5 “món quà” của U19 Việt Nam sẵn sàng đãi khách

05/01/2014, 12:00 GMT+07:00

Ngoài những gương mặt nổi bật như tiền đạo Văn Toàn, tiền vệ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và hậu vệ Đông Triều, U19 Việt Nam còn một số "vũ khí" bí mật sẵn sàng gây bất ngờ cho các đối thủ tại giải bóng đá U19 Quốc tế 2014.

ĐT U19 Việt Nam.

1. Hậu vệ cánh phải Lê Văn Sơn

Điểm mạnh của Lê Văn Sơn là những pha lên bóng đầy tốc độ ở dọc hành lang cánh phải. Cầu thủ người Hải Dương được ví như “Daniel Alves của Việt Nam” nhờ khả năng công thủ toàn hiện. Lê Văn Sơn chính là cầu thủ duy nhất của Học viện HA.GL – Arsenal JMG được bầu chọn vào đội hình xuất sắc nhất tại Sanix Cup 2013 tổ chức tại Nhật Bản.

Lê Văn Sơn

2. Hậu vệ cánh trái Nguyễn Hồng Duy

Có một điều đặc biệt, Hồng Duy là cầu thủ được “đặc cách” chuyển từ lớp năng khiếu HA.GL sang Học viện HA.GL Arsenal JMG. Sự tiến bộ không ngừng của Hồng Duy đã giúp cho anh có một chỗ đứng vững chắc trong sa bàn của U19 Việt Nam. Tương tự như người đồng đội ở cánh đối diện, cầu thủ người Bình Phước chơi bóng đầy tốc độ và kĩ thuật nhưng cũng rất chắc chắn. 

Nguyễn Hồng Duy

 

3. Tiền vệ trái Phạm Đức Huy

Có thể coi Đức Huy là một cầu thủ đặc biệt bởi anh là một trong số những cầu thủ hiếm hoi không thuộc Học viện HA.GL – Arsenal JMG, hay năng khiếu HA.GL… Tuy nhiên, tiền vệ cánh trái người Hải Dương đã hòa nhập rất nhanh khi lắp vào miếng lego của HLV Guillaume. Đức Huy có cái chân trái khá ngoan, khả năng xử lí trong phạm vi hẹp tương đối tốt, đặc biệt là khả năng phối hợp với các đồng đội rất ăn rơ.

Phạm Đức Huy

 

4. Trung vệ Nguyễn Văn Thiết

Không phải vô cớ mà cầu thủ thuộc biên chế của Viettel lại được HLV Guillaume chọn đá cặp với Trần Hữu Đông Triều ở trung tâm hàng phòng ngự. Ngoài chiều cao 1m75, Thiết “trà đá” có lối chơi khá lì lợm, rất mạnh mẽ trong những pha băng cắt, nhưng cũng rất mềm mại trong những pha xử lí kỹ thuật.

Nguyễn Văn Thiết

5. Thủ môn Lê Văn Trường

Lê Văn Trường đã có màn trình diễn khá xuất sắc tại giải U19 Đông Nam Á 2013 và vòng loại U19 châu Á 2014. HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá: “Trường là chốt chặn đáng tin cậy cho các đồng đội. Cậu ta bắt bóng khá toàn diện, đặc biệt là những tình huống phán đoán, đọc tình huống khá xuất sắc”.

Lê Văn Trường

Quà năm mới cho những bạn đam mê bóng đá, đăng ký chơi để nhận quà tại: http://wc.yan.vn/activepage3/