5 lưu ý khi thuê chung cư mini sinh viên cần biết

13:55 22/06/2020

Thuê chung cư mini đang trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Tuy giá thành có đắt hơn so với thuê phòng trọ nhưng nếu ở ghép với bạn bè của mình thì điều này sẽ không trở thành vấn đề gì. Thuê chung cư mini sẽ giúp các bạn sinh viên được sống trong điều kiện sinh hoạt tốt hơn với chi phí không hề cao, bởi chi phí này sẽ được chia theo đầu người. Vì vậy việc bạn cần làm là nắm vững những lưu ý khi đi thuê chung cư mini dưới đây để tránh mất tiền oan hay khó chịu khi sống ở đây.

 
Chung cư mini là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên.
Chung cư mini là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên.

Thời gian thuê chung cư mini

Là một người có kinh nghiệm thuê chung cư mini ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh thì việc xác định thời gian thuê căn hộ là yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua. Bởi trong đàm phán hợp đồng, chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu cam kết ở ít nhất bao lâu, có thể là 6 tháng hay 1 năm tùy yêu cầu của chủ căn hộ. Thường chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản tiền có thể từ 1-3 tháng tiền nhà.

Để đảm bảo không phải lo lắng cho tương lai, bạn cần tính toán thật kỹ thời gian sinh sống tại căn hộ để tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn của hợp đồng. Bạn cũng có thể khéo léo đàm phán với chủ nhà để rút ngắn thời gian thuê chung cư, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro trong trường hợp bạn bắt buộc phải chuyển chỗ sớm hơn thời gian dự tính.

Nên chọn vị trí thuận lợi

Sẽ là sai lầm nếu bạn thuê được chung cư mini giá rẻ nhưng mỗi ngày bạn mất cả tiếng đồng hồ để bắt xe đi tới trường đó là chưa tính cả lượt về hay những ngày tắc đường.

Một vị trí thuận lợi là điều rất quan trọng bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thứ từ công sức cho đến chi phí đi lại. Nếu tìm được vị trí càng gần trường học càng tốt, tuy nhiên thường những căn chung cư này lại có giá thành khá đắt bạn cần xem xét.

Nếu không thể chọn được những vị trí gần trường, bạn cần chọn những nơi thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại như gần bến xe bus hay các phương tiện công cộng khác.

Dân cư sinh sống ở đây

Hàng xóm là những người thường xuyên tiếp xúc với bạn, đừng nghĩ rằng chung cư là nơi có ít sự tương tác, nhà nào biết nhà đó. Hơn nữa, bạn cũng cần phải biết hàng xóm ở các thành phố lớn khá phức tạp, và chúng càng phức tạp hơn đối với các khu chung cư sinh viên. Bởi vậy, hãy chuẩn bị trước tâm lý cho điều này. 

 
Hàng xóm là những người có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của bạn.
Hàng xóm là những người có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Hãy chú ý xem những người hàng xóm của mình ra sao? Lối sống của họ như thế nào? Có lành mạnh hay không?...Tất cả những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và đảm bảo điều kiện an ninh cho chính bạn.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Chung cư mini là những căn hộ giá rẻ. Chính vì thế có thể trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không được lắp đặt đầy đủ, đảm bảo tiêu chuẩn.

Có rất nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra tại các khu chung cư năm 2019 vừa qua. Nên sẽ rất nguy hiểm nếu không may xảy ra hỏa hoạn hay các vấn đề khác.

Đừng vội vàng khi quyết định thuê nhà

Trước khi đưa ra quyết định có nên thuê căn hộ mini hay không? Bạn cần xem xét kỹ ngôi nhà xem có điều gì bất lợi hay không như vị trí ngôi nhà có đón nắng nhiều không? Bởi nếu nóng bạn sẽ mất một khoản chi phí để làm mát phòng. Phòng ốc có thiết bị nào hư hỏng cần sửa để báo với chủ nhà giải quyết trước khi đồng ý thuê căn hộ.

Tìm thuê chung cư mini nhanh chóng, uy tín tại Meeyland.com

Web bất động sản meeyland là một hệ sinh thái bất động sản hàng đầu, cung cấp dịch vụ tìm kiếm và chia sẻ thông tin bất động sản tới khách hàng có nhu cầu một cách tự động. 

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin các căn chung cư cho thuê nhanh gọn, đơn giản và chính xác ngay trên website hay trên apps dù ở đâu, bất kể thời điểm nào, miễn là thiết bị của bạn có kết nối internet.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập ngay website: https://meeyland.com/