5 năm chăm cha bị tai biến, mẹ bị bệnh tim, con trai không dám lấy vợ

17:10 11/11/2019

30 tuổi chưa lấy vợ vì phải lo cho cha bệnh, mẹ yếu

Có những người ở tuổi 30 mà chưa lập gia đình là đã bị cha mẹ giục lên, giục xuống. Thế nhưng trường hợp của anh Phan Minh Thiên (30 tuổi, hiện ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) lại khác. Tuổi trẻ của anh là những ngày gồng gánh, chắt chiu từng đồng bạc để chăm sóc cho cha bệnh, mẹ yếu.

Anh Thiên kể, gia đình anh có 3 anh chị em nhưng người anh cả đã mất tích từ lâu. Chị gái thứ hai thì đã lập gia đình và có hai con nhỏ. Là con út nhưng cũng lại là người đàn ông khỏe mạnh nhất trong nhà nên gánh nặng lo cho mẹ cha đặt hết vào đôi vai anh.

 
Thiên đã 30 tuổi nhưng chưa dám nghĩ đến chuyện lấy vợ.
Thiên đã 30 tuổi nhưng chưa dám nghĩ đến chuyện lấy vợ.

5 năm trước, cha Thiên lên cơn tai biến mạch máu não. Kể từ đó ông nằm một chỗ, mỗi ngày mọi sinh hoạt đều phải do con hầu hạ. Ra khỏi nhà, Thiên mang theo gánh nặng cơm áo gạo tiền, về đến nhà, Thiên là làm tròn bổn phận làm con, lo cho cha từng bữa.

Công việc của Thiên là dựng rạp với đồng lương khoảng 250 ngàn đồng mỗi ngày. Anh phải làm từ sáng đến tối, vừa làm việc vừa phải chạy về nhà chăm lo cho cha mẹ. Số tiền lương ít ỏi vừa phải mua thuốc mỗi ngày cho cha vừa phải chắt mót để lo được chuyện ăn uống sinh hoạt trong nhà.

"Lúc trước em đi làm từ thứ 2 đến thứ 7 để lo cho cha. Mà giờ mẹ lại phát bệnh nữa nên ráng làm luôn chủ nhật, có bữa từ 7-8h sáng đến tối. Có việc là mình mừng vì có thêm cơ hội kiếm tiền lo cho cha, cho mẹ" - anh Thiên nói.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xót lòng bé gái 3 tuổi bị ung thư: "Ngày nào nó cũng đòi đi học"

 
Mẹ anh Thiên hiện cũng đang phải nằm viện.
Mẹ anh Thiên hiện cũng đang phải nằm viện.

Dù đã 30 tuổi nhưng anh Thiên vẫn chưa dám nghĩ đến chuyện thành gia lập thất, bởi nhất là tủi cái nghèo, hai là thời gian anh đều dành cho việc chăm sóc cha bệnh, mẹ yếu.

Video xem thêm: Cô gái có con sau căn bệnh ung thư.

Mẹ mắc bệnh tim, hôn mê không biết ngày nào tỉnh

Nhưng bất hạnh chưa chịu dừng lại ở đó, tháng 8/2019 bà Huỳnh Thị Đầy (64 tuổi, mẹ của Thiên) tái phát bệnh tim. Vì không đủ tiền để nên Thiên đành cho mẹ điều trị cầm cự. Hậu quả là gần đây, bà Đầy biến chứng nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, tăng huyết áp, viêm phổi nặng.

Sau đó Thiên phải đưa mẹ vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), sau khi cấp cứu tích cực các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân sang khoa Nội Tim mạch.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Hay tin bạn cũ bị ung thư sau 30 năm, người đàn ông sẵn sàng xây nhà, cưu mang cả 2 mẹ con

 
Các bác sĩ cho biết, mỗi ngày bà cụ tốn 600 ngàn đồng viện phí.
Các bác sĩ cho biết, mỗi ngày bà cụ tốn 600 ngàn đồng viện phí.

Từ đó đến này, bà Đầy vẫn hôn mê mà không biết ngày nào sẽ tỉnh. Bà Đầy phải đặt nội khí quản, dùng thuốc vận mạch liều cao. Số tiền chữa bệnh tăng theo những ngày bà nằm viện, riêng tiền thuốc mỗi ngày là 600 ngàn đồng. Trong khi đó, tổng số tiền bệnh nhân đang nợ đã trên dưới 20 triệu đồng.

Anh Thiên giờ vừa phải chạy đi làm việc kiếm tiền trang trải cuộc sống, mua thuốc thang cho bố, vừa phải chạy đến bệnh viện chăm lo cho mẹ. Mọi công việc trong nhà đều đến tay Thiên. Vào những khoảng thời gian thăm bệnh ngắn ngủi, anh Thiên thường vào phòng bệnh dùng khăn liên tục lau mặt, lau chân cho mẹ.

5 năm chăm cha bị tai biến, mẹ bị bệnh tim, con trai không dám lấy vợ

 
Anh Thiên xoa bóp chân cho mẹ mỗi khi được vào thăm.
Anh Thiên xoa bóp chân cho mẹ mỗi khi được vào thăm.

Khi được hỏi tìm cách nào để chi trả, mặt anh Thiên tối sầm lại. Anh không nói được, hay đúng hơn là không biết nói gì. Miệng Thiên chỉ kịp ấp úng khi thấy bác sĩ báo mẹ mình huyết áp tụt bất ngờ, phải ra ngoài gấp để cấp cứu.

Giữa những áp lực, những gánh nặng và những lo lắng cho sức khỏe của cha mẹ, người con trai hiếu thảo ấy ngã gục nơi hành lang bệnh viện, anh Thiên như lọt thỏm vào suy nghĩ bất lực của chính mình: Làm sao để cứu được mẹ đây?

 
Người con trai hiếu thảo.
Người con trai hiếu thảo.

Trong lúc ấy, cha Thiên vẫn đang ngụp lặn chờ đợi Thiên mang thuốc và cháo về nhà. Mạng sống của song thân giờ phụ thuộc hết vào đôi bàn tay chai sần của Thiên.

Kết

Giữa hàng vạn mảnh đời, còn đó bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, một mình gồng gánh tất cả. Thiên có lẽ đã và sẽ làm rất tốt bổn phận làm con của mình, hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ anh như cách mà anh tận hiếu với cha mẹ mình.

Chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Ngày xưa cha mẹ ẵm, địu, giờ cha mẹ già không đi lại được thì phận làm con sẽ làm đôi chân cho cha mẹ.

Con trai 54 tuổi dùng địu cõng mẹ già đi khám bệnh: Lúc nhỏ mẹ ẵm con, về già con cõng mẹ

Gần đây, hình ảnh người đàn ông 54 tuổi cõng mẹ già đi khám bệnh đang gây “bão” cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xúc động bởi lòng hiếu thảo của ông.

Ngày 17/10, bức ảnh ghi lại một người đàn ông ở huyện Quảng Nam, thành phố Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc dùng địu trẻ em dạng truyền thống để cõng mẹ đi khám bệnh đang được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt. Rất nhiều cảm thấy vô cùng...>>> ĐỌC TIẾP