5 loại nước uống những ai muốn giảm cân phải tránh xa

20:00 07/02/2015

Có thể đối với những người sức khỏe bình thường, những thức uống sau đây có thể nằm trong danh sách những đồ uống khoái khẩu. Tuy nhiên, những người muốn giảm cân khi nhìn thấy 6 loại thức uống sau thì phải “ngoảnh mặt làm ngơ” ngay và tránh càng xa càng tốt nhé.

Nước ép trái cây

Có lẽ không ai là không thích nước ép trái cây, nhưng những ai muốn giảm thì phải tuyệt đối “cách li” với loại đồ uống này nhé. Nước trái cây chứa nhiều đường và carbonhydrate. Một cốc nước trái cây 225ml có thể chứa đến 30g carbonhydrate, 20g đường và 100 calo là những chất không tốt cho sức khỏe. Để có thể khỏe mạnh hơn, hãy chọn những loại nước trái cây 100% nước ép và không thêm đường vào nhé.

Đồ uống sô-cô-la

Nếu bạn uống quá nhiều những loại đồ uống sô-cô-la như sô-cô-la nóng, sô-cô-la đóng hộp,… có thể làm tăng lượng đường trong máu và gây tăng cân, đặc biệt khi uống với đường. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân thì hạn chế uống các loại thức uống từ sô-cô-la nhé.

Sữa tươi nguyên kem

Hàm lượng chất béo bão hoà trong sữa tươi nguyên chất có thể làm tăng lượng cholesterol xấu (LDL), tăng khả năng viêm nhiễm và làm trầm trọng thêm tình trạng kháng insulin trong cơ thể. Thay vào đó, sữa tươi ít béo hoặc sữa tách béo hoàn toàn là lựa chọn tối ưu vì chúng chứa ít chất béo bão hòa hơn đáng kể so với sữa tươi nguyên kem.

Soda

Thức uống có gas thường chứa hàm lượng đường và carbonhydrate cao. Soda cũng là một trong những loại đồ uống có gas gây "đe dọa" những người muốn giảm cân. Uống một ly soda tương đương với 10 muỗng cà phê đường. Lượng đường này có thể làm tăng cân rất nhanh, tăng khả năng viêm nhiễm, kháng insulin và tăng nguy cơ bị bệnh tim.

Thức uống năng lượng

Thức uống năng lượng còn được gọi là nước tăng lực, giúp tăng cường năng lượng và giữ đầu óc tỉnh táo. Nước tăng lực là một sự kết hợp của caffeine, đường và rất nhiều calo. Chính vì thế, đối với ai đang ăn kiêng, thức uống năng lượng là một mối đe dọa mạnh gấp 3 lần so với các loại đồ uống khác.