5 "nam vương" đầu tiên của điện ảnh xứ Hàn giờ ra sao?

26/06/2015, 08:39 GMT+07:00

Diễn viên Nam Koong Won

Nam Koong Won là một diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc trong thập niên 1960, cùng với những tên tuổi khác như: Shin Seong-il, Shin Young Kyun và Choi Moo-ryong. Ông thường được gọi là “Gregory Peck của Hàn Quốc” (Gregory Peck là một đại minh tinh của điện ảnh Hoa Kỳ trong những thập niên 40 - 60).

5

Sẽ là không quá nếu coi diễn viên gạo cội Nam Koong Won là diễn viên đẹp trai nhất trong lịch sử điện ảnh xứ Hàn với một vóc dáng cao to, bề thế và một giọng nói trầm đục, cộng thêm hình ảnh đầy chất phương Tây. Đạo diễn Shin Sang-ok, một đạo diễn nổi tiếng của Nam Hàn trong thập niên 1960-1970 đã nhận xét về ông như sau: “Anh chỉ là một diễn viên Hàn Quốc nhưng có được những cảnh quay quốc tế có thể cạnh tranh với các diễn viên phương Tây”. Với tài năng diễn xuất và ngoại hình “quyến rũ”, nam tài tử này đã xuất hiện trong rất, rất nhiều bộ phim Hàn Quốc cho tới tận thời điểm bây giờ, khi đã bước sang tuổi 76.

5

5

Có thể điểm ra đây những bộ phim nổi tiếng mà Nam Koong Won đã đóng như: Saulabi (năm 2001), “The Man with Breasts” (năm 1993), “Robot Taekwon V 90” (năm 1990), “Wuroi-mae and Mobilization of Thunder-V” (năm 1987), “Wild Woman” (năm 1980), “Woman of Fire” (năm 1971), “kinh nghiệm đầu” (năm 1970), “Day dream” (năm 1969), “The Sino-Japanese War and Queen Min the Heroine” (năm 1965)..... Không chỉ trên màn ảnh, Nam Koong Won còn tham gia rất nhiều show quảng cáo, từ năm 1971 tới nay, gắn liền với “Gold Ahronamin”, “ASICs”, “chứng khoán Samsung”, “Maeksang”...

Diễn viên Shin Seong-il

Kang Shin Seong-il vốn tên là Shin Seong-il. Khi bắt đầu tham gia vào ủy viên quốc hội, ông đổi tên thành Kang Shin Seong-il. Ông cũng là một trong những đại diện tiêu biểu của nền điện ảnh Hàn Quốc những năm 1960, tính cả về tài năng và dung mạo. Ông vừa là diễn viên, vừa là đạo diễn phim, nhà sản xuất phim, đồng thời cũng là một chính trị gia tại Hàn Quốc. 

5

5

Ông đã tham gia vào hơn 500 bộ phim, một con số thật đáng kính nể. Những bộ phim đã làm nên tên tuổi của ông, như: “Romance, Papa”, “All for you”, “The barefooted young”, “The bacheolor pub”, “Heukmaek”, “A hero without serial number”, “A youth theater”, “Living in the Sky”, “Temporary Government in Shanghai”… Không chỉ đóng phim, ông còn tham gia vào hoạt động chính trị. Ông được Đảng nước Hàn đề cử trong cuộc tranh đua vào nghị viện của Ủy ban Quốc hội Đại Hàn Dân Quốc nhiệm kỳ thứ 16, nhưng bước đường chính trị của ông không được thành công.

Diễn viên Im Seong Min

Im Seong Min được biết đến với vóc dáng cao to và là người đàn ông “sexy có sức quyến rũ mê hồn”. Đó là sự quyến rũ của một thân thể cường tráng, săn chắc mang chiếc mặt nạ đẹp trai. Ngày nay, người ta ví vẻ đẹp của ông với vẻ điển trai của chàng diễn viên gốc Mỹ đóng phim Hàn, Daniel Henny. Nhưng thật tiếc cho nền điện ảnh Hàn ngữ, Im Seong Min đã từ giã cõi đời khi tròn 48 tuổi. 

5

5

Tính tới nay, đã tròn 15 năm kể từ khi ông qua đời, nhưng người ta vẫn luôn nhắc tới ông với những tác phẩm để đời. Có thể kể ra đây một số bộ phim ông đóng vai nam chính như: “Anniquin" (năm 1996), “I wish for what is forbidden to me” (năm 1994), “Lovers on the Edge of the World” (năm 1992), “Death song” (năm 1991), “Ae-ran” (năm 1989), “A man with color” (năm 1985), “Dreams of the Strong” (năm 1985), “The fire of Tandra” (năm 1984), “Moonlight Melody” (năm 1984), “The city in amour” (năm 1984)…

Jang Dong Gun

Khán giả Việt Nam đã quá quen mặt với chàng diễn viên tài tử đẹp trai Jang Dong Gun qua những bộ phim như: “Anh em nhà bác sĩ”, “Cờ thái cực bay phấp phới”, “Cú nhảy cuối cùng”, “Sự trả thù ngọt ngào”, “Bão nhiệt đới”, “Xin chào tổng thống”... Sinh ra tại thành phố Seoul, chàng trai trẻ vốn đẹp trai từ thuở bé, đã theo học khoa diễn xuất kịch nói tại trường đại học nghệ thuật Hàn Quốc tới năm thứ 3 thì chuyển sang sự nghiệp đóng phim, với bộ phim “Cuộc chiến của chúng ta” của đài MBC năm 1993.

5

5

Đã không ít lần anh được giới nghệ thuật bình chọn danh hiệu “nam diễn viên có khuôn mặt đẹp trai nhất”. Gần đây nhất là hồi tháng 8 năm 2009, trong cuộc điều tra bình chọn mỹ nam đẹp nhất trong lịch sử Hàn Quốc do đài KBS tổ chức, Jang Dong Gun đã giành vị trí quán quân. (Đứng thứ hai là Won Bin và ở vị trí thứ ba là Shin Seong-il). Những bóng hồng bên cạnh anh giờ đây đã phải nhường bước cho Go So Young. 

Diễn viên Won Bin

Trong liên hoan phim châu Á diễn ra vào năm 2010, nhắc tới điện ảnh Hàn Quốc, ngay lập tức người ta nhắc tới bộ phim “Mother”, với sự có mặt của Won Bin sau gần 5 năm vắng bóng trên màn ảnh. Tài năng diễn xuất của anh chàng sở hữu khuôn mặt nam tính với nụ cười hiền hậu nhưng có vẻ “phớt đời” được thể hiện trong những tác phẩm như: “Cờ thái cực bay phấp phới”, “Trái tim mùa thu”, “Anh trai tôi” ...

5

5

Tên tuổi của anh còn gắn với hàng loạt các hãng thời trang, các thương hiệu nước giải khát, xe hơi và điện thoại di dộng nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở các nước châu Á khác. Trong những cuộc bình chọn nam diễn viên được yêu thích nhất của các fan, Won Bin còn vượt qua cả Bae Yong Jun và Park Yong Ha, để giành vị trí đầu bảng. Trong cuộc bình chọn mỹ nam trong lịch sử điện ảnh Hàn ngữ do KBS tổ chức, anh cũng giành ngôi vị số 2. Anh còn có tên trong danh sách 10 “mỹ nam” quyến rũ nhất thế giới năm 2004 trong cuộc bình chọn hàng năm tại Mỹ Coolestguy.

Theo SKCĐ