5 thực phẩm bạn đã ăn hoàn toàn sai cách

02/02/2014, 14:00 GMT+07:00

Có những loại thực phẩm nếu bạn ăn đúng cách sẽ dễ dàng hơn, ngon hơn rất nhiều so với cách bạn vẫn làm thông thường.

Chuối

5 thực phẩm bạn đã ăn hoàn toàn sai cách

Hầu hết mọi người đều lột vỏ chuối từ cuống, nhưng thực tế không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng bẻ được cuống của nó mà thậm chí còn làm nát quả chuối. Nếu bạn lật ngược lại, chỉ cần bóp nhẹ là phần cuối của quả chuối sẽ rời ra ngay, sau đó bạn chỉ việc ăn như bình thường. Bạn biết không, đây là cách bóc chuối thông thường của một chú khỉ đấy.

Sushi

5 thực phẩm bạn đã ăn hoàn toàn sai cách

Cách ăn sushi không phải ai cũng biết và thậm chí còn có hẳn một quyển sách hướng dẫn điều này cơ. Thực ra nếu bỏ qua các qui phạm cư xử của Nhật Bản thì cách ăn sushi cũng không phức tạp đến thế, tuy nhiên nếu bạn ăn một cách tùy tiện thì hương vị của nó sẽ phần nào mất ngon. Cụ thể là khi bạn chấm miếng sushi vào xì dầu mù tạt (nhất là loại sushi có miếng cá đắp bên trên) thì hãy lật ngược nó lại và để miếng cá tiếp xúc với xì dầu chứ không phải là cơm. Như vậy, phần cơm sẽ không bị ướt và rời ra, giúp bạn ăn dễ hơn. Đồng thời cơm sushi đã có pha thêm hương vị giấm gạo, do vậy cái cần là xì dầu hòa quyện với miếng cá, chứ cơm không cần thêm hương vị gì khác nữa.

Quả lựu

Hạt lựu chứa bên trong vô số những hạt nhỏ ngon và ngọt, rất thích hợp với những món ăn như salad, salsa và cả margarita. Chỉ có một vấn đề đó là, bạn rất mất thời gian trong việc tách những hạt lựu ra khỏi vỏ, và nếu dùng dao cắt đôi thì vô số hạt sẽ bị chẻ ngang. Dưới đây là một phương pháp rất dễ dàng để bóc quả lựu:

Hạt dẻ cười

5 thực phẩm bạn đã ăn hoàn toàn sai cách

Hạt dẻ cười là món ăn vặt ngon lành đối với nhiều người, và đồng thời việc bẻ đôi chiếc vỏ của nó nhiều khi cũng là ác mộng. Nếu lần sau bạn bị mắc kẹt với một hạt dẻ mà miệng chỉ hé mở, không đủ để dùng ngón tay mở ra, hãy thử cách sau đây: dùng một miếng vỏ đã tách đôi của hạt dẻ khác, nhét vào miệng của hạt cần mở và vặn mạnh. Hạt dẻ nghiêm túc của bạn chắc chắn sẽ ‘cười to’ và vỡ đôi ra dễ dàng cho mà xem.

Táo

5 thực phẩm bạn đã ăn hoàn toàn sai cách

Có lẽ bạn sẽ cho thông tin này là chuyện động trời, nhưng mà thật ra lõi táo có thể ăn được. Trong thực tế, khái niệm lõi táo khá vô thưởng vô phạt, nhiều người còn cho rằng quả táo chẳng có cái lõi nào cả. Thay vì ăn quả táo từ phần giữa vào trong và vứt đi hơn 30% quả táo phần lõi, thì bạn chỉ cần gặm từ dưới  lên, ăn hết và nhả hạt. Vậy là xong! Vừa đỡ bẩn tay, vừa không phí phạm. Phần lõi táo thực chất chỉ hơi cứng và nhạt hơn so với các phần còn lại vậy nên nếu ăn theo chiều dọc quả táo, bạn thậm chí còn chẳng nhận ra nữa cơ.