5 cung hoàng đạo chẳng lo đến chuyện "thất nghiệp hậu tốt nghiệp"

07:00 21/02/2017

Liệu chuyện ra trường và tìm việc có khó khăn không nếu bạn thuộc một trong những cung hoàng đạo dưới đây?

Không hề mê tín, chứ 5 cung hoàng đạo dưới đây nắm trong tay khả năng "bách chiến bách thắng" sau khi tốt nghiệp đại học cao hơn những cung hoàng đạo còn lại.

1. Thiên Yết - đã có sẵn toan tính cho riêng mình

Thiên Yết thường được cho rằng khá hiền lành và có phần lạnh lùng ở lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, Thiên Yết không hay tỏ ra thái quá với bất kì việc gì nên ít gây khó chịu tới người khác. 

5 cung hoàng đạo chẳng lo đến chuyện

Không phải là người mờ nhạt, Thiên Yết là kẻ khá tham vọng và luôn cố gắng tính sao cho mọi việc xảy ra được thuận lợi. Đối với những ngã rẽ lớn trong cuộc đời, Thiên Yết thường nghĩ tới nhiều lựa chọn nằm trong tầm với của mình. Bởi vậy, trong khi nhiều người còn đang lúng túng nghĩ tới con đường của mình, Thiên Yết đã có trong đầu lộ trình nhất định.

2. Kim Ngưu - chăm chỉ và bền bỉ

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường rất gây ấn tượng bởi sự chăm chỉ, chịu khó, tỉ mỉ mà cũng rất cẩn thận. Kim Ngưu có thể không quan tâm nhiều tới người ngoài nghĩ gì nhưng lại rất tập trung một khi đã bắt tay vào công việc, dù công việc đó có nhàm chán đến đâu.

5 cung hoàng đạo chẳng lo đến chuyện

Kim Ngưu có khả năng chịu đựng khá cao. Bởi vậy, dù công việc có khó khăn đến đâu, Kim Ngưu cũng rất kiên trì và không quản vất vả để đạt được mục tiêu của mình. Đây chắc hẳn là những lợi thế của Kim Ngưu mà các nhà tuyển dụng thường chú ý tới: chăm chỉ và khả năng nhảy việc không cao.

3. Song Tử - thông minh và lanh lẹ

Những người thuộc cung Song Tử thường khá linh hoạt, thích giao tiếp cũng như có cái đầu thông minh. Song Tử có khả năng đa nhiệm khá "ảo" và là nhân tố giúp công việc của một tập thể được diễn ra thuận lợi hơn. Đây chính là điểm mạnh rất đáng lưu tâm của Song Tử.

5 cung hoàng đạo chẳng lo đến chuyện

Thế nhưng, để có thể phát huy cao nhất khả năng của bản thân, Song Tử phải thật kiên trì và nhẫn nại. Nếu quá ỷ lại vào khả năng đa nhiệm của bản thân, Song Tử rất dễ tuột mất cơ hội vào tay người khác bởi không thể làm tốt quá nhiều việc cùng một lúc.

4. Ma Kết - vô cùng cẩn thận

Ma Kết được mệnh danh là kẻ "truyền thống" cũng như chuyên nghiệp và nghiêm túc nhất trong số 12 chòm sao. Ma Kết luôn cố gắng vạch ra cho mình những kế hoạch cụ thể để không bị "khớp" trước mọi khó khăn.

5 cung hoàng đạo chẳng lo đến chuyện

Bản thân Ma Kết rất hiểu mình muốn gì, cần gì. Bởi vậy, ngay trong khi còn đang trên ghế nhà trường, Ma Kết đã dần hình thành trong đầu những việc cần phải làm. Bên cạnh đó, Ma Kết cũng rất giỏi đưa ra các phương án dự phòng nhằm tránh rủi ro.

5. Bạch Dương - nhiệt huyết sục sôi

Đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương nổi lên như một kẻ luôn giữ trong mình ngọn lửa của sự nhiệt thành và luôn đi tiên phong trong công việc. Tính cách Bạch Dương đôi khi hơi bất chấp. Tuy nhiên, sự bộc trực, thẳng thắn của những người thuộc cung hoàng đạo này rất dễ tạo ấn tượng tốt đối với những nhà tuyển dụng.

5 cung hoàng đạo chẳng lo đến chuyện

Điều duy nhất cản trở Bạch Dương đến với sự thành công cao nhất chính là việc không kiểm soát được ngọn lửa trong lòng. Nếu ngọn lửa ấy bùng lên quá mạnh, nó sẽ khiến nhiều người e dè.

Tổng hợp

Ảnh: Internet