5 phim cung đấu Hàn Quốc hấp dẫn không kém gì phim Hoa ngữ

09:00 07/09/2018

Nếu bạn đã say mê Diên Hy công lược hay Như Ý Truyện của Trung Quốc thì hãy thử nhìn lại về quá khứ khi nước láng giềng Hàn Quốc đã cho ra mắt rất nhiều bộ phim cung đấu cực kỳ hấp dẫn.

1. Nàng Dae Jang Geum

Đầu tiên trong danh sách phải kể tới nàng Nàng Dae Jang Geum, đây là một trong những phim kinh điển nhất của MBC, là biểu tượng của dòng phim cổ trang, khiến cho khán giả toàn Châu Á say mê không ngừng.


Phim đầu tiên đưa khán giả gần hơn với đề tài cổ trang Hàn
Phim đầu tiên đưa khán giả gần hơn với đề tài cổ trang Hàn

Phim xoay quanh cuộc đời đầy biến động của nàng Dae Jang Geum (Lee Young Ae) từ lúc là một cung nữ mới tiến cung đến khi trở thành ngự y nữ đầu tiên cho nhà vua. Bằng nghị lực phi thường, Dae Jang Geum đã mạnh mẽ phấn đấu để lưu giữ và phát triển những tinh hoa văn hóa ẩm thực và y học cổ truyền nhằm chứng minh vai trò của người phụ nữ và thực hiện ước vọng nhân văn là chữa bệnh cứu người.

Nàng Dae Jang Geum ghi điểm nhờ cốt truyện cảm động, kịch tính khi khắc họa cuộc đấu tranh sinh tồn của một nữ nhi hiền lương nơi hậu cung trăm ngàn mưu kế. Bên cạnh đó, vẻ đẹp tâm hồn cùng tình yêu quê hương của người con gái Dae Jang Geum cũng là điều khiến người xem thêm yêu mến, say mê tác phẩm này.

2. Nữ Hoàng Seon Deok


Phim có cùng biên kịch với Nàng Dae Jang Geum
Phim có cùng biên kịch với Nàng Dae Jang Geum

Đồng kịch bản với Nàng Dae Jang Geum, đây là một trong những phim cung đấu có tầm vóc quy mô nhất truyền hình Hàn Quốc. Deokman (Lee Yo Won) bằng lòng dũng cảm, kiên cường không chùn bước trước gian nan thử thách đã chiến thắng sự nham hiểm, thủ đoạn của Phu nhân Mishil (Go Hyun Jung). Sự đối đầu giữa công chúa Deokman và người đàn bà quyền lực Mishil trong cuộc chiến vương quyền luôn khiến khán giả hồi hộp không dứt Phim đạt tỷ suất người xem "cục khủng" với rating tập cao nhất lên tới 43,6%. cùng vô số giải thưởng danh giá.

3. Dong Yi


Dong Yi có nhiều nét tương đồng với Ngụy Anh Lạc
Dong Yi có nhiều nét tương đồng với Ngụy Anh Lạc

Nếu có tác phẩm nào tương đồng với Diên Hy công lược nhất thì không nằm ngoài đâu khác chính là Dong Yi. Bộ phim gồm 60 tập, kể về hành trình tiến cung của cô gái bình dân Dong Yi  (Han Hyo Joo), từ một cung nữ được vua Suk Jong yêu thương trở thành Phi tần Choi Suk Bin. Trong cuộc chiến quyền lực chốn hậu cung, với sự thông minh, lanh lợi của mình Dong Yi đã đứng về phía Vương hậu In Hyun để vạch trần tội ác của Jang Hee Bin. Về sau, Dong Yi hạ sinh một hoàng tử, người sau này trở thành Yeongjo, vị quốc vương thứ 21 của triều đại Joseon.

4. Hoàng Hậu Ki

Một bộ phim cổ trang rất hấp dẫn về cuộc đời Hoàng hậu Ki, một nhân vật có thật tồn tại cuối đời nhà Nguyên. Tác phẩm là quá trình "phấn đấu" của cô gái Ki Seung Nyang (Ha Ji Won) từ khi còn là một cô bé người Cao Ly bị bắt làm cống nữ cho đến lúc trở thành người phụ nữ quyền lực của triều đại nhà Nguyên, là Hoàng hậu của vua Nguyên Huệ Tông và mẫu thân của vua Nguyên Chiêu Tông.


Bộ ba diễn viên cực nổi
Bộ ba diễn viên cực nổi

Bằng vẻ đẹp, sự thông minh sắc sảo và tấm lòng thiện lương, can đảm của mình, Ki Seung Nyang đã chinh phục trái tim của nhà vua Ta Hwan (Ji Chang Wook) và Thế tử Wang Yoo (Joo Jin Mo). Bên cạnh chuyện tình tay ba đau khổ, thấm đẫm nước mắt, Hoàng Hậu Ki còn hấp dẫn khán giả qua từng tập phim nhờ cuộc chiến gay cấn giữa Ki Seung Nyang và những cung nữ khác. Để bước lên ngôi vị nữ hoàng, nàng đã từng bước chiến thắng mọi toan tính, mưu mô và tham vọng quyền lực giăng bẫy chốn hậu cung.

5. Jang Hee Bin

Jang Hee Bin là một sủng phi quyền lực, sắc sảo nổi tiếng của triều đại Joseon. Có xuất thân danh giá nhưng vì gia đình lâm vào cảnh khốn khó nên bà đành phải nhập cung làm cung nữ. Với vẻ đẹp mặn mà, bà đã khiến vua Suk Jong say đắm và từng bước trở thành ái phi quyền thế của hậu cung. Vì ngai vàng, Jang Hee Bin đã mưu hại, lật đổ hoàng hậu In Hyun, thậm chí là tàn nhẫn ra tay với con trai mình để giữ vững ngôi vị độc tôn.


Kim Hye Soo có diễn xuất vô cùng tuyệt vời
Kim Hye Soo có diễn xuất vô cùng tuyệt vời

Thủ vai vị nương nương "đẹp mà ác" Jang Hee Bin là nữ diễn viên Kim Hye Soo. Bằng ánh nhìn sắc bén, gương mặt quyến rũ, Kim Hye Soo đã khắc họa hoàn hảo, sống động hình ảnh về một người đàn bà đa mưu túc trí, sống điên cuồng ám ảnh trong quyền lực. Sự nham hiểm, độc ác của Jang Hee Bin thực sự làm hậu cung vua Suk Jong dậy sóng, trải đầy phong ba bão táp, khiến bất cứ nữ nhi nào cũng phải run mình, khiếp sợ.