5 kiểu bạn bè tốt nhất bạn nên trân trọng

23/02/2014, 19:58 GMT+07:00

Bạn bè chắc chắn là một trong những thứ quý giá mà một người có được trong cuộc sống. Nhưng điều đó sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn bè của bạn thuộc vào 5 kiểu bạn dưới đây

Những người bạn luôn cố gắng

5 kiểu bạn ai cũng nên có

Đây là người mà dù họ có bận rộn tới đâu, sẽ luôn cố gắng dành thời gian cho bạn. Có thể là hẹn gặp mặt hay vài cú điện thoại, vài tin nhắn hỏi thăm,... đều chứng tỏ rằng họ vẫn đang quan tâm đến tình bạn của hai người. Ngoài ra, những người bạn “luôn cố gắng” là những người không giận dỗi hay đỏng đảnh chiến tranh lạnh quá lâu. Họ thật sự cố gắng giữ vững mối quan hệ. Nếu có được một người bạn như vậy, bạn sẽ cảm thấy bản thân thật sự được yêu thương và coi trọng

Những người thật sự hạnh phúc khi thấy bạn được hạnh phúc

5 kiểu bạn ai cũng nên có

Bạn vẫn nghĩ rằng tất cả bạn bè đều vui mừng khi bạn đạt được thành công trong cuộc sống? Hoàn toàn không phải như thế đâu, vẫn có một số người âm thầm ganh tỵ với bạn đấy. Chỉ có một số ít là thật sự hạnh phúc khi thấy bạn vui. Họ hoàn toàn không có cảm giác chua chát hay tức tối vì cảm thấy mình thua kém bạn. Nếu có những người bạn như vậy, hãy yêu quý họ và cũng chân thành hạnh phúc khi thấy họ có được thành công.

Những người lạc quan, yêu đời

5 kiểu bạn ai cũng nên có

Ai trong cuộc sống cũng có những lúc xuống tinh thần và cảm thấy cực kì thê thảm. Chính những lúc này, việc có những người bạn lạc quan, yêu đời sẽ là một điều cực kì may mắn cho bạn. Họ sẽ làm bạn vui, động viên bạn và khích lệ bạn tiến lên phía trước. Đương nhiên một người đồng cảm, cùng bạn khóc lóc sến súa cũng tuyệt nhưng một người làm bạn cười và nín khóc thì còn tuyệt vời hơn đúng không? Hãy trân trọng những người bạn như vậy nhé!

 Những người có thể hi sinh vì tình bạn

5 kiểu bạn ai cũng nên có

Bạn bè chơi chung nhóm với nhau nhưng sự thật là rất ít ai dám hi sinh bản thân mình vì bạn bè. Như khi bạn bị bể bánh xe vào lúc khuya hay đột nhiên cần mượn một số tiền lớn, những người bạn này là những người sẽ luôn xuất hiện giúp đỡ bạn. Dù rằng điều đó đồng nghĩa với việc bản thân họ phải chịu thiệt thòi. Không phải ai cũng có được người bạn như thế này. Và bí quyết để tìm được một người bạn như thế chính là bản thân bạn cũng phải trở thành một người “hi sinh vì tinh bạn” trước đã. Sẽ không thể tìm được một người bạn tuyệt vời nếu bản thân bạn ích kỷ, toan tính.

Những người bạn thẳng thắn

5 kiểu bạn ai cũng nên có

Trong cuộc sống, sẽ có nhiều đứa bạn luôn khen ngợi, nịnh nọt, lấy lòng bạn. Bên cạnh đó cũng sẽ có một số ít đứa thẳng thừng chê bạn, chỉ cho bạn chỗ sai và những lỗi lầm khi cần thiết. Có thể ban đầu bạn sẽ khó chịu khi có những người bạn như thế nhưng dần dà, bạn sẽ biết ơn họ vì họ là những người bạn thẳng thắn và chân thành nhất. Họ thật sự mong bạn thay đổi để thành một người tốt hơn. Hãy biết lắng nghe và trân trọng lời khuyên của những người bạn như vậy.