5 thứ con gái nên chú ý khi lần đầu tiên hẹn hò một chàng trai

13/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Dưới đây là 5 điều vô cùng quan trọng mà chị em phụ nữ cần chú ý trong lần đầu tiên “ra mắt” và hẹn hò một anh chàng nào đó

Dưới đây là 5 điều vô cùng quan trọng mà chị em phụ nữ cần chú ý trong lần đầu tiên “ra mắt” và hẹn hò một anh chàng nào đó.

1. “Chơi đùa” hay “nghiêm túc”

Điều quan trọng đầu tiên khi gặp gỡ một chàng trai là xác định “chí hướng” của anh ấy. Nhiều cô gái cứ ngây thơ nghĩ rằng chàng trai nào đến hẹn hò với mình cũng thật sự nghiêm túc rồi đến cuối mới “té ngửa” khi biết chàng chỉ muốn “vui chơi qua đường”. Để tránh hiểu lầm đáng tiếc và hi vọng hão huyền, bạn nên lựa lời dò hỏi ý định của anh ấy trước khi bắt đầu tìm hiểu, hẹn hò.

2. Tình trạng công việc

Đây là một vấn đề khá quan trọng mà đa số phụ nữ thường không chú ý. Nếu anh ấy là một doanh nhân thành đạt, có nghĩa là anh ấy sẽ không có thời gian hẹn hò gặp gỡ nhiều. Còn nếu anh ấy là một người “vô công rỗi nghề”, thì rất có thể đây là một người đàn ông không có chí cầu tiến và lười biếng. Đương nhiên, bạn sẽ không yêu một người vì công việc của người ấy nhưng chính công việc sẽ nói lên rất nhiều thứ về họ.

3. Cách anh ấy nhận xét về những người phụ nữ khác

Khi nói chuyện, hãy chú ý lắng nghe cách anh ấy nhận xét và bình luận về những người phụ nữ khác. Nếu anh ấy dùng những từ ngữ khiếm nhã như “Nhìn ngon quá!” hay “Anh ghét con mẹ ấy lắm!” thì tốt nhất bạn nên cẩn thận. Vì đàn ông có thể giả vờ tử tế với cô gái mà anh ta đang cưa cẩm nhưng khi nói về những người phụ nữ khác, họ sẽ “lộ” bộ mặt thật ra ngay.

4. Quan điểm của anh ấy về những vấn đề bạn quan tâm

Trong lúc trò chuyện, các cô nàng hãy thử nhắc tới một số vấn đề quan trọng với mình tới anh chàng mới quen và xem họ trả lời thế nào. Ví dụ như vấn đề về LGBT, về ăn chay, bạo hành động vật, sinh con,… và xem ý kiến của anh ấy có quá trái ngược hay không. Bạn biết đấy, những người quá trái ngược quan điểm sống quen nhau sẽ khá mệt mỏi đấy.

5. Mối quan hệ trước của anh ấy kết thúc như thế nào

Hãy thử dò hỏi về mối quan hệ trước của anh ấy. Nếu anh ấy lên tiếng than phiền, đổ hết tội cho người yêu cũ hay chẳng hề ngại ngần thừa nhận rằng chia tay vì anh ấy lăng nhăng, bắt cá cá hai tay,… thì bạn rõ ràng nên xem lại về anh chàng này. Bạn không muốn là "nạn nhân" kế tiếp chứ?