5 công dụng bất ngờ của sơn móng tay

12:00 10/10/2013

Những lọ sơn móng tay đã quá quen thuộc và trở thành vật không thể thiếu trong ngăn làm đẹp của các bạn gái. Nhưng bạn có biết, ngoài công dụng tô điểm cho móng tay của bạn, sơn móng tay còn có thể được dùng cho những việc khác?

Cùng YAN điểm qua những công dụng thú vị của sơn móng tay nhé:

Dành cho những bạn phải sử dụng nhiều loại chìa khóa khác nhau, đây là một mẹo nhỏ để bạn dễ dàng phân biệt từng loại. Gỡ từng chiếc chìa khóa ra khỏi chùm và sơn lên các màu sắc khác nhau. Hãy dùng những màu bạn thích cho những chiếc chìa khóa bạn hay sử dụng. Chỉ với một mẹo nhỏ đơn giản, bạn sẽ không còn gặp phải lúng túng khi tìm chìa khóa nữa.

2. Giúp cạnh tủ tránh sần sùi:

Đôi lúc tủ gỗ hoặc các máng treo bằng gỗ sẽ có các mảnh gỗ vụn rơi ra. Không những làm tủ quần áo mất đi vẻ sạch sẽ gọn gàng, chúng có thể làm rách quần áo của bạn. Một phương pháp dễ dàng để khắc phục là sơn một lớp sơn bóng lên các góc cạnh sần sùi trong tủ đồ của bạn. Như thế sẽ giảm tình trạng các mảnh gỗ vụn rơi ra và bạn sẽ không bị ngứa khi mặc quần áo.

3. Ngăn ngừa các vết bẩn để lại khi sử dụng các loại trang sức rẻ tiền:

Những trang sức rẻ tiền thường để lại các dấu vết trên da khi sử dụng một vài lần. Hãy thử sơn một lớp sơn bóng lên các vùng tiếp xúc của chúng với da như phía bên trong của chiếc nhẫn hay mặt sau của bông tai, bạn sẽ không còn thấy những vệt gỉ khi tháo trang sức ra nữa.

4. Ngăn ngừa vết rách cho những chiếc quần tất:

Lần tới khi bạn thấy một vết rách nhỏ bắt đầu xuất hiện trên tất da, hãy lấy lọ sơn bóng và chấm lên vùng bị rách, nó sẽ ngăn vết rách trở nên lớn hơn và nếu bạn may mắn, bạn có thể cứu vãn được chiếc quần tất ưa thích của mình. Cách này cũng hiệu quả với các loại vải khác khác khi chúng bắt đầu bị sờn đấy nhé.

5. Dán phong bì, thư từ:

Sơn móng tay có thể thay thế hồ để làm công việc đó cho bạn. Rất đơn giản những ít ai nghĩ tới phải không nào?

Trên đây chỉ là một vài công dụng nhỏ khác của sơn móng tay thôi. Nếu bạn còn có những ý tưởng hay ho khác, hãy chia sẻ với chúng mình nhé.