5 điều bạn nên biết trước khi yêu ai đó nghiêm túc

17/01/2015, 14:00 GMT+07:00

Dưới đây là những thông tin mà bạn có thể nên tìm hiểu ở người ấy của mình trước khi đi đến quyết đinh tính chuyện dài lâu. 

Tất nhiên, một phần của tình yêu là chấp nhận sự khác biêt của nhau và từ từ tìm hiểu về nhau. Một chút bất ngờ sẽ làm cuộc sống trở nên thú vị hơn, thế nhưng, có một vài bất ngờ tốt nhất là nên biết trước khi chính thức nghiêm túc mối quan hệ.

Người đó tiêu tiền như thế nào

Tiền thường là vấn đề phổ biến mà các cặp đôi thường tranh cãi với nhau. Và khi bạn đã chính thức nghiêm túc với nhau thì điều này càng sẽ tệ hơn vì tài chính hiện nay gần như được công khai với nhau. Nếu một trong hai người thích tiết kiệm, ăn uống ở những chỗ bình dân còn người kia kiếm được đồng nào tiêu đồng ấy thì chắc chắn mâu thuẫn này sẽ dẫn đến xung đột. Tiền thường là vấn đề khi yêu chẳng ai xem trọng nhưng cũng chính là vấn đề khiến người ta chia tay nhau.

Người đó bộc lộ cơn giận như thế nào

Thỉnh thoảng mọi người thường tức giận và khó chịu và xung đột xảy ra giữa một cặp đôi. Bạn cần biết được phản ứng của người kia như thế nào khi tức giận. Người đó có nổi đóa lên và la hét hay giận dỗi trong im lặng? BIết được điều này sẽ giúp bạn giải quyết căng thẳng một cách dễ dàng sau này vì tình yêu không phải lúc nào cũng ngọt ngào.

Người đó có ước mơ gì hay có tham vọng nghề nghiệp gì không

Tình yêu đôi khi có nghĩa là phải từ bỏ một vài ước mơ, một vài mục tiêu mà bạn đặt ra. Điều quan trong là phải biết nửa kia của bạn có muốn từ bỏ hay là vẫn còn muốn thực hiện ước mơ đó, và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ của 2 người.

Nhu cầu tình dục

Ham muốn tình dục có thể khác nhau giữa người này với người kia. Không có một sự đo lường chính xác về tình dục trong một mối quan hệ, nó phụ thuộc vào cảm giác thoải mái của người trong cuộc. Nhưng nếu hai người có nhu cầu quá khác nhau, có thể dẫn đến xung đột. Vì vậy hãy trao đổi thẳng thắn về vấn đề này.

Đức tin, tín ngưỡng của người đó

Khi người ta càng lớn, tôn giáo và tâm linh thường trở nên quan trọng hơn với họ. Sự khác biệt tôn giáo có thể là nguyên nhân dẫn đến những cuộc cãi vã. Khi  bắt đầuyêu bạn có thể không để ý đến điều này, nhưng qua thời gian, sẽ có nhiều xung đột xảy ra. Cần rõ ràng trước với nhau về vấn đề này để có một mối quan hệ hạnh phúc.