5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt

12:00 14/10/2018

Biên kịch các phim cổ trang Trung Quốc luôn thích các nhân vật thái giám - kẻ qua đường đầy ấn tượng. Nhân vật hoạn quan thường có dáng vẻ tự ti khúm núm, nói chuyện kiệm lời, tính tình hay thay đổi. Trong các phim cổ trang, họ thường là những cao thủ võ lâm, dựa thế chủ nắm quyền thiên hạ. Khá nhiều nhân vật thái giám để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem.  

1. Trần Khôn - Thái giám quyến rũ nhất 

Với 7 phần yêu quái, 3 phần cốt tiên, nhân vật Vũ công công trong bộ phim điện ảnh Long Môn Phi Giáp được bình chọn là Thái giám quyến rũ nhất. Thay đổi hình tượng anh hùng trên màn ảnh, Trần Khôn hóa thân thành nhân vật thái giám Vũ Hóa Điền đẹp trai và lạnh lùng. Nhân vật Vũ Hóa Điền là thái giám đầy tham vọng, vì quyền lực mà sẵn sàng “dẫn đao tự cung”. Không những thế Vũ Hóa Điền lại còn vướng vào lưới tình rối rắm với hàng loạt mỹ nữ trong phim. Trần Khôn có cả danh sách những vai diễn để đời nhưng nhân vật thái giám này là người mang màu sắc lạ nhất.


(Ảnh từ phim)
(Ảnh từ phim)

2. Tôn Kiên - Thái giám đẹp trai nhất. 

Ngoài đời, Tôn Kiên sở hữu gương mặt khiến nhiều fan nữ phải ganh tỵ, từng được báo chí Trung Quốc gọi là biệt danh "Leonardo DiCaprio phương Đông". Vì vậy, khi hóa thân vào vai Lý công công trong bộ phim truyền hình Cung Tỏa Châu Liêm, anh dễ dàng giành danh hiệu Thái giám đẹp trai nhất.

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt

3. Vi Tiểu Bảo - Thái giám nhiều vợ nhất

Vi Tiểu Bảo đắm mình trong 2 nơi trá ngụy và gian trá nhất là kỹ viện và hoàng cung nên về mặt khôn ngoan, xảo quyệt thì hắn hơn xa người bình thường. Tuy vô lại, xuất thân từ phường chợ búa nhưng Vi Tiểu Bảo rất trọng nghĩa khí. Vi Tiểu Bảo luôn gặp may hoặc cơ duyên xảo hợp: cát tàng hung, hung tàng cát và có tận 7 người vợ

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt

4. Miêu Hạo Quân - Thái giám đồng bóng nhất

Nổi bật giữa dàn hoạn quan trong bộ phim truyền hình Khuynh Thế Hoàng Phi, nhân vật Hoa công công có dáng đi uyển chuyển, động tác mềm mại qua diễn xuất của nghệ sĩ Miêu Hạo Quân được bình chọn là Thái giám đồng bóng nhất.

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt

5. Hoàng Hựu Minh - Thái giám giàu có nhất

Lý Ngọc trong Hậu Cung Như Ý Truyện cay đắng nhìn Tỏa Tâm về nhà chồng, vậy mà còn tất bật lo quà mừng cưới. Khi khán giả chưa hết xúc động vì tấm lòng thành này, Lý Ngọc bèn công bố một sự thật chẳng ai ngờ. Quà cưới cho Tỏa Tâm là 50 mẫu đất ở ngoại thành. Là 50 mẫu đất để tiễn người thương xuất giá! Đến tận 50 mẫu đất lận đấy!. Đoán chừng 50 mẫu đất là hơn 33.333 mét vuông. Tính giá đất của Bắc Kinh cỡ 50.000 NDT/m2 thì giá trị 50 mẫu đất cỡ 1,6 tỷ NDT. Đổi sang tiền Việt vào cỡ 5.000 tỷ đồng

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt

Trong các phim cổ trang Trung Quốc, thái giám là một trong những nhân vật ác độc, thâm hiểm và bị ghét nhiều nhất. Tuy nhiên, họ cũng chính là những cận vệ cao thủ võ lâm của các vị vua, ỷ thế cậy quyền điều khiển thiên hạ. Tạo hình có thể khác nhau, nhưng nhìn chung vai trò của các diễn viên trên phim cũng tương tự nhau mà thôi.