Nhóm nhạc tan rã nhanh nhất K-pop: X1 5 tháng, Solia vỏn vẹn 5 ngày

18:00 24/08/2021

Trải qua nhiều năm tháng thực tập vất vả, thậm chí là đánh cược với tương lai, ước mơ của mọi idol là được ra mắt và trở nên nổi tiếng. Thế nhưng, có những người không may mắn khi chỉ được tận hưởng cảm giác debut trong thời gian ngắn. Vì nhiều lý do mà một số nhóm nhạc đã phải tan rã trong sự nuối tiếc.

 
Những nhóm nhạc kém may mắn chỉ hoạt động trong thời gian ngắn. (Ảnh: T.H)
Những nhóm nhạc kém may mắn chỉ hoạt động trong thời gian ngắn. (Ảnh: T.H)

Solia (5 ngày)

Solia là nhóm nhạc tan rã nhanh nhất trong lịch sử K-pop chỉ với 5 ngày hoạt động. Ra mắt vào ngày 17/8 với đĩa đơn DREAM, Solia gồm có 5 thành viên Soree, Hayeon, Suna, Soyeon và Eunbi. Vì chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, Solia phải dừng hoạt động trong sự nuối tiếc của khán giả. 

 
Tên nhóm Solia có nghĩa là Special Our Light Influence Artist. (Ảnh: Pinterest)
Tên nhóm Solia có nghĩa là Special Our Light Influence Artist. (Ảnh: Pinterest)

Ngày 22/8, công ty chủ quản Space Music bất ngờ thông báo: “Do hoàn cảnh của công ty đang gặp khó khăn nên không thể quản lý Solia được nữa. Đó là một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành và lời xin lỗi tới những người hâm mộ đã ủng hộ và yêu mến Solia trong suốt thời gian qua”. 

 
Trình độ của Solia cũng không được đánh giá cao. (Ảnh: Space Music)
Trình độ của Solia cũng không được đánh giá cao. (Ảnh: Space Music)

Bài hát đầu tiên và cũng là cuối cùng của Solia nhận phải khá nhiều ý kiến. Người hâm mộ cho rằng, cách trang điểm và trang phục của các thành viên không phù hợp. Đồ họa trong MV bị coi là lỗi thời. Thậm chí, trình độ nhảy của các thành viên Solia cũng được đánh giá chỉ ngang với các nhóm nhảy cover trên đường phố.

X1 (5 tháng)

Là nhóm nhạc dự án bước ra từ chương trình sống còn Produce 101, X1 được dự đoán sẽ tiếp nối sự thành công của các nhóm nhạc cùng nhà Mnet như I.O.I, Wanna One và IZO*NE. Mini album đầu tay Emergency: Quantum Leap của X1 nhận được phản hồi khá tích cực. Thậm chí bài hát chủ đề Flash đã nhận chiếc cúp đầu tiên trên The Show chỉ sau 5 ngày debut.

 
X1 bên cạnh chiếc cúp âm nhạc cuối tuần. (Ảnh: Pinterest)
X1 bên cạnh chiếc cúp âm nhạc cuối tuần. (Ảnh: Pinterest)

Thế nhưng, sau 5 tháng hoạt động, ngày 6/1/2021, X1 buộc phải tan rã sau cuộc họp của CJ ENM và công ty của các thành viên. Lý do là vì nhà sản xuất chương trình Ahn Joon Young vướng phải lùm xùm thao túng phiếu bầu, làm giả lượt vote của khán giả. Thông tin này được công bố đã trở thành chủ đề nóng trong suốt thời gian dài.

Kiss&Cry (8 tháng)

Nhóm nhạc nữ 4 thành viên Kiss&Cry ra mắt công chúng với bài hát Domino Game vào tháng 1/2014. Ca khúc này đã gây được sự chú ý của người hâm mộ vì các thành viên có giọng hát khá ấn tượng. Tuy nhiên, thành công vừa chớm nở đã bị dập tắt vì ngày 5/9/2014, công ty Winning Insight Entertainment thông báo thành viên Haena không tái ký hợp đồng. Kể từ đó, hoạt động của Kiss&Cry bị gián đoạn và đi đến bờ vực tan rã.

