5 nhóm nhạc duy nhất tái ký hợp đồng vẫn giữ đội hình nguyên vẹn

14:45 01/08/2021

Đối với người hâm mộ Hàn Quốc, 5 năm hay 7 năm là những dấu mốc không còn quá xa lạ. Bởi đó là lúc mà các thần tượng suy nghĩ về con đường hoạt động phía trước. Có những người rẽ sang lĩnh vực điện ảnh, người mẫu, có những idol ngoại quốc lại quyết định quay về quê nhà. 

Sau khi hết hợp đồng, rất nhiều nhóm nhạc không thể giữ vững đội hình ban đầu hoặc thậm chí là tan rã đầy nuối tiếc. Thế nhưng, trong lịch sử ngành công nghiệp Kpop với hàng trăm nhóm nhạc, chỉ có duy nhất 5 nhóm nhạc nam quyết định tái ký hợp đồng mà không có ai rời đi. 

 
2 trong 5 nhóm nhạc duy nhất tái ký hợp đồng mà vẫn giữ nguyên đội hình debut. (Ảnh: T.H)
2 trong 5 nhóm nhạc duy nhất tái ký hợp đồng mà vẫn giữ nguyên đội hình debut. (Ảnh: T.H)

1. SHINee

Trong 5 nhóm, chỉ có SHINee là đại diện Gen 2 mà tất cả các thành viên cùng tái ký. Dù thiên thần Jonghyun đã ra đi một cách đầy nuối tiếc nhưng SHINee vẫn là nhóm nhạc duy nhất gia hạn hợp đồng với công ty đến hai lần liền. Debut vào năm 2008, 10 năm sau, hợp đồng ấy vẫn tiếp tục có hiệu lực. 

Đối với người hâm mộ, SHINee chỉ hoàn hảo khi có đủ 5 mảnh ghép với 5 màu sắc khác nhau. Cùng bù trừ những khuyết điểm, họ gắn bó và yêu thương nhau như một gia đình. Dù vắng mặt nhưng Jonghyun luôn hiện diện trong trái tim các thành viên và người hâm mộ.

 
Jonghyun mãi là mảnh ghép quan trọng của SHINee. (Ảnh: Twitter)
Jonghyun mãi là mảnh ghép quan trọng của SHINee. (Ảnh: Twitter)

2. NU’EST

Năm 2012, NU’EST lần đầu ra mắt công chúng với bài hát FACE. Thế nhưng chính bản hit đầu tay lại là cái bóng quá lớn khiến cho những bài hát sau của nhóm không thể vượt qua. Tưởng chừng sự nghiệp lận đận của NU’EST sẽ đi đến bờ vực tan rã nhưng các thành viên vẫn giữ vững niềm tin và tự tạo cho mình cơ hội khi tham gia Produce 101. 

 
Dù quá khứ từng suýt tan rã nhưng NU'EST vẫn tin tưởng đồng hành cùng nhau trong tương lai. (Ảnh: Pinterest)
Dù quá khứ từng suýt tan rã nhưng NU'EST vẫn tin tưởng đồng hành cùng nhau trong tương lai. (Ảnh: Pinterest)

Nhờ đó, cái tên NU’EST một lần nữa tỏa sáng trên bản đồ K-pop. Trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, nhóm vẫn bảo toàn đội hình và cùng gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản Pledis vào tháng 2/2021. Người hâm mộ hy vọng sẽ tiếp tục được thưởng thức những sản phẩm âm nhạc chất lượng của NU’EST, chứng kiến sự đồng hành bền vững của 5 thành viên.

3. BTS

Cùng trải qua biết bao gian khó từ những ngày thực tập, BTS luôn nổi tiếng với khả năng teamwork và sự thân thiết, gắn bó như một gia đình của các thành viên. Dù mỗi người đều có khả năng hoạt động solo nhưng cả 7 mảnh ghép của BTS đều ở lại đồng hành với Hybe Corporation.

 
BTS chụp hình kỷ niệm 8 năm debut. (Ảnh: Twitter)
BTS chụp hình kỷ niệm 8 năm debut. (Ảnh: Twitter)

Thậm chí, BTS còn gia hạn trước khi hợp đồng kết thúc. Họ đã quyết định tái ký vào năm 2018 mặc dù đến năm 2020, hợp đồng với công ty mới hết hiệu lực. Điều đó chứng tỏ BTS tin tưởng công ty và tin tưởng lẫn nhau như thế nào.

Mới đây, bản tin thời sự SBS 8 News đã hỏi về tương lai 10, 20 năm sau của BTS. Anh cả Jin đã trả lời rằng họ muốn tạo ra một ngôi làng mà cả 7 thành viên chung sống cùng nhau. 

4. SEVENTEEN

SEVENTEEN debut năm 2015 và 2022 là thời hạn hợp đồng kết thúc. Đối với nhóm nhạc vừa đông thành viên, đa quốc tịch như gà nhà Pledis, việc tiếp tục hoạt động tưởng chừng như thật khó khăn. Thời gian qua, việc hai thành viên người Trung bắt đầu hoạt động nhiều hơn ở quê nhà càng làm dấy lên tin đồn rằng người hâm mộ khó có thể tiếp tục nhìn thấy đội hình 13 thành viên của nhóm.

 
SEVENTEEN tiếp tục đồng hành cùng nhau với đội hình 13 thành viên. (Ảnh: Pinterest)
SEVENTEEN tiếp tục đồng hành cùng nhau với đội hình 13 thành viên. (Ảnh: Pinterest)

Thế nhưng, không để người hâm mộ càng thêm lo lắng và sợ hãi, ngày 19/7, Pledis ra thông báo tất cả các thành viên đều quyết định gia hạn hợp đồng. Thậm chí, nhóm còn tái ký trước khi thời hạn kết thúc. Main dancer Hoshi chia sẻ rằng không một ai từng hứa hẹn về việc sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau. Thế nhưng, đến cuối cùng, cả 13 thành viên đều đồng ý ở lại.

5. SF9

Dưới sự quản lý của FNC Entertainment, SF9 debut vào tháng 10/2016. Sau 3 năm, SF9 mới được tận hưởng cảm giác đặt chân vào top 100 bảng xếp hạng Melon với Enough. Dần khẳng định chỗ đứng trong lòng khán giả, cả 9 thành viên đã cùng đồng thuận gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản vào tháng 3 năm nay. Tuy có một vài thành viên nổi trội hơn về mảng điện ảnh, song SF9 vẫn đoàn kết nắm tay nhau đi tiếp với đội hình toàn vẹn như lúc mới debut. 

  
SF9 là một trong năm nhóm nhạc duy nhất giữ vững đội hình thành viên khi tái ký hợp đồng. (Ảnh: Pinterest) 
SF9 là một trong năm nhóm nhạc duy nhất giữ vững đội hình thành viên khi tái ký hợp đồng. (Ảnh: Pinterest)

Giữa nhiều ngã rẽ, nhiều sự lựa chọn tốt hơn, những nhóm nhạc như BTS, SHINee, SF9, NU'EST hay SEVENTEEN vẫn tin tưởng và quyết định đồng hành cùng nhau trên con đường sắp tới. Hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều nhóm nhạc có thể tái ký hợp đồng mà không một ai rời đi. 

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH 6 NĂM CỦA BTS QUA NHỮNG LẦN "CHUYỂN NHÀ"

Để đi đến thành công như ngày hôm nay, BTS đã phải trải qua biết bao cay đắng, thử thách, thậm chí là đi đến bờ vực tan rã. Trong 6 năm hoạt động, những ngôi nhà mà BTS từng ở mỗi lúc một lớn hơn, hiện đại hơn. Điều đó chứng tỏ rằng nhóm nhạc toàn cầu BTS đã cùng nhau phát triển rất nhiều.

Năm 2013 khi mới debut, BTS phải gánh trên vai món nợ khổng lồ. 7 thành viên BTS sống trong một căn phòng nhỏ, chật hẹp với nhiều đồ đạc chồng chất. Thậm chí, họ còn phải ngủ chung với nhau trên chiếc giường tầng cũ kỹ.

Sau khi bật lên với album Hwa Yang Yeon Hwa Pt.1, BTS chuyển sang căn hộ mới bớt chật chội hơn. Không còn phải ăn trong phòng khách, BTS đã có phòng bếp riêng và không gian sinh hoạt chung thoải mái. 

XEM THÊM TẠI ĐÂY!