5 ngôi sao của Dad, Where Are You Going đồng loạt biểu tình

29/08/2014, 12:00 GMT+07:00

Rạng sáng ngày 29/08, năm ngôi sao của chương trình Dad, Where Are You Going đã đồng loạt đăng một bài viết rất dài trên trang cá nhân với tựa đề "Weibo im lặng - Thái độ của 5 người cha: Lấy sự trầm mặc để bảo vệ tình yêu".

Dad, Where Are You Going

Trong bài viết này, các ông bố đều thể hiện sự tiếc nuối với chương trình Dad, Where Are You Going. Đồng thời họ cũng đứng ra chỉ thẳng những sự kiện không vui ảnh hưởng đến con cái của mình: "Không đưa tin đúng, tuyên truyền sự giả dối, cắt câu lấy nghĩa để xuyên tạc, xuyên tạc những cảnh thực tế thành bạo lực".

Tào Cách - Joe - tỷ tỷ Grace

Lục Nghị - Bối Nhi

Hoàng Lỗi - Hoàng Đa Đa

Ngô Trấn Vũ - Feynman

Dương Uy - Dương Dương Dương

5 ông bố Ngô Trấn Vũ, Lục Nghị, Tào Cách, Hoàng Lỗi, Dương Uy đã đồng loạt lựa chọn giữ im lặng và tạm ngừng các hoạt động trên trang cá nhân để bảo vệ con cái của họ. 6 em bé này là nạn nhân của một bộ phận cư dân mạng biến thái khi liên lục công kích và dè bỉu những đứa bé từ 3-8 tuổi.

Nguyên văn bài viết của 5 ông bố:

"Trong khoảng thời gian tham gia Dad, Where Are You Going, 5 gia đình chúng tôi từ lạ lẫm cho đến thân thiết, từ xa lạ biến thành bạn bè. Bây giờ hành trình đã sắp kết thúc, mỗi người chúng tôi, từ người lớn cho đến các bé đều rất tiếc nuối và hoài niệm. Chúng tôi tin tưởng tình cảm này sẽ giúp chúng tôi có thêm can đảm và bình tĩnh để đối mặt với tương lai.

Hoàng Lỗi - Hoàng Đa Đa
Hoàng Lỗi - Hoàng Đa Đa

Dĩ nhiên càng nhiều chính là tình yêu, là tình cảm vĩnh hằng giữa bố và các con, là tình cảm giữa những đứa bé ngây thơ. Còn có niềm tin giữa những người đàn ông với nhau, là những lần tự hỏi và tự ngộ ra khi đang đùa giỡn. Chúng tôi cùng nhau trèo đèo lội suối, đi trước mở đường, chăm sóc cho nhau. Đến hôm nay khi quay đầu nhìn lại chúng tôi chẳng có gì để mà oán giận hay hối hận chỉ có tình cảm chân thành anh em với nhau. Ở một ý nghĩa nào đó, chúng tôi đã sớm trở thành đại gia đình. 6 đứa nhỏ trở thành anh chị em tốt của nhau, 5 ông bố cũng là bạn bè thân thiết.

Tào Cách - ca ca Joe - tỷ tỷ Grace
Tào Cách - ca ca Joe - tỷ tỷ Grace

Trong Dad, Where Are You Going lần này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều. Ngay tại lúc này, 5 ông bố cùng 6 đứa nhỏ đều chân thành cảm ơn những người đã từng thích, ủng hộ và thậm chí và che chở và yêu thương chúng tôi.

Ở ngoài chương trình có rất nhiều chuyện khiến người ta tức giận. Có lẽ chúng tôi không thể lý giải được nguyên nhân và mục đích thật hoặc là do thế giới đã thay đổi và trở nên như vậy. Tóm lại chúng tôi rất bất đắc dĩ, khó hiểu và thậm chí là tức giận. Không đưa tin đúng, tuyên truyền sự giả dối, cắt câu lấy nghĩa để xuyên tạc, xuyên tạc những cảnh thực tế thành bạo lực khiến bọn nhỏ ngây thơ bị tổn thương. Có lẽ thời gian sẽ xóa nhòa những dấu vết nực cười này nhưng là người cha chúng tôi phải đứng ra để bảo vệ con mình.

Ngô Trấn Vũ - Feynman
Ngô Trấn Vũ - Feynman

Trái tim của chúng tôi không dễ vỡ như thủy tinh cũng không mềm như đậu phụ nhưng chúng tôi là những người bố yêu con, người đàn ông thương gia đình.

Chúng tôi chọn lựa giữ im lặng trước những thứ chẳng ra sao. Chúng tôi lựa chọn giữ im lặng trước bạo lực. Chúng tôi lựa chọn giữ im lặng trước việc bẻ cong sự thật. Chúng tôi lựa chọn giữ im lặng trước những hiểm ác...

Lục Nghị - Bối Nhi
Lục Nghị - Bối Nhi

Chúng tôi lấy sự im lặng để bảo vệ thiên sứ của mình. Bảo vệ tỷ tỷ Grace đáng yêu, Bối Nhi ngốc nghếch vui vẻ, Hoàng Đa Đa thiện lương ngoan ngoãn, Dương Dương Dương nghiêm túc nghe lời, Feynman đơn giản hồn nhiên, ca ca Joe ấm áp tri kỷ...

Cho nên từ giờ phút này, 5 người chúng tôi lấy danh nghĩa của đại gia đình để bắt đầu giữ im lặng, tạm thời ngừng hoạt động weibo.

Dương Uy - Dương Dương Dương
Dương Uy - Dương Dương Dương

Việc này đại biểu cho cả 5 người chúng tôi. Chúc mọi người như ý cát tường, mặt trời thì cứ mọc như bình thường!

5 ông bố

Ngô Trấn Vũ

Hoàng Lỗi

Lục Nghị

Dương Uy

Tào Cách

Cùng với 6 đứa nhóc đáng yêu"