5 món ăn không thể bỏ lỡ được chế biến từ cua Hanasaki - đặc sản mùa thu Nhật Bản

01/10/2019, 14:36 GMT+07:00

Không nơi nào có món ăn theo mùa quan trọng như Nhật Bản, SHUN trong tiếng Nhật nghĩa là món ăn theo mùa ngon nhất trong năm.

Cua Hanasaki không chỉ là một đặc sản chỉ có ở Hokkaido mới có, mà còn đặc biệt bởi mỗi năm chỉ được đánh bắt 1 lần khi mùa thu đến.

Cua Hoàng Hậu Hanasaki còn được gọi là cua Hoàng hậu Kombu vì cua sống trong rong biển Kombu, nước ngọt rong biển thấm vào nên thịt cua ngọt và có hương vị rất đặc biệt. Là loại cua đắt tiền, lại hiếm, chỉ được bắt một lần mỗi năm nên không phải ai ở Nhật cũng có dịp ăn.

Cua có màu đỏ rực rỡ khi được luộc chín giống như một đoá hoa đang nở rộ, cộng thêm hương vị đậm đà của cua. Bởi từ sắc đến vị ấn tượng của loại cua này mà người ta gọi là Hanasaki, trong tiếng Nhật có nghĩa là “hoa nở". Với thịt ngọt béo, chắc thịt, nhiều gạch, vỏ mỏng, không chỉ thu hút bằng vẻ đẹp bên ngoài mà còn hấp dẫn ở vị bên trong – đúng như tên gọi của nó Cua Hoàng Hậu - Hanasaki Queen Crab.

 
Hanasaki Kani Misoshiru (Súp miso với cua Hanasaki): là món ăn nổi tiếng được chế biến từ cua Hanasaki, món soup miso này được đầu bếp của Sushi Hokkaido Sachi lựa chọn cẩn thận từng miếng cua để tạo nên hương vị đặc biệt cho món soup này.
Hanasaki Kani Misoshiru (Súp miso với cua Hanasaki): là món ăn nổi tiếng được chế biến từ cua Hanasaki, món soup miso này được đầu bếp của Sushi Hokkaido Sachi lựa chọn cẩn thận từng miếng cua để tạo nên hương vị đặc biệt cho món soup này.

Món ngon nổi tiếng đầu tiên phải nằm top đầu thử ngay là Hanasaki Kani Misoshiru (Súp miso với cua Hanasaki). Những miếng cua được lựa chọn cẩn thận để chế biến trong món súp này tạo ra một hương vị đặc biệt, khiến bạn muốn gọi thêm hai ~ ba phần nữa. 

 
Hanasaki Kani Sashimi (Sashimi cua Hanasaki): toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên đá lạnh, một phần vỏ cua được giữ nguyên để trang trí cũng như bao bọc phần thịt cua được tươi ngon, tạo độ tươi khi ăn.
Hanasaki Kani Sashimi (Sashimi cua Hanasaki): toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên đá lạnh, một phần vỏ cua được giữ nguyên để trang trí cũng như bao bọc phần thịt cua được tươi ngon, tạo độ tươi khi ăn.

 
Hanasaki Kani Yaki (Cua Hanasaki nướng): thời tiết se lạnh, mưa bất chợt của Sài Gòn, thích hợp để thực khách thưởng thức thịt cua được nướng trên bếp than nóng đỏ, khi chín thơm lừng mùi thịt hoà quyện cùng vỏ cua nồng vị biển Hokkaido
Hanasaki Kani Yaki (Cua Hanasaki nướng): thời tiết se lạnh, mưa bất chợt của Sài Gòn, thích hợp để thực khách thưởng thức thịt cua được nướng trên bếp than nóng đỏ, khi chín thơm lừng mùi thịt hoà quyện cùng vỏ cua nồng vị biển Hokkaido

 
Hanasaki Kani Miso Yaki (Mai cua Hanasaki nướng): mai cua nướng là món ăn được hầu hết các thực khách lựa chọn khi đến Sushi Hokkaido Sachi, nhưng nâng cấp hơn khi có thêm phần thịt cua Hanasaki hoà quyện cùng công thức sốt đặc biệt. Càng làm tăng thêm sự hoàn hảo của món mai cua nướng trứ danh
Hanasaki Kani Miso Yaki (Mai cua Hanasaki nướng): mai cua nướng là món ăn được hầu hết các thực khách lựa chọn khi đến Sushi Hokkaido Sachi, nhưng nâng cấp hơn khi có thêm phần thịt cua Hanasaki hoà quyện cùng công thức sốt đặc biệt. Càng làm tăng thêm sự hoàn hảo của món mai cua nướng trứ danh

   
Hanasaki Salad (Salad cua Hanasaki): với hàng loạt các món được chế biến từ cua Hanasaki, thì thực khách được cân bằng lại bằng rau xanh tươi mát lấy trưc tiếp từ trang trại rau của nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi - sốt chua ngọt - cùng thịt cua Hanasaki hảo hạn chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ lỡ  
Hanasaki Salad (Salad cua Hanasaki): với hàng loạt các món được chế biến từ cua Hanasaki, thì thực khách được cân bằng lại bằng rau xanh tươi mát lấy trưc tiếp từ trang trại rau của nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi - sốt chua ngọt - cùng thịt cua Hanasaki hảo hạn chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ lỡ

Cua Hanasaki - sản vật đặc biệt theo mùa của Hokkaido, Nhật Bản đã sẵn sàng để phục vụ thực khách tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi. Mỗi món ăn được chế biến từ cua Hanasaki đều mang một phong vị riêng, hoà quyện vị biển, tươi mới trong từng loại nguyên liệu được bếp trưởng người Nhật lựa chọn kỹ lưỡng. Trải nghiệm ẩm thực và dịch vụ chất lượng Nhật Bản luôn là điều mà nhà hàng hướng đến cho thực khách tại Việt Nam.

 

Trúc Đinh - Theo yan.thethaovanhoa.vn