5 mẹo "thần thánh" giúp đánh bay béo bụng, vòng ba chảy xệ vì ngồi nhiều chỉ trong tích tắc

11:00 09/11/2017

Béo bụng, vòng ba chảy xệ là tình trạng chung của các chị em khi mà gần 10 tiếng mỗi ngày đều dính chặt nơi bàn làm việc hoặc bàn học. Song, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vóc dáng và sức khỏe của mình bằng một số mẹo giảm cân tại chỗ vô cùng đơn giản dưới đây.

Ngồi liên tục trong nhiều giờ không chỉ khiến dáng vóc của bạn ngày một xấu đi mà còn có thể làm tăng một số nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của bạn gồm hội chứng chuyển hóa, đau tim, đột quỵ và thậm chí là tử vong. Vậy nên, đối với những chị em không có thời gian để đến phòng tập gym thì hãy áp dụng ngay 5 mẹo giảm cân thần tốc dưới đây để cải thiện số đo ba vòng một cách nhanh chóng.

Bước đi 5 phút mỗi giờ

Đứng dậy đi lại vận động sau 1 giờ ngồi làm việc là nguyên tắc số 1 trong việc bảo vệ sức khỏe.

5 mẹo

Dù bận đến mấy, bạn hãy đứng lên và đi lại khoảng 5 phút trong chính văn phòng hoặc chỗ học của mình. Nếu thấy bất tiện và gây phiền đến người khác thì bạn hãy đi học ngoài hành lang, leo cầu thang bộ hoặc tận dụng thời gian này để in giấy tờ, lấy nước uống cho mọi người.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi chúng ta làm được như vậy khoảng 8 lần một ngày là bạn đã có 40 phút đi bộ và đốt cháy tới 300 calo.

Đi bộ vào thời gian nghỉ trưa

Tương tự như trên nhưng mức độ lần này sẽ tăng lên một chút. Thay vì chỉ bước đi nhẹ nhàng thì bạn hãy đi bộ lâu hơn và thư giãn nhiều hơn.

Để thực hiện được điều này thì bạn nên đi ăn bên ngoài bởi thời gian lý tưởng nhất vào mỗi lần đi bộ sẽ rơi vào khoảng 20-30 phút, giúp bạn đốt cháy 137 calo. Nhưng nếu bạn chỉ có thể ăn trưa ngay tại bàn thì hãy chịu khó vận động các cơ bắp, duỗi thẳng người, leo cầu thang bộ khoảng 15 phút trước khi ăn và tuyệt đối không nên tận dụng thời gian nghỉ quý giá này để tiếp tục cắm đầu vào máy tính hay điện thoại nhé.

Duỗi chân khi ngồi

5 mẹo

Một động tác cực kỳ đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả đó chính là duỗi chân khi ngồi. Phương pháp này sẽ rất thích hợp với những ai không thể đứng lên đi lại thường xuyên bởi việc bạn cần làm chỉ là nâng và duỗi chân lần lượt cho đến khi cơ căng ra, sau đó xoay cổ chân theo chiều xuôi và ngược chiều kim đồng hồ, đồng thời cố gắng giữ cơ bụng hóp chặt.

Động tác này sẽ giúp cho tuần hoàn máu được tăng cường và lưu thông, ngăn ngừa cảm giác tê cứng nặng nề ở bắp chân.

 Để ý đến nhịp thở

Một vai trò khác của nhịp thở ngoài việc cung cấp oxi mà nhiều người chưa biết tới đó chính là giúp đầu óc thư giãn và điều hòa cảm xúc. Ngoài ra, hít thở một chuỗi hơi thở sâu từ bụng vài lần đều đặn mỗi ngày còn có lợi cho hệ bạch huyết, hệ tiêu hóa và có thể thanh lọc cơ thể.

Để thực hiện đúng động tác này, bạn nên đặt tay lên bụng dưới, hít vào, làm căng bao tử lên và đếm đến 3. Sau đó, bạn thở ra, để bụng trở lại bình thường. Lặp lại quá trình này và tăng thời gian lên một chút bằng cách đếm đến 6 trước khi thở ra, làm khoảng 5 lần để đạt được hiệu quả cao.

Chuẩn bị đồ ăn vặt lành mạnh

Một thói quen khó thay đổi của những người bận rộn đó chính là sử dụng đồ ăn nhanh. Đây cũng là một trong những lý do khiến cơ thể của bạn ngày càng trở nên sồ sề và mệt mỏi hơn.

5 mẹo

Bởi vậy, thay vì mua vội đồ ăn từ những cửa hàng bánh kẹo xung quanh, bạn có thể chuẩn bị trước đồ ăn vặt của mình như trái cây khô, trái cây tươi, chocolate đen, mứt gừng… Những món ăn này sẽ tăng cường năng lượng mà không gây tăng cân, giúp bạn thoải mái cả ngày.

Ảnh: Internet