Nhiều người chết và mất tích, 30.000 ngôi nhà bị ngập vì lũ miền Trung

15/10/2016, 18:12 GMT+07:00

Theo thông tin từ ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho hay: thiệt hại nặng nề từ cơn lũ ở Bắc Trung Bộ đã khiến 5 người chết, 4 người mất tích, 12 người bị thương và gần 30.000 ngôi nhà bị ngập.

Vào sáng nay, ngày 15/10, theo thống kê từ ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết: lũ ở Bắc Trung Bộ đã khiến tổng cộng 5 người chết (3 người ở Quảng Bình, 2 người ở Thừa Thiên Huế), đồng thời cũng đã khiến 4 người mất tích ở Quảng Bình.

Ngoài ra, ảnh hưởng của mưa lũ đã khiến 12 người bị thương (Quảng Trị 3 người, Huế 2 người, Quảng Bình 7 người). Mưa lũ cũng khiến hơn 27.800 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế rơi vào tình trạng ngập nặng và nhiều khu vực bị cô lập tại Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế.

 

Nhiều tuyến đường tại các khu vực trên bị chia cắt. (Ảnh: Tuoitre, Báo Quảng Bình)Nhiều tuyến đường tại các khu vực trên bị chia cắt. (Ảnh: Tuoitre, Báo Quảng Bình)

Theo dự báo, trong hôm nay lượng nước mưa sẽ giảm, tuy nhiên lượng nước sông sẽ tiếp tục dâng do lũ từ thượng nguồn tiếp tục đổ về. Tại Tuyên Hóa, tính đến 23 giờ đêm qua (ngày 14/10), trên địa bàn có 2 người bị thương và 2 người mất tích. Hai nạn nhân bị lũ cuốn trôi là anh Nguyễn Văn Phi (bị lật thuyền) và một nạn nhân khác chưa xác định rõ danh tính.

Gần 6.000 hộ dân ở Tuyên Hóa rơi vào tình trạng ngập nước trong đó nhiều hộ bị cô lập hoàn toàn. Các tuyến quốc lộ như 12A, 12C, 15 và tỉnh lộ 559 qua huyện Tuyên Hóa đều không thể lưu thông, thậm chí đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn xã Hương Hoá cũng rơi vào tình trạng ngập sâu khiến các phương án cứu hộ trong thời điểm này hết sức khó khăn.

Nhiều người chết và mất tích, 30.000 ngôi nhà bị ngập vì lũ miền Trung


Gia súc được người dân tìm mọi cách để bảo vệ khỏi mùa lũ. (Ảnh: Internet)
Gia súc được người dân tìm mọi cách để bảo vệ khỏi mùa lũ. (Ảnh: Internet)

Tính đến hiện tại, Hà Tĩnh có nhiều nơi xảy ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, trong đó Hương Khê được xem là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tất cả các xã trên địa bàn huyện Hương Khê đều rơi vào tình trạng ngập nặng như: xã Phương Mỹ, Hòa Hải, Hương Thủy, Hương Giang, Gia Phố, Lộc Yên, Hương Đô...

Để đối phó với tình trạng thiên tai, lực lượng chứa năng đã khẩn trương di dời nhiều hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời ứng cứu, khơi thông rác và cây cối đổ làm trách tắc dòng chảy.