5 nguyên nhân sẽ khiến bạn "ế suốt đời"

18/03/2015, 21:00 GMT+07:00

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao cho tới giờ bạn vẫn chưa có người yêu?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao cho tới giờ bạn vẫn chưa có người yêu? Đôi khi, “ế” không phải là cái tội, mà cái tội chính là để bản thân mình bị “ế” đấy.

Ít ra ngoài giao tiếp

Bạn nghĩ rằng chàng trai/cô gái trong mơ sẽ tới tận nhà bạn và gõ cửa hay sao? Nếu suốt ngày cứ ở nhà bên máy tính thì cơ hội tìm được một mối quan hệ thật sự của bạn sẽ rất thấp. Hãy tích cực tham gia những hoạt động xã hội, ra ngoài gặp gỡ bạn bè hay học thêm một kỹ năng nào đó. Bạn càng gặp gỡ nhiều người thì cơ hội gặp được “nửa kia” sẽ càng cao hơn đấy.

Không dám mạo hiểm

Đừng ngồi chờ đợi cơ hội đến với mình mà hãy mạo hiểm tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Có thể bạn cũng đang “thầm thương trộm nhớ” ai đó nhưng không đủ can đảm để bày tỏ? Bạn sợ bị người khác từ chối? Bạn sợ rằng mình không xứng với “ai kia”? Đừng để những nghi hoặc hay thiếu tự tin cản trở bạn trên đường tìm hạnh phúc.

Còn vương vấn “quá khứ”

Nếu bạn vẫn còn đau buồn vì mình từng bị bỏ rơi, phản bội hay chia tay trong quá khứ thì làm sao bạn có thể bắt đầu một mối quan hệ mới? Hãy nhớ rằng dù chuyện tồi tệ từng xảy ra với bạn trong quá khứ thì không có nghĩa bạn sẽ có một tương lai đen tối. Những điều tốt đẹp vẫn luôn ở phía trước. Hãy gác lại những nỗi đau trong quá khứ và mở lòng mình ra để đón chờ những mối quan hệ mới.

Quá kén chọn

Phim Hàn Quốc hay truyện ngôn tình có thể được xem là một trong những thủ phạm của việc tạo ra hình mẫu bạn trai/bạn gái quá lý tưởng. Bạn sẽ gần như sẽ “ế suốt đời” nếu quá đòi hỏi ở người đối diện, vì chính bản thân bạn cũng không hoàn hảo mà. Đồng ý rằng bạn phải tìm một người “xứng với mình”, nhưng tình yêu luôn là hành trình tìm kiếm một người và khiến họ hoàn hảo đối với bạn, chứ không phải tìm kiếm một người hoàn hảo.

Không tự yêu thương bản thân

Để mọi người yêu bạn, đầu tiên bạn phải tự yêu bản thân mình. Nếu bạn để mình trở thành một người vô vị, không có sở thích, không có việc làm ổn định, không tự chăm sóc bản thân… thì cơ may được một người khác “để mắt tới” gần như rất thấp. Hãy trở thành một người thú vị, yêu bản thân thì tình yêu cũng sẽ sớm tìm đến bạn.