5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

02/06/2018, 08:00 GMT+07:00

Một show diễn thời trang mang tên Louis Vuitton's Cruise Collection 2018 đã diễn ra tại một nơi của Pháp. Đây được cho là show diễn mang nhiều nét phá cách và khá đầu tư của thương hiệu Louis Vuitton từ trước đến nay.

1. Show diễn được tổ chức tại Fondation Maeght, Saint-Paul de Vence của nước Pháp

Nicolas Ghesquière - giám đốc nghệ thuật sáng tạo của thương hiệu Louis Vuitton đã chia sẻ về show diễn bộ sưu tập Cruise. Theo bước những show lần trước được tổ chức tại một số nơi như bảo tàng Miho ở Kyoto, bảo tàng nghệ thuật đương đại Niteroi Rio và Bob Hope ở Palm Springs, Louis Vuitton đã chọn Maeght Fondation ở Saint-Paul de Vence, Pháp cho bộ sưu tập Cruise 2019.

Được tạo ra vào năm 1964 bởi người Pháp, Maeght được xem như một trung tâm sáng tạo và trưng bày cho các nghệ sĩ đương đại, tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha - Josep Lluís Sert, như một lối trình diễn của một ngôi làng Địa Trung Hải. Giống như các địa điểm cũ của các bộ sưu tập Cruise lần trước, Fondation Maeght là một nhà với khối hình học cả bên trong và bên ngoài, nơi mọi góc đều cho ra một không gian và hình dạng mới không thể đoán trước mới. 

5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

Khối lượng bức tượng đã tạo cho tôi cảm hứng vẽ nên hình bóng. Bạn luôn phải chiến đấu với tình hình nghiêm trọng khi thiết kế ra những bộ quần áo", Ghesquière nói. Chương trình đã diễn ra tại Labyrinthe của Joan Miró, một mê cung với các tác phẩm điêu khắc, nằm phía sau ngôi nhà mà ở đó có thể nhìn ra những ngọn đồi xanh của Saint-Paul-de-Vence.

5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

2. Một chuyên gia thời tiết - người có khả năng làm "ngừng" mưa

Chủ đề nóng bỏng của show thời trang Louis Vuitton ở Cannes là một chuyên gia thời tiết. Ít nhất người này đã giúp các người mẫu không bị ướt mưa trong suốt thời gian trình diễn ở phía ngoài Fondation Maeght. Người này đã từng hoàn thành trách nhiệm cho hoàng gia ở Windsor, nơi ông có nhiệm vụ đảm bảo về thời tiết cho ngày cưới vinh quang của Hoàng tử Harry. Lần đầu tiên Louis Vuitton thử nghiệm các dịch vụ của chuyên gia thời tiết này là tại show diễn ở Rio hai mùa hè trước, và một lần nữa ở Kyoto năm ngoái. Có tin đồn rằng chuyên gia thời tiết này làm việc rất riêng tư vì đã gửi thông tin về cho người vợ ở Brazil và họ cùng nhau điều khiển thời tiết. 

5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

3. Sự hợp tác với Grace Coddington

5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

Grace Coddington - người được mệnh danh là "kho báu ngành công nghiệp thời trang", biên tập viên của báo Vogue ở Anh, là bạn thân của Nicolas Ghesquière. Hai người này có một mối quan hệ rất thân thiết. Và họ đã hợp nhất óc sáng tạo trong một bộ sưu tập các phụ kiện cho Louis Vuitton với các hình minh họa động vật không thể bắt chước được. “Sự hợp tác của tôi với Nicolas và đội của anh ấy ở Louis Vuitton khiến tôi thật sự rất vui. Tôi hy vọng giấc mơ trở thành sự thật. Nó được bắt đầu với tình yêu của chúng tôi đối với động vật, đó là nơi mà Nicolas và tôi thực sự kết nối ngoài thời trang”, Coddington nói. Bộ sưu tập này sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm 2018.

5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

4. Bộ sưu tập đã tạo nên thành công "vang vọng"

5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

Ra mắt chỉ vài ngày sau khi Louis Vuitton thông báo việc gia hạn hợp đồng với Nicolas Ghesquiére, bộ sưu tập Cruise 2019 đã được đánh dấu là BST lớn mạnh nhất của ông hiện nay. Với thiết kế mang tính tinh thần tự do, bộ sưu tập đã truyền nguồn cảm hứng để đa dạng hóa các mẫu mã thời trang mà không tuân theo các quy tắc nào. Nếu các bộ sưu tập trước đã từng được gọi là "bộ sưu tập dùng để bán hàng", Ghesquière đã vượt qua ý kiến đó và biến bộ sưu tập mới trở thành định hướng tiên tiến. Từng đường chỉ trong bộ sưu tập đều thật sự "mãn nhãn", từ vết cắt, kết cấu, và những nét thiết kế đã tô điểm và biến bộ sưu tập trở nên hài hòa.

5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

5. Chương trình chỉ được tổ chức trong vòng 3 ngày

Trước thời gian biểu diễn vào tối thứ hai, khán giả đã thích nghi với cuộc sống ở Riviera. Louis Vuitton được trải nghiệm với một vài bữa tối ở Cannes vào tối thứ bảy. Sáng Chủ nhật, một đoàn xe ô tô đen đã đến nhà hàng La Colombe d’Or huyền thoại ở Saint-Paul-de-Vence, nơi phục vụ các món đặc sản địa phương trước khi đi dạo quanh làng. Tối hôm đó, Louis Vuitton tổ chức một bữa ăn tối trên đỉnh J.W. Marriott để chào đón khách. Sáng thứ hai, một thời điểm khá thích hợp, một bữa ăn trưa đã được tổ chức ở Ile Sainte-Marguerite trên bờ đảo. Trước buổi biểu diễn tối hôm đó, Woodkid biểu diễn tại sân Giacometti của Fondation Maeght trước khi bản nhạc mà anh ấy tạo ra cho chương trình. Những khách mời của show diễn lần này đến Hotel du Cap-Eden-Roc để ăn tối bao gồm Emma Stone, Sienna Miller, Jennifer ConnellyLuka Sabbat.

5 điều mà công chúng chưa biết về BST Louis Vuitton Cruise 2018

Ảnh: Tổng hợp