5 điều cần biết về mẫu iPhone 6 mini tin đồn của Apple

27/12/2014, 16:00 GMT+07:00

iPhone 6 mini có thể dùng màn hình 4 inch, sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhưng lại dùng vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Cách đây ít ngày, một số báo cáo khẳng định Apple sẽ cho công bố một chiếc iPhone 4 inch mới vào đầu năm 2015. Việc nhà phân tích Timothy Arcuri - chuyên nghiên cứu các sản phẩm Apple từ Cowen & Company - cũng xác nhận thông tin khiến cho tin đồn trở nên đáng tin hơn nhiều.

Dẫn lời một đối tác cung cấp linh kiện của Apple, Arcuri khẳng định chiếc iPhone 6 mini sẽ có kiểu dáng khá tương đồng với iPhone 5S nhưng dùng cạnh bo tròn, màn hình hơi cong giống iPhone 6. Dưới đây là một số điều cần biết về sản phẩm này.

Màn hình 4 inch

Người ta đã nhắc đến một dòng sản phẩm mini của Apple từ thời chiếc iPhone 5, nhưng hiện tại có thể coi là thời điểm hợp lý nhất để Apple ra iPhone mini, bởi các sản phẩm chủ đạo của họ đều đã dùng màn hình lớn.

iPhone 6 mini có thể dùng màn hình 4 inch, kích thước tương đồng với iPhone 5S hiện tại. Có thể nói, kích thước 4 inch là kích thước Apple tâm đắc nhất. Họ từng bỏ ra rất nhiều tiền để quảng cáo về chiếc iPhone 5 và 5S, trong đó nhấn mạnh đến màn hình 4 inch thuận tiện cho việc sử dụng bằng một tay.

Thời thế bắt buộc Apple phải cho ra mắt những chiếc iPhone màn hình lớn để cạnh tranh với điện thoại Android, nhưng vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dùng yêu thích sản phẩm màn hình nhỏ của Apple.

Họ đã cho ra mắt iPad mini, vậy thì không có lý do gì để một chiếc iPhone 6 mini không xuất hiện.

Giá rẻ hơn

Đây là một vấn đề cần được kiểm chứng bởi từ trước đến nay, Apple không có thói quen ra mắt các sản phẩm giá rẻ để làm mất đi thương hiệu cao cấp của họ.

Ngay đến iPhone 5C - sản phẩm từng được coi là iPhone giá rẻ - cũng có giá lên đến 550 USD khi ra mắt. Tuy nhiên, Timothy Arcuri khẳng định, Apple sẽ dùng những nguyên liệu rẻ tiền hơn để cho ra mắt chiếc iPhone mini này, kết hợp với việc máy chỉ dùng màn hình nhỏ, giá bán của nó chắc chắn sẽ rẻ hơn tương đối nhiều so với iPhone 6 và 6 Plus, thậm chí cả iPhone 5S.

Apple sẽ khai tử iPhone 5C

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities đã khẳng định, iPhone 5C sẽ bị khai tử vào năm 2015. Đây được xem là một sản phẩm không thành công của Apple. Việc máy vừa được bán trở lại tại các thị trường như Việt Nam với mức giá rẻ hơn khá nhiều cũng có thể là một động thái cho thấy sản phẩm này đang được xả hàng, chuẩn bị cho việc ngừng sản xuất. Khi đó, thay thế nó bằng một chiếc iPhone 6 mini sẽ là điều rất tuyệt vời.

iPhone 6 mini vẫn sẽ có Touch ID và NFC

Tính năng cảm biến vân tay đang ngày càng thông dụng đối với người dùng Apple và thật khó để tưởng tượng nếu một chiếc iPhone mới ra mắt lại không dùng tính năng này. Ngoài ra, chip NFC cũng sẽ được tích hợp sẵn trên iPhone 6 mini, giúp người dùng tại Mỹ có thể thanh toán dễ dàng hơn bằng Apple Pay. Đây có thể sẽ là điểm nhấn của sản phẩm này, so với iPhone 5S hiện tại.

Thời điểm ra mắt

Apple chắc chắn sẽ có một màn ra mắt iPhone mới vào mùa thu năm sau. Có thể, đó sẽ là thời điểm Apple giới thiệu iPhone 6 mini bên cạnh chiếc 6S và 6S Plus. Khi đó, tên gọi của nó có thể sẽ là iPhone 6S mini chứ không còn là 6 mini. Tuy nhiên, nếu muốn gây bất ngờ và hâm nóng thị trường, họ có thể sẽ sớm ra mắt nó ngay dịp đầu năm hoặc trong tháng 6, thời điểm hãng tổ chức hội nghị WWDC để giới thiệu hệ điều hành iOS mới.