5 công việc kinh khủng ai cũng ghét nhất thế giới

22:00 31/12/2014

Bạn chắc chắn sẽ không thích những công việc này chút nào đâu

Lau dọn trong rạp chiếu phim đen

Nghề lau dọn vốn đã không thú vị lắm. Nhưng lau dọn trong rạp chiếu phim đen là nghề tệ nhất trong danh sách. Trách nhiệm chính của người làm nghề này là quét và làm sạch sau khi suất chiếu kết thúc. Và bạn cũng biết những gì sẽ dính đầy ghế và sàn của rạp chiếu phim rồi đấy. Hãy tưởng tượng bạn phải lau dọn "bãi chiến trường" của hơn 100 người trong rạp xem. Quá là kinh khủng

Nghiên cứu muỗi Brazil

Các nhà khoa học chống bệnh sốt rét phải nghiên cứu thói quen đốt của những con muỗi truyền bệnh. Ở Brazil, muỗi Anopheles Darlingi không mắc bẫy đèn hay bẫy gió như ở châu Phi, những con côn trùng tí hon này sẽ bay đến gần những nhà khoa học đang dùng chính bản thân mình làm mồi nhử. Vào chập tối khi muỗi hoạt động mạnh nhất, bữa tối của muỗi – nhà nghiên cứu sẽ tìm một khu vực nhiều côn trùng và ngồi trong căn lều với một khe hở. Muỗi bay và bị nhốt trong đó, trong khi nhà nghiên cứu ngồi im lặng, hi sinh làn da của mình cho khoa học. Trung bình một nhà khoa học sẽ bị 3000 vết đốt trong 1 buổi làm việc. Bạn chắc chắn sẽ không muốn làm công việc này

Dọn toilet công cộng

Chắc chắn nghề này sẽ khiến nhiều người muốn "xỉu" khi bắt đầu làm. Ngoài việc phải nhặt giấy vệ sinh vương vãi, bạn sẽ còn phải lau sạch bề mặt bám bẩn, dọn bồn cầu, tẩy mùi hôi. Vì lượng người vào nhà vệ sinh công cộng một ngày là cực lớn nên bạn sẽ phải liên tục dọn dẹp từ sáng sớm đến chiều tối không ngưng tay. 

 Kiểm soát chất lượng thức ăn cho thú cưng

Jon Hanson (Anh Quốc) mô tả công việc anh đang làm là nghề tệ nhất trong toàn bộ cuộc đời anh: kiểm tra chất lượng thức ăn cho thú nuôi. Sau đây là qui trình làm việc. Một là ngụp mặt trong một thùng đầy thức ăn cho thú nuôi và ngửi để đảm bảo nó vẫn tươi ngon. Tiếp theo là nhặt xương còn sót lại trong thùng thức ăn. Cuối cùng là dùng tay không chà nhiều lần lên thức ăn để xem nó có còn lợn cợn gì nữa hay không.

Lau dọn xác chết trên đường

 

Ở nước ngoài, việc thú hoang băng qua đường và bị xe đụng là chuyện rất phổ biến. Do đó có một đội chuyên thu dọn những mảng xác chết thối rửa này. Ngoài việc phải tiếp xúc với xác chết động vật, đội này còn phải bất chấp giao thông nguy hiểm trên đường để làm việc. Quả là một công việc tồi tệ.