Chia tay mà mắc phải 5 sai lầm này, thì bạn sai quá sai rồi đấy, xem lại ngay!

08:49 24/09/2017

Ăn uống vô độ, bỏ bê ngoại hình, vội vàng quen người mới, khóc lóc than thân trách phận,…là những sai lầm dễ mắc phải nhất sau khi chia tay của các cô gái.

Yêu và chia tay, tưởng chừng chỉ là hai giai đoạn quá đỗi bình thường của những người đang yêu. Thế nhưng, ở mỗi vị trí khác nhau thì lại tạo cho “người trong cuộc” một dư vị cảm xúc khác biệt.

Nếu yêu là sự hạnh phúc, niềm vui bất tận khiến cho cuộc sống luôn tràn đầy màu hồng và năng lượng. Thì ngược lại, chia tay lại làm cho con người ta rơi vào bế tắc của sự đau buồn và tuyệt vọng.

Thế giới nội tâm của một người con gái vốn dĩ đã là yếu mềm và dễ mất kiểm soát nên hậu chia tay, việc mắc phải sai lầm cũng là điều dễ hiểu.

1. Bỏ bê ngoại hình

Con gái thường có suy nghĩ, chia tay rồi thì có còn ai ngắm mình nữa đâu mà phải trang điểm hay chăm chút ngoài hình từ đầu đến chân như trước nữa.

Nhưng thực tế, yêu hay không yêu, có bạn trai hay đang độc thân chẳng hề ảnh hưởng đến chuyện bạn làm đẹp cho chính mình.


Đừng bao giờ ngưng làm đẹp cho tới khi bạn không còn là con gái.
Đừng bao giờ ngưng làm đẹp cho tới khi bạn không còn là con gái.

Khi bạn xinh đẹp, bạn sẽ thấy tự tin hơn vào chính bản thân mình. Và từ đó bạn sẽ tìm thấy cho mình những cơ hội mới, những người bạn mới trong cuộc sống.

Đặc biệt, đừng cho rằng trông mình tiều tuỵ, mắt thâm môi tái sẽ khiến người cũ thương cảm mà quay lại. Họ sẽ quay lại thật đấy, nhưng chỉ để cười vào sự ngốc nghếch tưởng bở của bạn mà thôi.

2. Ăn uống vô độ

Để người khác có thể yêu thương bạn thì trước hết bạn phải yêu chính bản thân mình đã.


Ăn nhiều chỉ khiến bạn tăng mỡ chứ không giảm buồn được đâu.
Ăn nhiều chỉ khiến bạn tăng mỡ chứ không giảm buồn được đâu.

Tuyệt thực hay bội thực đều không phải là phương pháp sáng suốt mà bạn làm trong lúc này. Nếu chỉ vì chuyện rạn nứt tình cảm mà bạn hành hạ dạ dày của mình thì bạn đang có hành động cực kỳ sai lầm. Dẫu biết rằng “có thực mới vực được đạo” nhưng phải biết dừng lại ở mức vừa phải chứ không phải cứ nhồi nhét thật nhiều thức ăn thì mới nhanh hết buồn.

Chắc chắn, sau thời gian tuyệt vọng này bạn sẽ không muốn mình phải khóc ròng vì thân hình quá khổ đâu.

3. Vội vàng quen người mới

Thời gian hậu chia tay là khoảng thời gian các cô gái thấy cô đơn nhất và muốn có người tâm sự nhất. Bởi vậy, nếu bỗng nhiên có một chàng trai xuất hiện và quan tâm đến bạn thì bạn sẽ rất dễ mủi lòng dù không biết đây là “bạch mã hoàng tử” hay “hắc mã hoàng tử” nữa.

Chia tay mà mắc phải 5 sai lầm này, thì bạn sai quá sai rồi đấy, xem lại ngay!

Các cô gái hãy thật tỉnh táo và giữ cho mình một cái đầu lạnh để xác định rõ ràng tình cảm của bản thân đang dành cho ai. Đừng vì một chút yếu lòng mà phải hối hận về quyết định của mình nhé.

4. Ghen tuông vô lý khi người yêu cũ có người yêu mới

Khi đã chia tay thì nghiễm nhiên hai bạn trở thành “người dưng ngược lối” và bạn không có quyền được can thiệp cũng như ghen tuông khi người đó có người yêu mới.

Cố gắng phá đám, tỏ ra ghen tuông mù quáng sẽ không giúp hai bạn quay lại với nhau mà chỉ khiến người ta coi thường bạn hơn mà thôi. 

Vì vậy, hành động sáng suốt mà bạn nên làm ở đây đó chính là bơ đẹp anh chàng vô tình kia và cô bạn gái mới của anh ta. Hãy coi hai người đó là sự vô hình trong cuộc đời bạn, có như vậy bạn mới cảm thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp như thuở ban đầu.

5. Nghỉ học, nghỉ làm

Đây được coi là sai lầm nguy hiểm nhất bởi nó sẽ khiến bạn đi sai hướng và ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của bạn.

Thử hỏi, bạn đâu có thể nói với giáo viên hoặc sếp của bạn rằng vì bạn đang chia tay người yêu nên không thể đi học hay đi làm được. Chắc chắn, bạn sẽ bị sa thải ngay lập tức.


Sau chia tay, bạn ủ rũ thu mình lại, hãy đừng dậy và nắm bắt lấy cuộc sống của chính mình bằng sự chăm chỉ và tâm thế năng động nhất có thể.
Sau chia tay, bạn ủ rũ thu mình lại, hãy đừng dậy và nắm bắt lấy cuộc sống của chính mình bằng sự chăm chỉ và tâm thế năng động nhất có thể.

Đánh mất từ sự nghiệp, nụ cười và cuộc sống của mình cho một người đàn ông thì liệu có đáng hay không. Con gái nếu không có sắc đẹp, không có tiền thì chắc chắn phải có kiến thức. Bạn đừng bao giờ biến mình trở nên “vô dụng”  trong mắt người khác chỉ để vui đầu vào đau khổ.

Đàn ông sẽ chẳng bao giờ yêu thương nổi một cô gái suốt ngày lụy tình, than thở hay luôn có tâm trạng đau buồn như ngày tận thế. Thông minh, xinh đẹp, tài năng và biết yêu bản thân mình mới chính là sức hút khiến bất cứ chàng trai nào cũng phải đổ gục trước bạn.

Ảnh :Internet