meta này đó là Zoe.

Những thay đổi về sức mạnh của Zoe đều được tập trung vào giai đoạn sau của trận đấu. Chiêu Q – Nghịch Sao được tăng tới 20 sát thương cơ bản ở cấp độ cuối trong khi thời gian hồi Bong Bóng Ngủ được giảm tận 2 giây ở cấp độ tối đa. Mặc dù vẫn chưa thể quay trở lại thời điểm cực OP như trước song tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của Zoe đều có dấu hiệu cải thiện rõ rệt.

Ezreal


Ezreal đang dần mất đi vị trí của mình
Ezreal đang dần mất đi vị trí của mình

Sau khi được chỉnh sửa bộ skill, vị Xạ Thủ được ưa chuộng Ezreal dường như đánh mất đi vị trí của mình trên đấu trường. Tỉ lệ chơi Ezreal vẫn ở mức cao (10.89%) song tỉ lệ thắng lại rất thấp (47.76%). Nguyên do có lẽ là vì người chơi chưa thể quen với bộ skill mới hoặc là do sự bá đạo của những vị tướng khác. Vậy nên trong bản cập nhật 8.21, một vài thay đổi nhỏ nhưng có thể dần mang Ezreal trở lại với vị trí của chính mình.

Cụ thể là kĩ năng mới được làm lại W – Tinh Hoa Tuôn Chảy của Ezreal sẽ được tăng sát thương cuối trận, cụ thể từ 75/120/165/210/225 lên 75/125/175/225/275.

Karthus


Những thay đổi trong bản 8.21 rất có lợi cho Karthus
Những thay đổi trong bản 8.21 rất có lợi cho Karthus

Có lẽ Karthus chính là vị tướng hưởng nhiều lợi thế nhất trong phiên bản 8.21 này. Thời gian hồi và tiêu hao của chiêu W – Bức Tường Đau Đớn đều được giảm mạnh. Chiêu cuối Khúc Cầu Hồn cũng được giảm xuống còn 100 năng lượng ở mọi cấp độ. Mặc dù sát thương không tăng gì nhưng những thay đổi này tỏ ra rất hiệu quả với meta hiện tại.

Karthus thường rất mạnh vào cuối game nhưng vì thiếu tính linh động nên người chơi rất dễ bị bắt thóp khi mà các tướng địch cũng đã dần trở nên mạnh mẽ. Vì vậy việc tăng khả năng làm chậm phần nào đã giúp cho Karthus kéo kẻ địch còn chậm hơn mình, giúp tăng thêm hiệu quả trong giao tranh. Nhờ vậy, tỉ lệ thắng của Karthus cũng đã tăng 1% ngay sau khi có bản cập nhật 8.21.

(Ảnh: Internet)