Đừng bao giờ kể cho chàng về người yêu cũ và những điều bí mật nếu không muốn hối hận

15:00 11/05/2019

Người ta vẫn nói con gái là chúa buôn chuyện, điều đó cũng khiến nhiều chàng trai phải thở dài khi cảm thấy cô gái của mình thường luyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời. Nhưng, một cô bạn gái khôn ngoan tuyệt đối sẽ không bao giờ "hé răng" về 5 điều này kể cả với người yêu.

Không nói hết về những "tình cũ"

Cả về số lượng người yêu cũ và cả về chuyện tình lâm li bi đát trong quá khứ là một chủ đề mà không một ai muốn nghe từ người yêu mình. Vì nói gì thì nói, ai trong chúng ta chẳng có tính thích sở hữu khi yêu, chẳng vui vẻ gì khi tưởng tượng tới cảnh tượng người yêu hiện tại của mình đã từng mặn nồng bên người cũ.

Những chuyện đã qua hãy để nó qua, bạn có thể nhắc lại như một mẩu chuyện ngắn chứ đừng đào bới sâu vào nó. Điều quan trọng nhất chính là hiện tại giữa hai người mà thôi, đúng không?

 
Chuyện cũ không bao giờ quan trọng bằng người yêu hiện tại
Chuyện cũ không bao giờ quan trọng bằng người yêu hiện tại

Hình mẫu lý tưởng của bạn không giống anh ấy

Bất cứ ai cũng vậy, chẳng có gì vui khi biết được rằng hình mẫu lý tưởng của người yêu chẳng liên quan gì tới bản thân mình. Anh ấy sẽ có chút mặc cảm, tự ti, hoặc là ngờ vực liệu rằng bạn có bỏ rơi anh ấy để đi tìm người giống với hình mẫu lý tưởng của bạn không. Đôi khi, những vụ cãi vã sẽ vô tình khiến anh ấy nghĩ rằng cả hai mâu thuẫn vì anh ấy không giống với hình mẫu của bạn.

Mật khẩu tài khoản mạng xã hội

Ai cũng cần có không gian riêng. Vì vậy đừng bao giờ trao đổi mật khẩu mạng xã hội cho nhau, bởi vì cái cớ "yêu nhau phải thế" thật ra khá là vô lý. Chỉ những ai quá trẻ con mới tin vào điều đó mà nằng nặc đòi mật khẩu của người yêu. Còn người trưởng thành, khi yêu nhau là xác định tin tưởng nhau, và họ sẽ để đối phương có một khoảng trời riêng để... thở.

 
Yêu và tôn trọng là nguyên tắc để hai người ở cạnh nhau.
Yêu và tôn trọng là nguyên tắc để hai người ở cạnh nhau.

Vật chất của gia đình hai bên

Có thể bạn vô tình đề cập đến trong một câu chuyện vu vơ nào đó, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ tra hỏi anh ấy hoặc thành thật khai báo về gia đình bạn. Tất cả tài sản của bố mẹ bạn không liên quan gì tới chuyện tình yêu của cả hai. Và bạn buộc phải tỉnh táo nếu anh chàng cứ cố gắng gặng hỏi, đừng dại dột "cái gì cũng khai" khi mà tương lai của hai người còn chưa chắc chắn.

Tính xấu của những người trong nhà

Có thể bạn nghĩ việc kể về những người thân trong gia đình của bạn là hiển nhiên khi yêu một ai đó, cho thêm phần thân mật với anh ấy. Nhưng điều này lại là hoàn toàn sai lầm, bởi rất có thể anh ấy sẽ cảm thấy gia đình bạn không được tốt cho lắm, rồi đặt dấu hỏi là tại sao bạn lại đi bêu xấu người trong nhà mình. Chắc chắn anh ấy sẽ phải suy nghĩ xem liệu sau này bạn có làm điều tương tự với anh ấy và gia đình anh ấy không?

Yêu nhau thì hãy chỉ biết chuyện của hai đứa, và bạn phải thật khôn ngoan tránh phạm phải những điều cấm kỵ này nhé.

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp