5 mơ mộng sai lầm của con gái khi yêu

16:50 06/10/2013

Nhiều cô gái, đặc biệt là những cô nàng bản tính lãng mạn, khi yêu họ thường hay có những mơ mộng hơi hão huyền về tình yêu, về người bạn đời của mình.

Người ta thường nói tình yêu đích thực dù "hiếm có khó tìm" nhưng đã sống trên đời cũng cần có niềm tin vào thứ tình yêu đẹp đẽ đó. Nói khác đi, bất cứ ai rồi cũng tìm được mảnh ghép cho cuộc đời mình. Chỉ có điều, mảnh ghép đó khi yêu sẽ thường hoàn hảo, tròn trịa hơn khi đã lấy. Và thực tế, bao giờ nó cũng méo mó hơn những gì bạn tưởng tượng. Vậy nên có nhiều cô gái, đặc biệt là những cô nàng bản tính lãng mạn, khi yêu họ thường hay có những mơ mộng hơi hão huyền về tình yêu, về người bạn đời của mình.

Dưới đây là 5 điều con gái thường xuyên mơ tưởng hão huyền khi yêu:

1. Sẽ không bao giờ bạn "chiến tranh" với người yêu

Người yêu là người hiểu mình, yêu mình nhất nên sẽ không có chuyện mâu thuẫn, xích mích khó hòa giải giữa đôi bên. Đó là suy diễn của rất nhiều cô nàng mới "ngã" vào tình yêu. 

Họ cho, khi đã yêu, người ấy sẽ yêu tất cả mọi thứ thuộc về họ, sẽ chiều chuộng họ từ những điều nhỏ nhất và làm theo ý thích của họ. Thế nên những giây phút ở bên người yêu chỉ có vui vẻ, hạnh phúc mà thôi.

Song trên thực tế, ngay cả khi bạn yêu được một anh chàng tốt bụng nhất thế gian, bạn vẫn phải đối mặt với những cãi vã, bất đồng quan điểm... Mâu thuẫn là một phần tất yếu và hoàn toàn lành mạnh trong một mối quan hệ.

Nó sẽ giúp bạn và người ấy hiểu nhau hơn, biết cách dung hòa hai cá tính và giải quyết được mọi vấn đề vấp phải. Thêm vào đó, những cuộc cãi vã tưởng như là gam màu xám xịt của tình yêu lại khiến cho tình yêu bớt đi sự tẻ nhạt, nhàm chán.

5 mơ mộng sai lầm của con gái khi yêu

2. Thời gian biểu, lịch trình của bạn và người ấy sẽ trùng khớp nhau

Thỏa hiệp là một phần tất yếu trong tình yêu. Và một trong những vấn đề hai người yêu buộc lòng phải thỏa hiệp với nhau đó là thời gian biểu, là lịch trình mối quan hệ của mình.

Khi mới yêu, con gái thường hão huyền nghĩ sự đồng điệu của hai tâm hồn sẽ xích lại gần nhau những khoảng cách. Ví như bạn 20 tuổi, chàng 30 tuổi, ở tuổi 25 bạn muốn tính chuyện kết hôn và cho rằng khi ấy chàng đã bước sang tuổi 35 thì cũng sẵn sàng đám cưới. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đúng. Hay khi chàng muốn sinh con ở tuổi 30 thì chưa hẳn bạn cũng có cùng suy nghĩ về lịch trình cuộc hôn nhân của mình như vậy.

Sẽ có vô vàn sự khác biệt, chênh lệch về thời gian biểu xảy ra giữa bạn và người ấy cả khi yêu và khi đã cưới. Thay vì hão huyền mơ tưởng hai người yêu nhau sẽ có khả năng đồng điệu cả về thời gian. Điều bạn cần làm hơn cả là ngồi lại cùng họ, thảo luận và thống nhất về các quyết định quan trọng: thời điểm cưới, kế hoạch sinh con, kế hoạch nhà cửa...

5 mơ mộng sai lầm của con gái khi yêu

3. Người bạn đời lý tưởng nhất là người có nhiều điểm tương đồng với bạn

Không ít người con gái khi yêu khẳng định phải tìm được người có nhiều điểm tương đồng thì mới là người bạn đời lý tưởng nhất. Bởi họ cho khi có cùng sở thích, tính cách, suy nghĩ... hai người sẽ dễ hiểu nhau hơn và tình yêu/hôn nhân cũng êm đẹp hơn. Song các chuyên gia tâm lý cho biết đó chỉ là mơ mộng hão huyền của người ít kinh nghiệm tình trường hoặc quá lãng mạn.

Trước hết, tìm được người có nhiều điểm tương đồng với mình nhất chẳng phải chuyện dễ dàng. Hơn thế nữa, chính sự khác biệt giữa hai cá nhân sẽ tạo nên sự thú vị, sức hút trong tình yêu. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều từ những khác biệt giữa mình với người ấy khi yêu cũng như khi đã làm vợ và ngược lại.

Và chính các cặp đôi biết cân bằng những khác biệt, biết tiếp thu thế mạnh của nhau và giúp nhau loại trừ những điểm yếu mới là các cặp đôi lý tưởng nhất.

4. Ứng xử với bạn bè/gia đình chàng chỉ là chuyện nhỏ

Khi yêu, vì tình cảm lớn lao dành cho người ấy, vì chưa phải tiếp xúc quá nhiều với gia đình/bạn bè của chàng, rất nhiều cô gái thơ ngây nghĩ rằng chuyện thích nghi với người thân của chàng chỉ là chuyện nhỏ. Hơn nữa, bạn yêu/lấy chàng chứ đâu phải lấy gia đình/bạn bè chàng, nên đó cũng không phải vấn đề đáng lo ngại.

Thực tế khác xa với mơ mộng của bạn. Bạn có thể nổi điên với những chàng bạn thân của người yêu chỉ vì họ thích bù khú suốt cả ngày. Bạn cũng có thể rơi vào tình cảnh không thể trò chuyện với mẹ chồng nổi 1 giờ vì bất đồng quan điểm... Tất cả những người ấy có thể làm bạn nổi khùng, căm ghét nhưng không thể "ngó lơ" vì đơn giản, họ là người bạn phải thường xuyên đối mặt.

Họ là một phần cuộc sống của bạn đời bạn nên không có cách nào khác, bạn buộc phải "sống chung với lũ", tìm cách dung hòa mối quan hệ với họ, dù trong lòng không hề mong muốn.

5 mơ mộng sai lầm của con gái khi yêu

5. Cuộc sống bên chàng sẽ ngập trong hạnh phúc

Làm gì có chuyện yêu nhau mà còn làm khổ nhau, mang lại cho nhau bất hạnh, đó là suy nghĩ mơ mộng của không ít cô gái khi mới "ngã" vào tình yêu. Sẽ đến một thời điểm trong mối quan hệ bạn "vỡ mộng" khi nhận ra rằng dù yêu đến mấy cũng không tránh khỏi cãi vã, và tất yếu cảm giác buồn chán, thất vọng... là không thể tránh khỏi. Đặc biệt khi mối quan hệ đã chuyển sang giai đoạn hôn nhân, không ít lần bạn sẽ cảm thấy tình yêu của mình như một đống tro tàn đổ nát.

Khi ấy, cách duy nhất để bạn vực dậy tình yêu với bạn đời của mình là nhớ lại điều đã làm mình say đắm người ấy. Những điều tốt đẹp của thời gian đầu khi mới yêu sẽ kéo bạn thoát khỏi khó khăn. Và hãy nhớ rằng, không ai là hoàn hảo, cũng không ai hoàn toàn hài lòng về mối quan hệ của mình nên bạn không phải người duy nhất phải đối mặt với thực tế đó.

 

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]