5 khoảnh khắc trong các tác phẩm của Disney khiến bạn thổn thức

15:45 11/08/2020

Nếu là 1 người hâm mộ trung thành của Disney, bạn có nhận ra 1 điều rằng những cảnh phim buồn nhất của họ thường có sự xuất hiện của các con vật hoặc những nhân vật là phụ huynh hay không?

Không biết là vô tình hay cố ý nhưng thật sự những phân cảnh đó đã khiến người xem phải rơi nước mắt và thổn thức theo các nhân vật trong phim. Cùng điểm lại 5 khoảnh khắc buồn nhất trong phim của Disney được lựa chọn bởi trang E!Online nhé.

Buồn, buồn nữa, buồn mãi cùng các cảnh phim xúc động của Disney (Ảnh: Pinterest)Buồn, buồn nữa, buồn mãi cùng các cảnh phim xúc động của Disney (Ảnh: Pinterest)

>> Bạn có biết: Xếp hạng những ông bố, bà mẹ trong phim hoạt hình của Disney

Bambi 

Disney đã đưa những cảnh phim buồn vào các tác phẩm của mình rất sớm mà tiêu biểu nhất phải kể đến bộ phim Bambi vào năm 1942. Cảnh phim Bambi cô đơn, lẻ loi không biết nương tựa vào ai sau khi mẹ mất khiến người xem không khỏi buồn bã.

Disney đã sớm lấy được nước mắt người xem qua phân cảnh Bambi không còn mẹ (Ảnh: Pinterest)Disney đã sớm lấy được nước mắt người xem qua phân cảnh Bambi không còn mẹ (Ảnh: Pinterest)

>> Có thể bạn quan tâm: Những ý kiến đi ngược số đông về phim hoạt hình của Disney

Up 

Có người nói vui rằng Up kể câu chuyện tình cảm trong vòng 10 phút ấn tượng hơn cả 5 phần phim của Twilight. Chỉ tiếc rằng đây là 1 câu chuyện tình buồn Carl và Ellie phát hiện cả 2 không thể sinh con. Sau đó, Ellie rời xa Carl trong khi cả 2 vẫn chưa cùng nhau thực hiện được chuyến du lịch tới thác Thiên đường.

 
Cảnh mở đầu vô cùng day dứt của Up (Ảnh: E!Online)
Cảnh mở đầu vô cùng day dứt của Up (Ảnh: E!Online)

Toy Story 2

Toy Story mang đến cho khán giả nhiều cảnh xúc động qua 4 phần phim đã được công chiếu, nhưng không có cảnh nào có thể buồn hơn phân đoạn cô cao bồi Jesse bị người chủ bỏ rơi ở phần 2. Cảnh phim này còn xuất sắc hơn nữa khi được lồng với ca khúc When She Loved Me của Sarah McLachlan.

 
Thú thật đi, bạn đã khóc khi xem cảnh này đúng không? (Ảnh: E!Online)
Thú thật đi, bạn đã khóc khi xem cảnh này đúng không? (Ảnh: E!Online)

Finding Nemo 

Không thể phủ nhận Finding Nemo là 1 bộ phim hoạt hình vô cùng nhân văn với nhiều bài học sâu sắc nhưng cái cách mà Coral (mẹ của Nemo) qua đời thật sự khiến người xem phải đau lòng và xen chút cả sự tức giận. Đó là còn chưa kể đến việc Marlin cùng lúc mất đi cả vợ và những đứa con khác của mình.

 
Không phải ngẫu nhiên mà Marlin lại quan tâm và chăm sóc Nemo 1 cách hơi thái quá như vậy sau những gì đã xảy ra trong quá khứ (Ảnh: E!Online)
Không phải ngẫu nhiên mà Marlin lại quan tâm và chăm sóc Nemo 1 cách hơi thái quá như vậy sau những gì đã xảy ra trong quá khứ (Ảnh: E!Online)

The Lion King 

Chỉ riêng chuyện rời khỏi cuộc sống này đã đủ để mọi người buồn bã rồi nhưng chứng kiến cảnh Simba bé bỏng cầu xin Mufasa đứng dậy lại càng khiến cho mọi thứ xung quanh buồn rầu hơn. Rồi khi Simba cuộn tròn dưới bàn chân vô hồn của cha mình, cũng là lúc khán giả bắt đầu không ngừng rơi những giọt nước mắt.

1 trong những bước ngoặt trong The Lion King cũng là cảnh buồn nhất trong phim (Ảnh: Pinterest)1 trong những bước ngoặt trong The Lion King cũng là cảnh buồn nhất trong phim (Ảnh: Pinterest)

>> Xem thêm: Những nhân vật mang lại nhiều ý nghĩa trong lịch sử của Disney

Bạn có đồng ý rằng đây chính là 5 cảnh phim buồn nhất trong lịch sử Disney không? Ngoài ra còn những cảnh nào mà bạn cho là xúc động nữa nhưng chưa được đề cập đến? Để lại bình luận của bạn ở ngay phía dưới cho mọi người cùng chia sẻ nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN

Những điều thú vị mà chúng ta đã bỏ lỡ trong các tác phẩm của Disney 

Easter Egg (Trứng phục sinh) là cụm từ dùng để chỉ một sự việc hay chi tiết thú vị nào đó được tác giả khéo léo cài cắm một cách tinh tế trong phim, với mục đích tăng sức hấp dẫn cũng như tạo sự bất ngờ cho người xem. Đây là phương pháp đã được các nhà làm phim của hãng Disney áp dụng từ rất lâu trong các tác phẩm của mình.

Vì thế nên dù có là fan cứng của nhà Disney thì cũng chưa chắc bạn đã phát hiện ra những điều thú vị được giấu trong các bộ phim của hãng đâu đấy.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!