5 điểm nhấn của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á

15/10/2014, 14:00 GMT+07:00

Tổng hợp 5 điểm nhấn của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2014.

Tổng hợp 5 điểm nhấn của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2014.

Tự tin phô diễn lối chơi sở trường

Ngoại trừ trận ra quân gặp U19 Hàn Quốc, U19 Việt Nam đã thể hiện được lối đá nhỏ sở trường, nhuyễn, đan bóng rất thuần thục của mình trước các đối thủ Nhật Bản và Trung Quốc. Chính việc triển khai được lối đá mà HLV Guillaume Graechen dày công xây dựng nên Công Phượng và đồng đội đã chơi khá hay với sự tự tin lớn trước hai “đại gia”, khiến các đối thủ ấy gặp rất nhiều khó khăn.

Đông Triều vắng mặt, dự bị lên ngôi

Chấn thương khiến Đông Triều không thể ra sân ở cả 3 trận của U19 Việt Nam. Mất trung vệ trụ cột này, sức mạnh ở hàng thủ đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi Đông Triều không những là có chuyên môn tốt mà còn là điểm tựa tinh thần cho các đồng đội. Nhưng việc vắng Đông Triều cũng đã mở ra cơ hội cho những cầu thủ dự bị Xuân Hưng (phải, ảnh) và Tiến Dũng và cả hai đều đã thể hiện được năng lực của mình.

Thanh Tùng, Minh Long - những phát hiện mới

Thực ra thì thủ môn Phí Minh Long và đặc biệc là tiền vệ Hoàng Thanh Tùng không phải quá xa lạ với NHM. Nhưng phải đến VCK U19 châu Á 2014 này, họ mới thực sự ghi dấu ấn mạnh mẽ khi được Ban huấn luyện trao cơ hội ra sân. Tiền vệ Thanh Tùng là cầu thủ đã ghi cả 2 bàn cho U19 Việt Nam tại giải, còn thủ môn Minh Long (ảnh) đã gây ấn tượng mạnh trong 69 phút ở trận gặp U19 Nhật Bản và đặc biệt là suốt cả trận đấu với U19 Trung Quốc.

Tinh thần thi đấu ngoan cường

Dù phải nhận thất bại nặng nề 0-6 trước ĐKVĐ Hàn Quốc ngay trong ngày ra quân nhưng U19 Việt Nam không hề bị suy sụp. Bằng chứng là các học trò của ông Guillaume Graechen đã thể hiện hình ảnh rực lửa trong 2 trận đấu với Nhật Bản và Trung Quốc. Sự ngoan cường ấy của U19 Việt Nam xuất phát từ tinh thần đoàn kết của một tập thể thống nhất, được tổ chức và có tính kỷ luật cao.

HLV Guillaume Graechen ghi dấu ấn

Trước những đối thủ mạnh và giàu kinh nghiệm, HLV người Pháp đã cho thấy sự nhạy bén trong cách sử dụng cầu thủ cũng như sự xoay chuyển chiến thuật khi gặp từng đối thủ. Ở 2 trận gặp đối thủ mạnh hơn rất nhiều là Hàn Quốc và U19 Nhật Bản, U19 Việt Nam xoay tua lực lượng và điều chỉnh liên tục về cách đá phòng ngự phản công, còn đến trận gặp U19 Trung Quốc thì HLV Graechen đã mạnh dạn để học trò tấn công phủ đầu đối phương và gặt hái kết quả khá khả quan.