5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã hoàn toàn "rũ bỏ được tình cũ"

12/12/2014, 20:00 GMT+07:00

Sau khi kết thúc tình yêu cũ trong quằn quại, cùng kiểm tra xem, bạn đã đủ "tiêu chuẩn" để bắt đầu một mối quan hệ mới chưa nhé!

1. Bạn không còn xem điện thoại thường xuyên nữa

Sau khi chia tay, mọi người sẽ đột ngột có phản xạ thường xuyên kiểm tra điện thoại dù trước đó không hề có thói quen này. Sở dĩ có hành động kỳ lạ này là vì hầu hết mọi người đều mong muốn có một “tín hiệu” sau khi mọi chuyện kết thúc, dù không phải là  một lời yêu cầu quay lại hay một lời xin lỗi. Nếu như bạn dần chẳng còn quan tâm kiểm tra điện thoại hay đợi chờ một “động thái” nào của đối phương nữa thì chắc chắn bạn đã có thể bắt đầu một mối quan hệ khác.

Bạn đã đủ điều kiện để...bắt đầu một tình yêu mới?

2. Bạn cũng chẳng bận tâm nếu họ quen người mới

Đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất bạn đã bước qua những chuyện cũ. Có thể bạn vẫn còn giữ liên lạc với người ấy nhưng chuyện họ có người yêu mới đã không còn khiến bạn cảm thấy khó chịu nữa rồi. Tuy nhiên, cần lưu ý, điều này phải là sự thật chứ không phải là một sự gượng gạo, cố gắng ra vẻ không quan tâm của bạn.

Bạn đã đủ điều kiện để...bắt đầu một tình yêu mới?

3. Bạn không còn  “theo dõi” đối phương  trên mạng xã hội nữa

Nếu như thói quen “hậu chia tay” của bạn là hàng ngày vào trang cá nhân của họ để “nghe ngóng”, thì chỉ khi nào bạn dẹp bỏ được thói quen đó, bạn mới có thể bắt đầu một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, đã có những cảnh báo rằng, nếu bạn thường xuyên vào xem trang cá nhân của người yêu cũ, bạn sẽ rất khó để thoát ra mối quan hệ đó vì “ảo giác” vẫn còn đang đắm chìm trong sự đổ vỡ.

Bạn đã đủ điều kiện để...bắt đầu một tình yêu mới?

4. Bạn nhận ra mình đã “học” được gì từ mối quan hệ

Khảo sát đã chứng minh, những người vẫn còn đang đau khổ vì chia tay thường rơi vào trạng thái khó chịu với tất cả mọi người, họ có cảm giác mọi lỗi lầm đều thuộc về đối phương. Ngược lại, với những người đã vượt qua tan vỡ, họ thường có sự nhìn nhận nhẹ nhàng, họ học được rằng, mọi lỗi lầm thường không chỉ đến từ một phía và họ sẽ biết rút ra kinh nghiệm cho chính mình.

Bạn đã đủ điều kiện để...bắt đầu một tình yêu mới?

5. Bạn hiếm khi nghĩ về người yêu cũ và bắt đầu cảm thấy sức hút từ người khác

Đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho bạn khi bạn thôi nghĩ đến người đó và cảm thấy sự thu hút từ những người khác. Theo nghiên cứu, những người còn yêu mà phải chia tay luôn chỉ nghĩ đến người yêu cũ và không hề thấy ai khác trong mắt mình. Chính vì thế, cảm thấy “có cảm tình” với một ai khác chính là một tín hiệu vui dành cho bạn.