5 em bé chào đời tại bệnh viện Bạch Mai trong thời điểm cách ly

07/04/2020, 17:40 GMT+07:00

Bệnh viện Bạch Mai xuất hiện một số ca bệnh nhiễm Covid-19, chính vì vậy nơi đây đã được cách ly để tránh lây lan dịch. Trong thời gian này, đã có tới 5 em bé chào đời trong khoa Phụ sản của bệnh viện.

Trong số đó, 2 sản phụ là nhân viên tại đây, 3 người còn lại là bệnh nhân đang được điều trị ở Bạch Mai.

 
Trong thời gian cách ly, tại bệnh viện Bạch Mai đã có 3 em bé chào đời. (Ảnh: Dân Trí)
Trong thời gian cách ly, tại bệnh viện Bạch Mai đã có 3 em bé chào đời. (Ảnh: Dân Trí)

5 em bé chào đời tại bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Dân Trí, trong khoảng thời gian từ 28/3 đến 5/4, bệnh viện Bạch Mai đã chào đón 5 “thiên thần” là con của nhân viên và bệnh nhân đang điều trị tại đây. Trong thời khắc đặc biệt khi bệnh viện đang cách ly để tránh lây lan dịch bệnh, có 2 trường hợp đáng lưu ý vì sản phụ mắc thêm bệnh lý nền. Em bé thứ nhất có mẹ 35 tuổi, trước đó sản phụ này đã từng bị sảy thai và mổ đẻ 1 lần. Trong lần mang thai này, ở tuần thứ 28 sản phụ bị thêm một số bệnh lý nền như viêm tụy cấp, đái tháo đường.

 
Trong 5 sản phụ có 2 người mắc thêm một số bệnh lý nền nguy hiểm. (Ảnh: Lao Động)
Trong 5 sản phụ có 2 người mắc thêm một số bệnh lý nền nguy hiểm. (Ảnh: Lao Động)

Ngày 26/3, sản phụ đang ở tuần thai 36 đã được cho nhập viện cấp cứu khi phát hiện huyết tương đục. Đến ngày 28/3 tim thai của bệnh nhân dao động kém nên đã được chuyển khoa cấp cứu để tiến hành mổ. Kết quả bé gái chào đời khỏe mạnh với cân nặng là 2,6kg.

Bệnh nhân thứ 2 có mẹ 40 tuổi, trước đã từng sinh mổ 1 lần và sảy thai 2 lần. Đến tuần thai 33, bệnh nhân khám tại bệnh viện Bạch Mai và phát hiện có nhiều bệnh nền như đái tháo đường, tiền sản giật, nhiễm toan ceton… Đến ngày 3/4, bệnh nhân được chuyển mổ bởi thai to, vết mổ cũ bị nứt, đa ối… Kết quả thai phụ đã sinh con gái khỏe mạnh với cân nặng là 3,8kg.

 
Hiện tại những em bé chào đời ở bệnh viện Bạch Mai đều có sức khỏe tốt. (Ảnh: Dân Trí)
Hiện tại những em bé chào đời ở bệnh viện Bạch Mai đều có sức khỏe tốt. (Ảnh: Dân Trí)

>> Đừng bỏ lỡ: Bộ Y tế thông báo tìm người từng đến 6 địa điểm có bệnh nhân Covid-19​

Cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng

Thông tin sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người gửi tới các bác sĩ lời cảm ơn vì đã làm cống hiến hết sức mình cho công việc. Cư dân mạng mong rằng dịch bệnh nhanh chóng kết thúc để các bác sĩ và bệnh nhân không còn phải vất vả như bây giờ nữa. 

 
Cộng đồng mạng gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Chỉ mong ngày dịch bệnh kết thúc để mọi người khám bệnh bình thường, bác sĩ chẳng còn phải vất vả”

“Cảm ơn các bác sĩ, những người đã cống hiến hết sức mình cho công việc nhất là trong những ngày dịch phức tạp thế này”

“Có người nhà làm bác sĩ mới thấu, cả ngày trong bệnh viện thực sự rất vất vả”

“Sinh ra trong thời gian và tại địa điểm thật đặc biệt, mong rằng các bé sẽ thật khỏe mạnh sau này phải thật ngoan ngoãn đấy nhé”

> > Bạn có biết: BV Bạch Mai tạm dừng đón tiếp bệnh nhân, cách ly toàn bộ bệnh viện

Nữ điều dưỡng đón sinh nhật bên chiếc bánh kem mini

Tại bệnh viện Bạch Mai nơi đang được cách ly để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, không chỉ hình ảnh các em bé chào đời mà trước đó trên mạng xã hội đã lan truyền nhiều câu chuyện cảm động. Làm việc tại bệnh viện dã chiến trong khuôn viên Bạch Mai, nữ điều dưỡng đã đón sinh nhật của mình bên chiếc bánh kem nhỏ xíu nhưng tràn đầy tình thương của đồng nghiệp.

Sinh nhật năm nay chẳng có bạn bè hay nhà hàng sang trọng nhưng đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của nữ điều dưỡng. Bởi lẽ, thiếu thốn về vật chất nhưng đổi lại cô nhận được nhiều lời chúc của bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và cả những người không quen biết từ cộng đồng mạng. Thế mới thấy, ngành y là công việc vất vả nhưng chỉ cần Tổ quốc cần thì các bác sĩ luôn sẵn lòng dốc hết sức mình để làm việc, cống hiến.

 
Nữ điều dưỡng hạnh phúc đón sinh nhật bên chiếc bánh kem nhỏ. (Ảnh: KSC)
Nữ điều dưỡng hạnh phúc đón sinh nhật bên chiếc bánh kem nhỏ. (Ảnh: KSC)

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con

Ngoài 5 em bé đã chào đời, hiện tại bệnh viện Bạch Mai còn khoảng 10 thai phụ đang được bác sĩ chuẩn bị mọi phương án để các con có thể chào đời khỏe mạnh nhất. Những hình ảnh này đã khiến cư dân mạng thêm ấm lòng trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp. Còn bạn cảm thấy thế nào hãy chia sẻ ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai lạc quan vẫy tay chào qua cửa kính

Bệnh viện Bạch Mai xuất hiện một số ca nhiễm dịch Covid-19, chính vì vậy Binh chủng Hoá học, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiến hành phun khử trùng.

Trong thời điểm này, mặc dù đang bận rộn nhưng các y bác sĩ vẫn đứng phía sau cửa kính và vẫy tay chào người thi hành nhiệm vụ.

Trên người họ đang mang khẩu trang kín mít, mặc đồ blouse trắng nhưng vẫn lạc quan mỉm cười thật tươi dù công việc căng thẳng mệt mỏi.

Những hình ảnh này ngay lập tức nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng bởi lẽ đất nước chúng ta đã có những bác sĩ tuyệt vời đến vậy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY