5 điều phụ nữ trưởng thành tuyệt đối không nên làm trong tình yêu

30/06/2015, 08:39 GMT+07:00

Bạn có chắc bản thân mình là người phụ nữ trưởng thành trong tình yêu? Có thể bạn thật sự trưởng thành với cuộc sống, nhưng trong mối quan hệ yêu đương thì lại không. Nếu bạn muốn bản thân trưởng thành trong tình yêu, hãy chú ý những việc sau đây: 

5 điều phụ nữ trưởng thành tuyệt đối không nên làm trong tình yêu

1. Đừng quá tập trung vào khuyết điểm của đối phương

Tất cả mọi người sống trên thế giới này chẳng có một ai hoàn hảo, ngay cả chính bạn ngoài những ưu điểm vượt trội vẫn tồn tại những khuyết điểm đó thôi. Dĩ nhiên, anh chàng bạn yêu cũng có những khuyết điểm và bạn biết về chúng. Đừng quá bận tâm đến khuyết điểm của chàng, hãy thử phát huy ưu điểm mà chàng có và cùng chàng sửa chữa khuyết điểm của cả hai xem nào.

2. Hãy xây đắp cho hạnh phúc của mình

Phụ nữ trưởng thành hiểu được tầm quan trọng của hạnh phúc. Vậy nên bạn cần biết cách mang lại hạnh phúc cho mình: đừng xem điện thoại của đối phương, đừng tự suy nghĩ huyễn hoặc về tình cảm của đối phương, đừng ghen tuông mù quáng... Những điều này không dành cho một người phụ nữ trưởng thành hành xử và chắc chắn chàng cũng sẽ không bao giờ thích điều này.

3. Hãy nói "em yêu anh" đúng lúc, đúng nơi

Phụ nữ trưởng thành cũng rất thấu hiểu tầm quan trọng của ba từ này. Tuy nhiên, họ không bao giờ lạm dụng nó. Điều quan trọng trong tình yêu không phải chỉ là nói và nói, mà còn song song với hành động. Hãy để đối phương cảm nhận được tình yêu thực sự của bạn, nói "em yêu anh" ít thôi, nhưng miễn là để đối phương thấy đủ sự chân thành mỗi lần bạn thể hiện. 

5 điều phụ nữ trưởng thành tuyệt đối không nên làm trong tình yêu

4. Đừng quá phụ thuộc vào đối phương

Phụ nữ trưởng thành phải có cuộc sống riêng của mình. Khi bạn đủ lớn để gọi là trưởng thành, bạn sẽ bắt đầu mất nhiều thời gian rảnh rỗi, vui chơi. Trong tình yêu cũng vậy, bạn không thể lúc nào cũng chăm chăm vào người ấy, nhắn tin, gọi điện thâu đêm suốt sáng, bám theo người ấy tận cùng ngõ ngách được. Bạn có cuộc sống riêng của mình, và bạn cần sống trong cuộc sống riêng đó. Không gian của hai người, thì vẫn sẽ mãi thuộc về hai người, hà cớ gì phải lãng phí ngồi không chờ đợi?

5. Tự mình quyết định

Mối quan hệ hai người tốt đẹp không có nghĩa là chỉ cho phép một người đưa ra quyết định. Sự trưởng thành trong mối quan hệ chính là việc cả hai biết tôn trọng những ý kiến, quyết định của nhau. Dù bằng cách nào, đối phương của bạn nên luôn luôn xem xét và tôn trọng quyết định của bạn - và ngược lại.

Theo SKCĐ