 
Ravenge là bài hát cuối cùng của nhóm. (Ảnh: Pinterest)
Ravenge là bài hát cuối cùng của nhóm. (Ảnh: Pinterest)

 Never Mind (1 năm)

Được thành lập bởi công ty TOEAST Music vào năm 2013, Never Mind là nhóm nhạc gồm 4 thành viên: Changha, G.ONE, INO và Jihoon. Đáng buồn khi chỉ mới phát hành hai bài hát Shooting Star Hoi Hoi, nhóm phải tan rã. Khác hẳn với concept nhóm nhạc thông thường, Never Mind là một band nhạc vì các thành viên đều có khả năng chơi nhạc cụ như Guitar, Drums hay Bass.

 
Never Mind sở hữu các thành viên tài năng. (Ảnh: Pinterest)
Never Mind sở hữu các thành viên tài năng. (Ảnh: Pinterest)

MyB (1 năm)

MyB là nhóm nhạc nữ gồm có 6 thành viên chịu sự quản lý của công ty Maroo Entertainment. Ngày 25/8/2015, MyB debut với ca khúc đầu tay My Oh My. Khi ra mắt, tất cả các thành viên đều được nhuộm mái tóc vàng.

MyB chỉ may mắn hơn X1 một chút vì vẫn có thể cho ra ca khúc thứ 2 mang tên Ddoddo. Tuy nhiên, đó cũng là bài hát cuối cùng của nhóm. 14/12/2016, công ty quản lý thông báo về sự tan rã của MyB. Maroo cũng cho biết trong tương lai sẽ ra mắt nhóm nữ mới gồm có hai thành viên Hayoon và Moonhee.

 
Các thành viên MyB đều sở hữu ngoại hình ưa nhìn nhưng chỉ được hoạt động trong 1 năm ngắn ngủi. (Ảnh: Twitter)
Các thành viên MyB đều sở hữu ngoại hình ưa nhìn nhưng chỉ được hoạt động trong 1 năm ngắn ngủi. (Ảnh: Twitter)

Được debut và hoạt động thật lâu là ước muốn của mọi thần tượng K-pop. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều này. Dù thế, vẫn có nhiều idol tiếp tục tìm kiếm cơ hội, nuôi dưỡng đam mê để ra mắt một lần nữa.

GIAN LẬN PHIẾU BẦU, X1 TAN RÃ TRONG SỰ TIẾC NUỐI

Chiều 6/1, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhóm nhạc dự án X1 phải dừng mọi hoạt động khi chỉ mới debut chưa đầy 5 tháng. Trong cuộc họp với CJ, công ty chủ quản các thành viên không tìm được tiếng nói chung dẫn đến quyết định X1 tan rã.

Công ty CJ ENM đưa ra thông báo: "Xin chào. chúng tôi là CJ ENM. CJ ENM cố gắng tiếp tục hoạt động X1, nhưng vì tôn trọng quyết định của các công ty nên X1 sẽ tan rã". Khi tin tức này được đăng tải, đa phần người hâm mộ đều đồng ý. Bởi lẽ, gian lận phiếu bầu là hành động không thể chấp nhận. Đội hình X1 hiện tại vốn không phải do người hâm mộ bầu chọn.

Ngược lại, nhiều fan của X1 lại vô cùng phẫn nộ, họ cho rằng X1 không đáng phải chịu điều này. Ngoài X1, đàn chị IZ*ONE cũng bị ảnh hưởng ít nhiều vì nhà sản xuất chương trình Ahn Joon Young cũng thao túng phiếu bầu khi thực hiện Produce 101 mùa 3. 

XEM THÊM TẠI ĐÂY!