5 thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới

12/11/2018, 13:00 GMT+07:00

Thị trường smartphone phát triển không ngừng trong những năm vừa qua, song 5 thương hiệu này luôn là những thương hiệu dẫn đầu thị trường.

5 thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới

Công ty IDC mới đây đã công bố lượng smartphone được bán ra trên toàn thế giới trong quý III/2018. Dựa vào bảng số liệu này, IDC tiến hành xếp hạng 5 thương hiệu smartphone đình đám nhất hiện nay. Hãy cùng YAN điểm qua top 5 thương hiệu smartphone này!

1. Samsung

Samsung bán được tổng cộng 72,2 triệu thiết bị trong quý III/2018. Dù con số này giảm khoảng 13,4% so với quý III của năm trước, Samsung vẫn đang giữ vị trí thương hiệu smartphone bán được nhiều thiết bị nhất trong thời gian vừa qua. Bên cạnh Galaxy Note 9 đang khá ăn khách, dòng Galaxy A cũng không thua kém khi là một trong những thiết bị giúp Samsung mang về lợi nhuận lớn. Samsung bán được tổng cộng 72,2 triệu thiết bị trong quý III/2018. Dù con số này giảm khoảng 13,4% so với quý III của năm trước, Samsung vẫn đang giữ vị trí thương hiệu smartphone bán được nhiều thiết bị nhất trong thời gian vừa qua. Bên cạnh Galaxy Note 9 đang khá ăn khách, dòng Galaxy A cũng không thua kém khi là một trong những thiết bị giúp Samsung mang về lợi nhuận lớn.

2. Huawei 

Vượt mặt cả Apple, Huawei xếp vị trí thứ hai trong top 5 thương hiệu smartphone đình đám nhất hiện nay. Thậm chí, nhiều chuyên gia cho rằng ngày Huawei "soán ngôi" Samsung có lẽ cũng không còn xa nữa! Thương hiệu smartphone đến từ Trung Quốc này dù xuất hiện sau nhưng đang có những bước tiến mạnh mẽ trong thị trường. Mới đây, Huawei Mate 20 Pro được bầu là smartphone hấp dẫn nhất năm 2018.Vượt mặt cả Apple, Huawei xếp vị trí thứ hai trong top 5 thương hiệu smartphone đình đám nhất hiện nay. Thậm chí, nhiều chuyên gia cho rằng ngày Huawei "soán ngôi" Samsung có lẽ cũng không còn xa nữa! Thương hiệu smartphone đến từ Trung Quốc này dù xuất hiện sau nhưng đang có những bước tiến mạnh mẽ trong thị trường. Mới đây, Huawei Mate 20 Pro được bầu là smartphone hấp dẫn nhất năm 2018.

3. Apple

Trong quý III/2018, hãng Táo khuyết chỉ bán ra 46,9 triệu chiếc smartphone - con số thua khá xa Samsung xếp hạng đầu tiên. Apple cũng vừa cho ra mắt bộ ba iPhone mới nhất iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR. Có thể thấy, thời điểm ra mắt bộ ba iPhone này rơi vào tháng 9 - tháng cuối cùng của quý III nên doanh thu quý này của Apple cũng đã bị ảnh hưởng không ít.Trong quý III/2018, hãng Táo khuyết chỉ bán ra 46,9 triệu chiếc smartphone - con số thua khá xa Samsung xếp hạng đầu tiên. Apple cũng vừa cho ra mắt bộ ba iPhone mới nhất iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR. Có thể thấy, thời điểm ra mắt bộ ba iPhone này rơi vào tháng 9 - tháng cuối cùng của quý III nên doanh thu quý này của Apple cũng đã bị ảnh hưởng không ít.

4. Xiaomi

Thêm một thương hiệu smartphone Trung Quốc góp mặt trong danh sách top các thương hiệu smartphone đình đám nhất thế giới. Xiaomi có những bước tiến vượt bậc về mặt doanh thu tại quý III/2018 với dòng sản phẩm Redmi. Các nhà nghiên cứu cho biết tại một số thị trường như Ấn Độ, Indonesia hay Tây Ban Nha, Xiaomi thậm chí vượt mặt cả hai "ông lớn" Samsung, Apple để trở thành thương hiệu smartphone được ưa chuộng nhất.Thêm một thương hiệu smartphone Trung Quốc góp mặt trong danh sách top các thương hiệu smartphone đình đám nhất thế giới. Xiaomi có những bước tiến vượt bậc về mặt doanh thu tại quý III/2018 với dòng sản phẩm Redmi. Các nhà nghiên cứu cho biết tại một số thị trường như Ấn Độ, Indonesia hay Tây Ban Nha, Xiaomi thậm chí vượt mặt cả hai "ông lớn" Samsung, Apple để trở thành thương hiệu smartphone được ưa chuộng nhất.

5. Oppo

Một thương hiệu smartphone Trung Quốc khác góp mặt trong danh sách là Oppo. Các sản phẩm giúp hãng này tăng doanh thu quý III/2018 có thể kể đến như Oppo Find X hay Oppo R17. Trong đó, Oppo Find X với thiết kế mới lạ - cơ chế trượt - đẩy camera giúp Oppo kết thúc quý III/2018 bằng vị trí thứ 5 trong top các thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới.Một thương hiệu smartphone Trung Quốc khác góp mặt trong danh sách là Oppo. Các sản phẩm giúp hãng này tăng doanh thu quý III/2018 có thể kể đến như Oppo Find X hay Oppo R17. Trong đó, Oppo Find X với thiết kế mới lạ - cơ chế trượt - đẩy camera giúp Oppo kết thúc quý III/2018 bằng vị trí thứ 5 trong top các thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới.

Nhìn chung, 5 tên thương hiệu trong bảng xếp hạng này của IDC không gây quá nhiều bất ngờ. Thị trường smartphone không ngừng phát triển nhưng 5 hãng điện thoại này vẫn luôn dẫn đầu thị trường trong thời gian vừa qua. Điều khiến các tín đồ công nghệ bất ngờ chính là sự vươn lên quá mạnh mẽ của các thương hiệu smartphone Trung Quốc. Vị thế của hai "ông lớn" Samsung và Apple đang bị đe dọa, nhất là khi hai thị trường chính mà các thương hiệu Trung Quốc nhắm tới là Ấn Độ và Trung Quốc - hai quốc gia đông dân hàng đầu và đang có tỉ lệ sử dụng smartphone phát triển nhanh.

(Ảnh: Tổng hợp)