Làm sao để làm bạn với người yêu cũ?

20:30 31/01/2019

Sau khi chia tay, nhiều người chọn cách "dứt áo ra đi" và hầu như không còn muốn dính líu hay liên lạc với người yêu cũ. Nhưng "không yêu cũng có thể làm bạn", với những cặp chia tay trong êm ả thì tại sao không thể tiếp tục mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ?


Nhiều người chọn chấm dứt hoàn toàn hậu chia tay. Ảnh minh hoạ.
Nhiều người chọn chấm dứt hoàn toàn hậu chia tay. Ảnh minh hoạ.

Có những người dù rất muốn, nhưng họ lúng túng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu ra sao. Vậy nếu bạn thuộc số này, hãy thử tham khảo các cách dưới đây, biết đâu bạn tìm được hướng đi cho mình. Từ người yêu chuyển qua tình bạn khác giới, ổn đấy chứ!


Tại sao lại để mất đi 1 người tốt chỉ vì một mối quan hệ đã thay tên?
Tại sao lại để mất đi 1 người tốt chỉ vì một mối quan hệ đã thay tên?

1. Chọn thời điểm thích hợp

Tất nhiên, mới chia tay không ai muốn làm bạn, lúc đó ai cũng buồn thậm chí nhiều đôi còn cãi nhau kịch liệt thì làm sao đề cập chuyện làm bạn, thậm chí bạn dễ gây thêm hiểu lầm là muốn níu kéo mối quan hệ, vậy nên hãy chọn thời điểm thật phù hợp để thực hiện điều này.

Ví dụ như khi bạn chắc rằng mọi chuyện đã thực sự kết thúc: Mọi cảm xúc, suy nghĩ của bạn không còn bị ảnh hưởng bởi người cũ nữa, bạn hoàn toàn trở về cuộc sống trước kia hoặc thậm chí đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới. Chính là lúc này đây.

2. Đo lường mức độ tình cảm

Nếu trong lòng bạn không còn bất cứ tình cảm gì đối với người yêu cũ là dấu hiệu tốt để bạn và người đó có thể làm bạn với nhau. Đừng trông đợi vào việc có thể nối lại tình cũ nếu bắt đầu làm bạn từ đầu, khi đó bạn sẽ không bao giờ thoát ra được mối quan hệ cũ để sẵn sàng đón nhận vị trí mới của nhau. Chưa kể, bạn sẽ bị tổn thương nếu biết rằng người yêu cũ chỉ xem bạn là bạn.


Trong lòng đã không còn tình cảm thì chuyện làm bạn cũng bình thường. Ảnh minh hoạ.
Trong lòng đã không còn tình cảm thì chuyện làm bạn cũng bình thường. Ảnh minh hoạ.

3. Tôn trọng người yêu cũ

Không phải ai cũng có thể làm bạn với người yêu cũ, dù bạn rất sẵn sàng nhưng không thể bắt ép họ như bạn có thể làm, sẽ có người rất khó chịu khi đi cùng với nhau. Mọi thứ thuộc về mối quan hệ đều phải đến từ 2 phía và 1 trong 2 người không muốn thì không có quyền gì bắt ép nhau được.

Không ai có thể ép ai để làm bạn nếu như họ không muốn.

4. Nguyên tắc riêng của 2 người

Vì đã từng làm người yêu nên sẽ quen thói đối xử nhau như trước đây và trong chốc lát sẽ không thể nào xem nhau như bạn, điều này sẽ không hay nếu cả 2 người đều đã có mối quan hệ mới, để tránh người yêu mới của nhau hiểu lầm thì hãy cùng nhau đặt ra những nguyên tắc riêng.


Đừng tiếp tục nếu chuyện làm bạn có nhiều bất ổn. Ảnh minh hoạ.
Đừng tiếp tục nếu chuyện làm bạn có nhiều bất ổn. Ảnh minh hoạ.

5. Dừng lại nếu thấy bất ổn

Trong quá trình làm bạn nếu có điều gì bất ổn trong tình cảm thì hãy cân nhắc việc dừng lại, ví dụ 1 trong 2 người vi phạm nguyên tắc của nhau hoặc người yêu cũ thích bạn làm ảnh hưởng tới cuộc sống của nhau. Trên thực tế, xung đột mối quan hệ là chuyện bình thường hay xảy ra, thế nên không phải cứ thấy mâu thuẫn là dừng lại và bạn cần xem xét thật kỹ.

Không có mối quan hệ nào không thể cứu vãn, quan trọng bạn có mở lòng ra hay không thôi.

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại YAN nhé!