Phụ huynh quyết cho 5 đứa trẻ sinh 5 học lớp khác nhau

07/09/2019, 12:00 GMT+07:00

Vào năm 2006, ở An Huy, Trung Quốc đã có một ca sinh 5 và đây cũng là ca sinh 5 đầu tiên của tỉnh An Huy. 5 bé gồm 2 bé trai và 3 bé gái được bố mẹ đặt tên theo các châu lục trên thế giới: Âu, Á, Phi, Mỹ, Úc. Ngày nối tiếp ngày, năm nối tiếp năm, thế là 13 năm trôi qua và những đứa bé ngày ấy giờ đã là những học sinh trung học.

Trường trung học của 5 đứa trẻ có 8 lớp. Lo sợ các con sẽ nghịch phá khi học chung và muốn chúng chuyên tâm hơn cho việc học, người cha đã kiến nghị lên nhà trường và yêu cầu tách chúng ra, để mỗi đứa vào 1 lớp, tức là 5 anh chị chúng sẽ học 5 lớp khác nhau.

 
Âu, Á, Phi, Mỹ, Úc lúc vừa vào tiểu học
Âu, Á, Phi, Mỹ, Úc lúc vừa vào tiểu học

 
Và nay đã là những học sinh trung học
Và nay đã là những học sinh trung học

Người cha chia sẻ, nếu để các con học chung một lớp sẽ có chung một bài tập, như thế, các con của ông sẽ ỷ lại vào các anh chị của mình hoặc sẽ chép hẳn bài của các anh chị em, như thế sẽ không tốt cho việc học và cũng khó quản lý cho các thầy cô giáo, vì thế, ông đã đưa ra quyết định này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Anh chị em sinh 5, sinh 6: Trào lưu mới khiến dân mạng "xoắn não"

CĐM lo lắng không biết gia đình này sẽ họp phụ huynh như thế nào?

Biết tấm lòng cha mẹ luôn như biển trời, mỗi một việc đều đặt tương lai của con cái lên trên, CĐM khâm phục và hết lời khen ngợi người cha nhưng rồi chính họ cũng thay gia đình nghĩ ngay đến một rắc rối lớn và lâu dài nếu 5 đứa trẻ này mãi học những lớp khác nhau.

Đó chính là, làm sao bố mẹ có thể thu xếp được khi phải dự họp phụ huynh tại 5 lớp khác nhau? Những ai đã từng bước qua quãng thời gian trung học cũng sẽ biết rằng, họp phụ huynh được cử hành định kỳ. Và tất cả các lớp đều có chung một ngày định kỳ tổ chức họp phụ huynh. Bố mẹ chỉ có 2 người mà lại đến 5 lớp phải dự, liệu bố mẹ có nên chọn cách thức xoay vòng khi họp phụ huynh không?

>>> Tin liên quan: Yêu nhầm chị gái song sinh thất lạc, chàng trai đau đớn chọn cách rời bỏ sự sống

 
Âu, Á, Phi, Mỹ, Úc lúc còn nhỏ
Âu, Á, Phi, Mỹ, Úc lúc còn nhỏ

Đây là một đề tài được CĐM xứ Trung bình luận sôi nổi, có người cho rằng nên ưu tiên họp phụ huynh ở lớp của đứa trẻ nào có thành tích học tập kém nhất, hoặc là họp ở lớp này nửa buổi, nửa buổi còn lại chạy sang lớp kia.

Nhưng dù thế thì 1 buổi họp phụ huynh bố và mẹ cũng chỉ có thể dự tối đa 4 lớp. Và thế là, CĐM xứ Trung kiến nghị nên trình bày với nhà trường, để nhà trường tổ chức một buổi họp phụ huynh đặc biệt cho gia đình này.

Bạn nghĩ gia đình này nên làm cách nào là tốt nhất? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nuôi nấng 1 đứa trẻ đã là khó, nuôi một lúc 2,3 đứa trẻ sẽ là một chuyện không hề đơn giản, thế nhưng vẫn có gia đình phải nuôi một lúc đến 5 đứa trẻ.

Ở Việt Nam cũng có một trường hợp sinh 5, những đứa bé ấy nay đã vào lớp 1.

Phụ huynh quyết cho 5 đứa trẻ sinh 5 học lớp khác nhau

Còn nhớ cách đây 6 năm, ca sinh 5 hi hữu diễn ra vào 19h10 tối 17/3/2013. Sản phụ tên Lê Huỳnh Anh Thư (SN 1985, ngụ quận 5, TP.HCM) đã lâm bồn bằng phương pháp sinh mổ 5 bé (ba trai, hai gái) là Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc và 2 bé gái là Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muội... XEM TIẾP