5 thảm họa ứng xử khiến hoa hậu bị 'ném đá' tơi tả

11:00 27/12/2015

Nhiều người đẹp bị chê bai, chế nhạo, thậm chí còn bị đe dọa, đánh đập vì đã có màn ứng xử khi thi hoa hậu quá kém.

Hoa hậu teen Nam Carolina Caitlin Upton tại Hoa hậu teen Mỹ 2007

Hoa hậu teen Nam Carolina Caitlin Upton đã có màn ứng xử không thể tệ hơn tại chung kết cuộc thi Hoa hậu teen Mỹ 2007. Khi được hỏi về vấn đề 20% người Mỹ không thể định vị được bản đồ, Caitlin đã lập cập trả lời: "Cá nhân tôi nghĩ rằng người Mỹ không thế làm thế được bởi vì nhiều người trong số chúng ta không có bản đồ. À ừ, tôi tin vào nền giáo dục của Mỹ cũng giống như một số nước Nam Phi, Iraq... và à ừ… tôi nghĩ rằng nền giáo dục của nước Mỹ cần phải giúp đỡ người Mỹ, giúp đỡ Nam Phi, Iraq và cả các nước Châu Á, qua đó có thể xây dựng tương lại cho chúng ta".


Câu trả lời kỳ cục khiến Caitlin Upton gặp họa
Câu trả lời kỳ cục khiến Caitlin Upton gặp họa

Câu trả lời ngô nghê vừa sai cơ bản nội dung lại lúng túng như “gà mắc tóc” của Caitlin Upton đã đi vào lịch sử như màn trả lời thuộc hàng tồi tệ nhất trong lịch sử mọi cuộc thi sắc đẹp. Nó không chỉ khiến Caitlin "hụt" vương miện mà còn biến cô trở thành trò cười trong mắt công chúng. Cô phải hứng chịu vô số lời lăng nhục, sỉ vả, nhạo báng, bị đánh đập, mất nhiều bạn bè, thậm chí nhận cả cả thư khủng bố dọa giết vì câu trả lời bị cho là “thiếu iot” của mình.

Trong suốt 2 năm kể từ ngày thực hiện màn ứng xử “tai họa”, Caitlin bị khủng hoảng nặng nề, thậm chí cô còn có ý định muốn tự tử.

Hoa hậu Philippines Venus Raj tại Hoa hậu Hoàn vũ 2010

Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2010, giám khảo Billy Baldwin đã hỏi Hoa hậu Philippines Venus Raj câu hỏi khá đơn giản: “Một trong những lỗi lầm lớn nhất bạn từng phạm phải là gì? Bạn đã sửa chữa điều đó thế nào?”.

Venus Raj trả lời gọn lỏn: "Bạn biết không, trong suốt 22 năm qua, tôi có thể nói điều tôi làm là chưa hề gây ra một vấn đề gì quá, quá là nghiêm trọng".


Raj là ứng viên sáng giá nhất nhì Hoa hậu Hoàn vũ 2010 nhưng mất vương miện vì trả lời quá ngôc nghếch
Raj là ứng viên sáng giá nhất nhì Hoa hậu Hoàn vũ 2010 nhưng mất vương miện vì trả lời quá ngôc nghếch

Câu trả lời này thoạt nhiên nghe khá bình thường nhưng khi đối chiếu đúng thì người ta sẽ hiểu theo ý lỗi lầm lớn nhất của Raj là chưa từng gây ra vấn đề gì quá nghiêm trọng.  Nhờ câu trả lời vừa thiếu muối lại kém thông minh, ứng viên Philippines nằm vị trí cuối trong top 5.

Câu trả lời ứng xử của của Venus Raj làm khán giả cười ngả nghiêng và còn bị truyền thông quốc tế đem ra làm trò cười cho thiên hạ. Họ đem cụm từ "vấn đề quá, quá nghiêm trọng” nhắc đi nhắc lại nhiều lần và biến nó thành câu nói quen thuộc khi nhắc tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2010.

Alice Sabatini tại Hoa hậu Ý 2015

Trong phần thi ứng xử, khi được hỏi: “Nếu được chọn lựa thì bạn muốn quay lại sống vào thời kỳ nào trong lịch sử?”, Alice Sabatini hồn nhiên trả lời đó là năm 1942.

Câu trả lời của Alice Sabatini đã khiến tất thảy khán giả và ban giám khảo ngã ngửa bởi năm 1942 nằm trong giai đoạn Thế chiến thứ hai. Đây là khoảng thời gian đau thương, đáng quên nhất trong lòng người Ý. 


Hoa hậu Ý Alice Sabatini 
Hoa hậu Ý Alice Sabatini 

Không chỉ thế người đẹp thổ lộ thêm: “Tôi muốn tận mắt chứng kiến cuộc sống trong Thế chiến thứ hai như trong những trang sách từng được học. Tôi muốn được sống trong thời chiến. Tôi là phụ nữ nên sẽ không phải gia nhập quân đội và chọn lựa cách ở nhà với nỗi sợ hãi riêng”. 

Câu trả lời bị cho là ngờ nghệch, thiếu chất xám của Alice khiến ban giám khảo và khán giả cười nghiêng ngả. Tuy nhiên cô vẫn giành vương miện. Sau khi đăng quang, màn ứng xử hài hước của Alice bị đem ra chế nhạo khắp nơi, nhiều người đã sáng tạo ra các bức ảnh chế rất hài hước. 

Janina San Miguel tại Hoa hậu Philippines 2008

Màn ứng xử của Janina San Miguel có thể được cho là màn vấn đáp ngốc nghếch nhất lịch sử cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất tại cuộc thi hoa hậu lớn nhất Philippines.


Janina San Miguel bị chê bai là "người đẹp não ngắn" vì có màn ứng xử quá hài hước
Janina San Miguel bị chê bai là "người đẹp não ngắn" vì có màn ứng xử quá hài hước

Khi được hỏi: "Gia đình đóng vai trò như thế nào khi bạn tham dự cuộc thi Hoa hậu Philippines?", Janina San Miguel trả lời: "Ồ, vai trò của gia đình với tôi rất quan trọng bởi vì đó là... họ là... họ là người... rất... (haha)... Ồ! Tôi xin lỗi... À, gia đình tôi, gia đình tôi... Ôi Chúa ơi... Tôi ổn mà. Tôi xin lỗi... Tôi đã nói là tôi rất tự tin mà... Uhm... Chờ chút.... haha... Xin lỗi mọi người, đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của tôi, tôi chỉ mới 17 tuổi... (haha). Tôi không nghĩ tôi vào được top 10 đâu. Nhưng, tôi muốn nói, gia đình là người rất quan trọng trong đời tôi".

Câu trả lời kỳ cục và trúc trắc của Janina San Miguel không hiểu sao lại có thể đưa cô trở thành chủ nhân của chiếc vương miện trong sự bất ngờ của đông đảo khán giả. Tranh luận về màn ứng xử này kéo dài ồn ào tới gần nửa năm và 6 tháng sau, Janina đành trao lại vương miện cho Á hậu 1.

Hoa hậu California Carrie Prejean trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2009

Trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2009, Carrie Prejean đã “tạt một gáo nước lạnh” vào mặt giám khảo đồng tính Perez Hilton khi đưa ra câu trả lời thể hiện quan điểm kỳ thị người đồng tính. Cô cho rằng hôn nhân chỉ tồn tại giữa đàn ông và phụ nữ, từ đó phản đối hôn nhân đồng tính.


 Carrie Prejean 
 Carrie Prejean 

Giữa bối cảnh người dân Mỹ và nhiều nước khác ủng hộ bình đẳng giới tính trong hôn nhân, câu trả lời của Carrie Prejean bị cho là mang tính phân biệt, bị phần đông dư luận “ném đá” và cô còn bị chính Perez Hilton chỉ trích gay gắt trên trang cá nhân.