5 dấu hiệu tố cáo bạn đang bị "cắm sừng"

19/10/2016, 19:00 GMT+07:00

Khoa học đã tìm ra những thủ phạm nhằm giúp bạn đề phòng để "cưa sừng" trước khi quá muộn.

Yêu là một chuyện, mà giữ lửa cho tình yêu lại là một chuyện khác. Đã có biết bao cặp đôi dẫu hạnh phúc đến đâu cũng hợp rồi tan bởi ti tỉ lí do, nhưng hầu hết và gây tổn thương nhất thì phải kể đến ngoại tình, hay nói nôm na là "cắm sừng".

Quả thực, còn gì cay đắng hơn khi sau bao công sức vun đắp cho tình yêu của bạn lại đổ sông đổ bể chỉ vì người yêu chạy theo người khác. Chả trách tại sao mà thời nay nhiều người chọn cách sống FA cho an toàn để đỡ phải "ngậm quả đắng". Ấy vậy mà bạn cũng đừng bi quan vào tình yêu quá bởi các nhà khoa học đã tìm ra 5 dấu hiệu điển hình ở những người "cắm sừng" nhằm giúp các cô gái, chàng trai có được một chút đề phòng để... "cưa sừng" trước khi quá muộn. Cùng xem chúng là gì!

1. Thường xuyên update status

Hãy cẩn thận với mối quan hệ của bạn khi người yêu có dấu hiệu "sống ảo". Một nghiên cứu đến từ ĐH Missouri-Columbia (Mỹ) đã khảo sát trên 600 người dùng Twitter và cho kết quả, những người hoạt động tích cực trên mạng xã hội (bao gồm mạng xã hội và Twitter) nhiều khả năng dẫn đến tình cảnh "ngoại tình, chia tay, hoặc ly hôn". Lý do hiện vẫn chưa được làm rõ nhưng các chuyên gia cho rằng 2 thứ này có liên hệ đến nhau.


Hãy cẩn thận khi yêu người thích "sống ảo".
Hãy cẩn thận khi yêu người thích "sống ảo".

Hầu hết những người được khảo sát dành khoảng 1h/ngày, 5 ngày/tuần lên Twitter. Nhưng đối với những người dùng nhiều hơn, họ thường xuyên có bất đồng với bạn đời của mình, hoặc có tỉ lệ ly hôn, ngoại tình cao hơn hẳn. Thời gian trên mạng xã hội càng nhiều, mối quan hệ càng trở nên tồi tệ.

2. Thường xuyên im lặng, hay hỏi đi hỏi lại, hoặc trở nên bạo lực

Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra người yêu đang "cắm sừng" mình bằng cách quan sát thái độ của người đó thông qua trò chuyện. Một trong những dấu hiệu của người đang lừa dối là bỗng dưng im bặt, khó nói chuyện. Lý do là vì hệ thần kinh của chúng ta tự động phản ứng khi căng thẳng, bằng cách khiến nước bọt tiết ra rất ít, đâm ra khó nói chuyện hơn. Hay theo chuyên gia CIA Philip Houston chớ hề bỏ qua khi người kia này bỗng trở nên bạo lực khi bị hỏi dồn.

Ngoài ra, giáo sư tâm lý học R. Edward Geiselman trong một nghiên cứu năm 2011 của ĐH California, Los Angeles đã tìm ra người có xu hướng lặp lại câu hỏi trước khi trả lời chúng. Geiselman cho biết: "Đây là cách họ câu giờ để tìm ra câu trả lời hợp lý".


Câu giờ, im lặng khi bị hỏi dồn cũng là dấu hiệu tố cáo bạn đang bị "cắm sừng".
Câu giờ, im lặng khi bị hỏi dồn cũng là dấu hiệu tố cáo bạn đang bị "cắm sừng".

3. Giọng nói

Một nghiên cứu mới đây tại Canada cho thấy tông giọng nói cũng là yếu tố tiết lộ một người có thể gian dối hay không. Nghiên cứu bao gồm các nhóm tình nguyện viên được nghe 2 giọng nói và nhận xét xem giọng nào hấp dẫn hơn. Sau đó, họ được yêu cầu đánh giá về khả năng ngoại tình của từng giọng nói. Kết quả, các ứng viên nữ cho rằng đàn ông có tông giọng thấp, trầm nhiều khả năng sẽ ngoại tình. Trong khi đó, nam giới thì nghĩ phụ nữ sở hữu tông giọng cao có nguy cơ "cắm sừng" các anh.

Nguyên nhân là do mức testosterone cao ở nam giới giúp giọng nói trầm hơn có liên quan đến tỉ lệ ngoại tình. Tuy nhiên đối với nữ giới, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy hormone estrogen gây ảnh hưởng đến chuyện này.


Bạn gái cũng nên đề phòng nếu yêu một anh chàng có giọng trầm quyến rũ.
Bạn gái cũng nên đề phòng nếu yêu một anh chàng có giọng trầm quyến rũ.

4. Sự thay đổi bất thường trong hành vi

Theo Lillian Glass, một chuyên gia phân tích hành vi cho biết: "Cơ thể bạn sẽ có những thay đổi như vậy khi căng thẳng, hồi hộp - những triệu chứng thường thấy khi đang lừa dối".

Thực vậy, với những cặp yêu nhau đủ lâu thì dù nhất cử nhất động nhỏ từ một người cũng đủ khiến người còn lại cảm nhận được sự thay đổi trong tình cảm. Do đó, những người đang yêu nên dè chừng nếu có bất kì thay đổi nào về cử chỉ, nét mặt, điệu bộ nói chuyện… nơi đối phương.


Yêu là phải để ý.
Yêu là phải để ý.

5. Dấu hiệu từ bạn bè

Phải công nhận rằng người yêu có thể không có, song nhất định phải có những người bạn thân bởi theo một nghiên cứu của ĐH Brigham Young (Mỹ), họ sở hữu khả năng phát hiện những điều sai trái trong một mối quan hệ một cách phi thường. Các chuyên gia cho rằng việc quan sát các cặp đôi làm việc với nhau là đủ để chúng ta biết được họ có hạnh phúc không, thậm chí là có đang lừa dối gì nhau không.

Trong nghiên cứu này, các cặp đôi tham gia được yêu cầu một người bị bịt mắt, tay cầm bút vẽ; người còn lại phải mô tả những gì muốn vẽ. Trước đó, cả 2 sẽ được hỏi một số câu khá riêng tư về quan hệ của mình, bao gồm cả việc họ đã từng ngoại tình chưa. Toàn bộ quá trình được ghi lại và đưa cho một nhóm khác xem. Những người này sẽ phải đoán xem liệu các cặp đôi đã bao giờ cắm sừng nửa kia chưa. Và thật ngạc nhiên, những người này đoán trúng với độ chính xác đáng kinh ngạc.


Người yêu không có cũng không sao, nhưng bạn bè là phải có!
Người yêu không có cũng không sao, nhưng bạn bè là phải có!

(Ảnh: Internet)