5 lý do để 'Life of Pi' là bộ phim 'nguy hiểm'

09/12/2012, 18:30 GMT+07:00

Được giới làm phim và khán giả yêu điện ảnh được kỳ vọng nhưng "Life of Pi" cũng tiềm ẩn những yếu tố gây khó khăn khi ra rạp.

Được giới làm phim và khán giả yêu điện ảnh được kỳ vọng nhưng "Life of Pi" cũng tiềm ẩn những yếu tố gây khó khăn khi ra rạp.

Kể từ sau bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron, sau 3 năm, khán giả yêu điện ảnh thế giới tiếp tục được chờ đón một siêu phẩm 3D mới, đó chính là Life of Pi.

Chuyển thể từ cuốn sách cùng tên bán chạy vào năm 2001, Life of Pi được hãng phim FOX tin tưởng giao cho đạo diễn Lý An – người từng đọat giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất vào năm 2005, với bộ phim Brokeback mountain.


	
	Life of Pi - siêu phẩm 3D được mong chờ sắp ra mắt ở các màn ảnh Việt.
Life of Pi - siêu phẩm 3D được mong chờ sắp ra mắt ở các màn ảnh Việt.

Điều đặc biệt nhất mà công chúng chờ đợi ở phiên bản điện ảnh Life of Pi chính là những khung hình 3D trong suốt bên cạnh cốt truyện nhân văn sâu sắc. Tuy nhiên, Life of Pi ngay từ khi được thai nghén và hoàn thành, ai cũng nghĩ rằng đây là một bộ phim “không tưởng”, khó có thể thực hiện, và nếu đem công chiếu, Life of Pi cũng khó mà chinh phục phòng vé.

Dưới đây là 5 lý do mà Life of Pi trở thành tác phẩm “nguy hiểm” trong mắt giới làm phim và nhà sản xuất.

1. Vốn đầu tư tiêu tốn 120 triệu USD

Trước khi bắt đầu chính thức bấm máy, Life of Pi đã gây tranh cãi về mức kinh phí đầu tư. Đạo diễn Lý An đã phải thuyết phục các nhà sản xuất bỏ thêm tiền bởi kinh phí hầu hết trang trải cho kỹ thuật, công nghệ CGI, cùng với đó là 1,7 triệu galon nước.

2. Khó ăn khách trên thị trường

Không giống như hầu hết những bom tấn ở Hollywood, Life of Pi không phải dạng phim sequel (phim có các phần tiếp theo), không dựa theo truyện tranh, video game hay một thương hiệu. Mặc dù đọat giải Man Booker và bán được 9 triệu bản trên thế giới nhưng điều đó vẫn chưa đủ để trailer dài 2 phút thuyết phục khán giả. Điều kéo lại cho Life of Pi chính là công nghệ 3D được thể hiện vô cùng đẹp trong phim, khiến James Cameron cũng phải gọi là “kiệt tác”.

3. Câu chuyện tinh thần bao trùm bộ phim

Life of Pi bắt đầu với lời hứa rằng sẽ tiết lộ sự tồn tại của Thiên Chúa - một điều bất thường đối với một phim bom tấn Hollywood. Nội dung phim trở nên phức tạp hơn bởi cậu bé Pi bị ảnh hưởng bởi Ấn Độ giáo, Kitô giáo, và Hồi giáo. Yếu tố tâm linh, triết học này sẽ đe dọa tới số lượng khán giả đến rạp.

4. Không có sự tham gia của sao

Hầu hết các bộ phim Hollywood hiện nay đều có sự tham gia của một diễn viên có tên tuổi nổi tiếng trong làng điện ảnh đặc biệt là một bộ phim mang phong cách riêng như Life of Pi. Tuy nhiên, nhân vật chính trong Life of Pi lại là Suraj Sharma, chàng trai 17 tuổi lần đầu tiên đóng phim, hoàn toàn vô danh khi đến với siêu phẩm này. Nhà sản xuất đã mở một cuộc casting với sự tham gia của hơn 3.000 người và họ đã chọn được Suraj. Anh chàng này phải tăng gần 8kg để có cơ bắp nhưng trong quá trình đóng phim, Suraj bị sụt hẳn 16kg. Trước đó, tài tử Tobey Maguire đã được chọn đóng vai nhân vật nhà văn trong phim nhưng sau đó Lý An đã gạt “Người Nhện” ra khỏi bộ phim này.

5. Đối mặt với những đối thủ khác


	
	The hobbit: an unexpected journey và Les miserables - 2 đối thủ lớn của Life of Pi trong mùa phim cuối năm.
The hobbit: an unexpected journeyLes miserables - 2 đối thủ lớn của Life of Pi trong mùa phim cuối năm.

Thời điểm Life of Pi công chiếu rộng rãi cũng là lúc khá nhiều bộ phim hấp dẫn khác ra rạp. Điển hình trong đó là phim hài lãng mạn Silver linings, Hitchcock – tác phẩm tiểu sử về nhà làm phim huyền thoại Alfred Hitchcock, 2 đối thủ lớn nữa đó The hobbit: an unexpected journeyLes miserables. Cả 4 bộ phim này cũng đều là những gương mặt được dự báo sẽ là ứng cử viên cho Oscar năm tới.

Tại Việt Nam, khán giả sẽ được trải nghiệm Life of Pi vào ngày 14/12 tới.