5 mẹo chụp ảnh street style giúp bạn hoàn toàn "lột xác"

25/06/2015, 14:39 GMT+07:00

Góc chụp, bối cảnh ra sao và tạo dáng như thế nào... chính là những yếu tố quan trọng để giúp bạn sở hữu những bức ảnh street style cực "chất" và "hút hồn" người xem.

1. Chụp nghiêng mặt bên trái

Phần lớn khuôn mặt chúng ta đều có 1 bên đẹp hơn bên còn lại. Do đó, việc “khoe” bên đẹp nhất hoàn toàn hợp lý so với việc chụp thẳng mặt. Theo báo Huffington Post, nghiên cứu trên do tiến sĩ James Schirillo - giáo sư tâm lý học thuộc Đại học Wake Forest (Mỹ) và cộng sự Kelsey Blackburn tiến hành và cho công bố kết quả trên tạp chí Experimental Brain Research, phía bên trái khuôn mặt người có xu hướng phô bày cảm xúc mạnh mẽ hơn, khiến những người quan sát cảm thấy thỏa mãn hơn về mặt thẩm mỹ. 

5 mẹo chụp ảnh street style giúp bạn hoàn toàn

2. Đặt góc máy thấp khi chụp đứng và ngược lại

Theo fashion pa Chriselle Lim, khi chúng ta muốn chụp đứng thì hãy nên đặt góc máy thấp, điều này sẽ khiến toàn bộ cơ thể sẽ khiến bạn trông cao và thon thả hơn. Và ngược lại, bạn nên đặt góc máy nhìn từ dưới lên khi bạn đang trong tư thế ngồi. Đây là cách để cơ thể bạn không bị bè ngang. 

5 mẹo chụp ảnh street style giúp bạn hoàn toàn

3.Thả lỏng hai tay

Nếu bạn không sở hữu một thân hình chuẩn mẫu hay biết sáng tạo những tư thế chụp ảnh khác nhau thì hãy cố gắng thả lỏng hai cánh tay chứ đừng bắt chéo nhau hoặc giấu tay ra sau lung. Đây là một thủ thuật có thể làm cho bất kỳ người nào trông cũng thật tự nhiên khi lên hình. Bạn cũng có thể cầm clutch thậm chí là xỏ tay vào túi quần đang mặc để đôi tay bớt trống trải. Hãy cố gắng thoát khỏi sự căng thẳng khi nhìn vào ống kính camera nhé. 

5 mẹo chụp ảnh street style giúp bạn hoàn toàn

4. Background

Thêm một yếu tố quan trọng để có được bức ảnh thời trang long lanh  chính là quy tắc tương phản. Nếu như bộ cánh bạn đang mặc mang màu sắc rực rỡ thì hãy chọn phông nền phía sau là các gam màu trung tính như đen, xám hay trắng. Và ngược lại, một bức tường hoa đầy màu sắc, bức tường gạch đỏ sẽ tôn bộ cánh đơn giản của bạn trở nên sành điệu hơn. 

5 mẹo chụp ảnh street style giúp bạn hoàn toàn

5. Nắm bắt “giờ vàng”

Bên cạnh việc lựa chọn background hay góc chụp thì thời gian chính là điều bạn cần chú ý nếu như  như muốn cho ra đời những bức ảnh street style thật “chất”. Bởi, ở mỗi thời điểm thì nguồn ánh sáng bạn chụp sẽ khác nhau và điều này ảnh hưởng ít nhiều đến màu sắc của bức ảnh. Theo những lời khuyên từ các fashionista thì thời điểm 5 giờ chiều là lúc ánh sáng dịu bớt và tránh được sự cố hắt bóng. Đây là khung giờ lý tưởng dành cho các cô nàng muốn chụp style ngoại cảnh. 

5 mẹo chụp ảnh street style giúp bạn hoàn toàn

Theo Khám Phá