5 điều này sẽ khiến bạn nghĩ ngay đến việc mua điện thoại mới

11/01/2017, 17:03 GMT+07:00

Nếu điện thoại đang dùng có những hiện tượng này thì tốt nhất bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại mới.

Có người cứ mỗi khi hãng mới ra máy mới là mua, có người mua máy mới vì cảm thấy nhàm chán, có người thì dùng nát rồi mới mua điện thoại mới...vậy thời điểm nào là lúc bạn thực sự nên mua một chiếc điện thoại mới?

Tốc độ chậm

Chiếc điện thoại một thời "đỉnh cao" của bạn cũng sẽ phải đến một ngày chạy chậm như rùa, đó là là thực tế chung của các thiết bị điện tử. Càng về sau, những ứng dụng càng được thiết kế đẹp hơn, làm được nhiều thứ cùng lúc đồng nghĩa với việc đòi hỏi cấu hình máy phải cao hơn để xử lý.


Smartphone sẽ ngày càng chậm sau một thời gian sử dụng. (Ảnh: internet)
Smartphone sẽ ngày càng chậm sau một thời gian sử dụng. (Ảnh: internet)

Vì vậy, nếu bạn thấy sau khi đã làm tất cả những việc như dọn rác hệ thống, tắt những chức năng không cần thiết mà máy vẫn cứ ì ạch thì bạn hãy nghĩ đến việc mua cho mình một chiếc điện thoại mới.

Thiếu chức năng


Nên mua điện thoại mới nếu điện thoại đang dùng thiếu các chức năng nâng cấp mới. (Ảnh: internet)
Nên mua điện thoại mới nếu điện thoại đang dùng thiếu các chức năng nâng cấp mới. (Ảnh: internet)

Với những phiên bản Android hay iOS mới, nhà sản xuất đều bổ sung thêm những tính năng mới mà các dòng điện thoại cũ không thể xử lý được. Nếu các tính năng mới đó cần thiết cho bạn nhưng hiện tại chiếc điện thoại bạn không thể nào đáp ứng được thì chắc chắn bạn phải cần một chiếc điện thoại mới rồi.

Pin kém


Bị chai pin. (Ảnh: internet)
Bị chai pin. (Ảnh: internet)

Pin của tất cả các thiết bị đều có chu kỳ sạc nhất đinh, đến một ngưỡng sạc tối đa thì cho dù máy báo đã sạc đầy 100% nhưng dung lượng pin thực tế thì không bao giờ đủ. Đó là hiện tượng pin bị chai, bạn có thể thay pin, nhưng cho dù dung lượng pin mới của thiết bị cũng không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục của bạn thì sao? Hãy chuẩn bị tiền và nghĩ đến một chiếc điện thoại mới nhé.

Thiếu bộ nhớ

Đối với các mẫu điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài thì không cần phải nghĩ nhiều đến vấn đề bộ nhớ nhưng đối với những dòng điện thoại chỉ có bộ nhớ trong cố định thì đây là một vấn đề quan trọng đặc biệt là với iPhone.


Luôn bị thiếu bộ nhớ. (Ảnh: internet)
Luôn bị thiếu bộ nhớ. (Ảnh: internet)

Cho dù bạn có làm cách nào đi chăng nữa để làm trống bớt bộ nhớ như xóa bớt ảnh, xóa bớt ứng dụng nhưng bạn vẫn luôn cảm thấy chật vật với bộ nhớ của máy - hãy mua một chiếc điện thoại mới.

Chụp ảnh và quay phim quá tệ


Chụp ảnh quá tệ. (Ảnh: internet)
Chụp ảnh quá tệ. (Ảnh: internet)

Điện thoại là vật để có thể lưu giữ hình ảnh một cách nhanh nhất, đơn giản và tiện lợi. Nếu quan tâm đến vấn đề trên và cảm thấy vô cùng chán chường với chất lượng hình ảnh của chiếc điện thoại đang sử dụng, bạn hãy tham khảo những dòng điện thoại chụp hình và quay phim chất lượng cao rồi tậu ngay về nhé.