5 điều nên học từ các chàng trai

18:00 13/11/2013

Phụ nữ từ xưa đến nay vẫn là “nữ tướng” trong nhà, một tay chăm sóc bố mẹ, dỗ con, nấu cơm, dọn nhà…

Trong khi đó các đức lang quân thì nào tụ tập đá bóng, nào bia hơi, nhiều khi ăn nói vụng về không thể tả… ấy thế mà họ lại có nhiều điều để chị em ta học tập lắm nhé!

1. Quan tâm nhiều hơn đến bản thân

Đàn ông thường bị chỉ trích là những người chỉ biết đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu; trong khi đó thì không ít phụ nữ đã “được” nuôi dạy một cách sai lầm rằng những cảm xúc cá nhân của họ phải chiều theo người khác, lúc nào cũng phải chú ý đến cảm xúc của chồng con nhiều hơn. Trong bài học đầu tiên này, quan tâm nhiều hơn đến bản thân không phải là thể hiện sự ích kỷ.

5 điều nên học từ các chàng trai

Vì khó ai hiểu và quan tâm được đến bạn một cách đầy đủ hơn chính bản thân bạn, vậy nên hãy dành ra mỗi ngày một khoảng thời gian để tự chăm sóc bản thân. Khi đó, bạn không những cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống, mà sẽ còn đem lại nhiều hạnh phúc hơn cho những người xung quanh.

2. Nói chuyện thẳng thắn

Đàn ông có những khi tỏ ra thẳng thắn quá mức. Có một ranh giới giữa sự thẳng thắn tế nhị và cách nói thẳng đến sỗ sàng, và phụ nữ vẫn sẽ được đánh giá cao hơn khi cư xử khéo léo, tế nhị; nhưng họ cũng cần học hỏi sự thẳng thắn của đàn ông. Một khi đã nói ra mọi chuyện một cách thẳng thắn, bạn sẽ cảm thấy thông suốt hơn. Những lời thẳng thắn là một hình thức của tính trung thực, vậy nên thằng thắn với chính mình và người khác sẽ giảm đi cho bạn một gánh nặng tâm lý rất lớn. Và cuối cùng, thẳng thắn một cách “nữ tính” không chỉ mang lại những điều tốt đẹp mà còn khiến những người xung quanh tin tưởng và yêu mến bạn hơn.

3. Chấp nhận những điều không hoàn hảo

Hầu hết đàn ông đều thừa nhận mình không hoàn hảo, và chính vì đó mà nhiều phụ nữ đã cảm thấy phiền lòng vì những nỗ lực để trở thành người phụ nữ hoàn hảo đã không được đức lang quân của họ thấu hiểu và ghi nhận. Nhưng đã là con người thì không ai hoàn hảo cả, và thừa nhận những khiếm khuyết của mình sẽ đem lại cho bạn hai cái lợi: bạn sẽ bớt đi sự nhạy cảm quá mức và biết cách cảm thông với người khác nhiều hơn. Đồng thời, việc cố gắng liên tục để trở thành một người tốt và rộng lượng trong mắt những người khác có thể dẫn bạn đến chỗ cố giấu đi những khuyết điểm của mình, khắt khe với bản thân và cả với những người khác. Hãy nỗ lực hoàn thiện bản thân nhưng cũng đừng nên phủ nhận các khuyết điểm của mình, thừa nhận chúng sẽ giúp bạn sống tích cực và trọn vẹn hơn.

4. Dàn xếp xung đột

5 điều nên học từ các chàng trai

Sự thật là đàn ông có thể giữ sự tức giận ngấm ngầm trong lòng và thể hiện một cách thụ động như phụ nữ. Nhưng họ thường chọn cách dàn xếp xung đột một cách gọn gàng hơn. Cho dù họ có sử dụng nắm đấm với nhau thì mọi chuyện cũng sẽ được giải quyết rất nhanh, xin lỗi nhau một tiếng và lại cùng uống bia. Trong một chừng mực, có lẽ phụ nữ cũng cần học theo cách xử sự của đàn ông: nói chuyện thẳng thắn, thậm chí “tranh cãi” cho đến khi giải quyết được vấn đề; nhưng nếu “đối thủ” đã xin lỗi, chấp nhận lời xin lỗi ấy. Còn nếu không nhận được lời xin lỗi, bạn cũng hãy tự bảo vệ mình bằng cách tránh nói những lời làm tổn thương người khác và tổn thương chính bản thân mình.

5. Can đảm trong việc nuôi dạy con

Khi được hỏi về giờ chơi của mình, nhiều cậu bé than thở rằng chúng chỉ được chơi đùa quanh quẩn trong một đám cỏ với những trò chơi đơn giản. Vì sao? Vì rằng mẹ chúng không cho chơi những trò mạnh bạo hơn, sợ con bị đau hay gặp nguy hiểm. Tất nhiên, người mẹ nào cũng đều lo lắng cho sự an toàn của con mình bởi điều này là cần thiết, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà làm cản trở sự phát triển năng động của bọn trẻ. Dần dà điều đó có thể khiến bé trở nên nhút nhát và lúc nào cũng lo sợ.

5 điều nên học từ các chàng trai

Các ông bố thì lại cho con mình được trải nghiệm nhiều trò chơi tự do và mạo hiểm hơn, và bọn trẻ thích thú hơn. Bạn cũng nên học hỏi điều này từ người đàn ông của mình, hãy gác những nỗi lo lắng sang một bên và cho các con được tự do, thoải mái hơn trong nhiều trò chơi vận động để chúng có điều kiện phát triển tốt nhất.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn