5 hoạt động không thể thiếu vào mỗi dịp Tết đến

06/02/2015, 12:00 GMT+07:00

Không khí Tết đã rộn ràng khắp nơi, ai ai cũng chộn rộn chuẩn bị cho những ngày Tết sắp tới. Tết cũng là dịp mọi người thường làm những việc mà trong năm rất ít khi làm, bạn có biết đó là gì không?

Cùng G show điểm danh:

Xông nhà đầu năm

Đây là một tục lệ lâu đời với quan niệm nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ thuận lợi vào ngày đầu năm thì cả năm sẽ gặp may mắn. Người đầu tiên đến thăm nhà vào ngày mùng 1 Tết được xem là người sẽ quyết định vận may cho cả năm nên gia chủ thường phải chọn lựa kỹ càng những người lãnh "trọng trách” này. 

Vậy mà dù tính toán kỹ đến đâu, đôi khi gia chủ vẫn bị “tổ trác”,  người không mong lại đến từ rất sớm và làm luôn công việc trọng đại “xông đất” như tình huống trong G show tập 2. 

Chúc Tết ngày mùng 1

Tết cổ truyền luôn được xem là thời gian gia đình và người thân yêu, bởi thế ngày mùng 1 – ngày đầu tiên của năm mới luôn là dịp để con cháu quây quần mừng tuổi ông bà, cha mẹ, cả gia đình cùng nhau tụ họp ăn uống và chúc nhau sức khỏe và may mắn. 

Hái lộc đầu năm:

Thường mọi người rất thích “tò mò” về tương lai của mình, nhất là vào dịp năm mới thì lại càng muốn biết xem công việc, tình cảm trong năm thế nào. Hái lộc đầu năm cũng là một tập tục truyền thống của người Việt. Ngoài ra những hình thức dự đoán tương lai như xem bói, xin xăm cũng được nhiều người hưởng ứng như một hoạt động cho ngày Tết thêm vui hơn là mê tín.

Và tốt nhất là không nên gặp những “thầy bói” như “thầy Khánh” này nha các bạn! 

Họp mặt bạn bè

Đây là một hoạt động không thể thiếu vào mỗi dịp Tết, sau thời gian dành cho gia đình thì những buổi họp mặt bạn bè chắc chắn phải có. Cả nhóm bạn tập hợp để ăn uống, tán gẫu rôm rả và thường thì không thiếu những trò chơi vui ngày Tết như đánh bài, lô tô … 

Và 5 thành viên của G hội trong G show cũng không nằm ngoài trào lưu vui chơi họp mặt giải trí dịp Tết này đâu nha. 

Đi du lịch

Tết cũng là dịp có được nhiều ngày nghỉ nhất trong năm nên chọn thời điểm này để đi du lịch là tuyệt cú mèo, nhất là những chuyến đi xa cùng gia đình hay bạn bè thì còn tuyệt vời hơn nữa. 

Để theo dõi hoạt động của G show trong năm mới, theo dõi G show trên YANNewsTube nhé:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLI6jqRNBP79kMnQlFqi8CxpLM6nZNobkH

Và hoạt động nhiều Tết diễn ra trên YANNewsTube nữa.