5 lý do để không thể bỏ qua "Shaun the Sheep 2" phiên bản điện ảnh

18/09/2019, 13:00 GMT+07:00

Shaun the Sheep được xem là loạt phim in sâu vào ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Bộ phim chỉ kể câu chuyện đơn giản về cuộc sống của một bầy cừu và một chú chó trong một nông trại, song chính những tình huống vui nhộn cùng nhiều bài học ý nghĩa chính là điểm cộng của Shaun the Sheep. Nhân dịp Shaun the Sheep sắp sửa ra mắt phần tiếp theo của bản chiếu rạp (mang tên Farmageddon) vào cuối tháng 9 này, đây chính là  5 lý do chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng háo hức và mong ngóng bộ phim.

5 lý do để không thể bỏ qua

Thương hiệu vang danh nứt tiếng

Fan phim hoạt hình nói chung và con dân của Disney nói riêng, không ai là không biết đến thương hiệu Shaun the Sheep lừng danh. Vốn chỉ là một tựa phim ra đời dưới hình thức ăn theo, nhưng sau hơn 13 năm, Shaun the Sheep đã hoàn toàn chinh phục gout xem phim, khẳng định chất lượng và có vị trí vững chắc trong lòng nhiều khán giả.

>> Xem thêm: Chú cừu tinh ranh Shaun chính thức bước chân lên màn ảnh rộng

5 lý do để không thể bỏ qua

Bên cạnh đó, Aardman là một studio lâu đời và mỗi sản phẩm mà họ làm ra đều nhận được tâm huyết, cũng như sự chỉn chu nhất có thể nên phần lớn nghiễm nhiên đều có phản hồi rất tốt. Shaun the Sheep lại là “con cưng” của hãng nên sự đầu tư ấy càng được chú trọng nhiều hơn nữa.

Shaun the Sheep: Farmageddon là một điều đặc biệt

Trong xuyên suốt chiều dài lịch sử của Aardman, có một quy tắc bất thành văn mà các fan tinh ý mới có thể nhận ra, đó là họ chưa bao giờ làm một phần tiếp theo của phim chiếu rạp vì cực kì đề cao tính sáng tạo không trùng lặp.

5 lý do để không thể bỏ qua

5 lý do để không thể bỏ qua

Shaun the Sheep: Farmageddon là một ngoại lệ, điều này cho thấy Aardman vô cùng tự tin với ý tưởng mới cho tác phẩm nên mới phá vỡ nguyên tắc và gửi tặng khán giả một phần phim nữa. Điều này gần như đã xác nhận chất lượng tuyệt vời của bộ phim và hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả những giờ phút thư giãn hoàn toàn tuyệt đối.

Phù hợp với mọi nhà

Với bản thân là một studio lâu đời và kiểu mẫu ở nước Anh, tất cả mọi sản phẩm Aardman làm ra đều hướng đến yếu tố gia đình trong đó. Chính vì vậy khán giả hoàn toàn có thể yên tâm mà ra rạp với người nhà và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời đáng nhớ.

5 lý do để không thể bỏ qua

5 lý do để không thể bỏ qua

Ngoài ra, với cốt truyện giúp đỡ người khác vô cùng ý nghĩa và nhân văn, Shaun the Sheep: Farmageddon xứng đáng là sự lựa chọn số một để các bậc phụ huynh dẫn con em đi xem, vừa thư giãn mà lại còn vừa học thêm nhiều điều bổ ích. Hơn hết, xem liền lý do sau là thấy ngay vì sao nên làm như vậy.

Không cần đọc phụ đề

Shaun the Sheep ngay từ thuở sơ khai đã được định hình là một bộ phim không cần lời thoại. Do đó nó càng phù hợp hơn với tiêu chí vì mọi người khi bất kì ai cũng có thể xem và hiểu được.

5 lý do để không thể bỏ qua

Nhân vật chính của phim chỉ là những tên cừu tinh nghịch và chú chó nghiêm nghị Bitzer (đôi khi còn một vài bé thú khác). Đa phần chỉ là những màn cừu quậy phá rồi Bitzer phải đi canh giữ hay dọn dẹp chúng nên Shaun the Sheep không có lấy một câu thoại. Riêng phần Farmageddon này có thêm sự xuất hiện của cô bé ngoài hành tinh, Lu-la, nên cũng chẳng có thoại nốt luôn.

5 lý do để không thể bỏ qua

Nét vẽ dễ thương

Nhà Aardman này có làm cả trăm phim thì đều giữ nguyên một nét vẽ thôi nên nó siêu đặc trưng và chẳng thể lẫn vào đâu được. Mặc dù sở hữu số lượng tác phẩm đồ sộ với chung một nét vẽ, nhưng nó chưa bao giờ lỗi thời và làm người khác chướng mắt.

5 lý do để không thể bỏ qua

Bằng chứng là chỉ bằng những nét vẽ truyền thống và quen thuộc, họ vẫn dễ dàng có được 4 giải Oscar danh giá ở mảng hoạt hình - nơi vốn là sân chơi cạnh tranh khốc liệt của các đại diện “tay to” đến từ Hollywood như Disney, DreamWorks, Illumination,

5 lý do để không thể bỏ qua

Là một trong số những phim hoạt hình nguyên bản hiếm hoi mà bản gốc đã trở thành "huyền thoại" trong lòng khán giả, bản điện ảnh của Shaun the Sheep 2 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho người xem.

Ảnh: Tổng hợp