5 con giáp yêu nhưng không dám nói nên đã để lỡ hạnh phúc đời mình

21/09/2020, 08:18 GMT+07:00

Có những người yêu nhưng không dám nói, không chịu giãi bày, không biết làm thế nào để biến cảm xúc đó thành hành động, để đối phương hiểu tình cảm của mình.

Tình yêu vốn là thứ tình cảm không dễ biểu đạt thành lời, chỉ trong vài từ, vài câu không thể nào thổ lộ hết nỗi lòng được. 

Chính vì điều này sẽ dễ khiến đối phương lầm tưởng bạn không thích họ. Điển hình như những con giáp không giỏi biểu đạt tình cảm dưới đây, cũng chính vì nhút nhát nên dễ bỏ lỡ tình yêu của đời mình.


Nếu cứ nhút nhát, không dám bày tỏ tình cảm thì sẽ đánh mất đi tình yêu của mình. Ảnh: Ellle.
Nếu cứ nhút nhát, không dám bày tỏ tình cảm thì sẽ đánh mất đi tình yêu của mình. Ảnh: Ellle.

>>Bạn có biết: Độ tuổi dễ sa vào thói trăng hoa của 12 con giáp nam

1. Tuổi Tỵ: Bề ngoài lạnh lùng

Tuổi Tỵ là một người thông minh, có ngoại hình sáng, vì thế có rất nhiều người khác giới ngưỡng mộ và đem lòng yêu mến. Tuy nhiên, con giáp này có bề ngoài khá lạnh lùng, điềm tĩnh, không có gì vội vã, vồ vập. Cho dù có chuyện gì xảy ra con giáp này cũng khá bình tĩnh và lý trí, mặc dù có yêu quý đối phương đến mức nào đi chăng nữa thì họ cũng sẽ không bộc lộ, bày tỏ tình cảm ra bên ngoài.

Chỉ có những người thân quen, mới hiểu được tính cách của Tỵ, mới biết được Tỵ đang muốn gì, nghĩ gì. Nhưng cũng có lẽ vì quá bình tĩnh và lạnh lùng, nên tuổi Tỵ đã tự tay đẩy đối phương ra xa lúc nào chẳng hay. Vì thế, con giáp nào muốn theo đuổi Tỵ thì phải tốn nhiều công sức mới thu hút được sự chú ý của tuổi Tỵ. 

2. Tuổi Tuất: Không giỏi ăn nói

Tuổi Tuất không giỏi ăn nói, họ là những người sống nội tâm và kín đáo, nhất là đối với những người không quen, họ lại càng tỏ thái độ xa cách nên không tạo được ấn tượng trong mắt mọi người.


Tuổi Tuất không giỏi ăn nói. Ảnh: Elle.
Tuổi Tuất không giỏi ăn nói. Ảnh: Elle.

Khi gặp người mình thích, con giáp này thường chỉ âm thầm thích, không giỏi bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, không có bất kì hành động nào chứng tỏ mình thích người ấy hoặc đơn giản là do họ không biết cách bày tỏ như thế nào. Tuy nhiên, thực tâm Tuất vẫn mong muốn đối phương tự hiểu "ý đồ" của mình nhưng đâu phải ai cũng tinh tế để hiểu ra được điều đó. Đã có nhiều người phải chủ động rút lui, bỏ cuộc vì thái độ thờ ơ, lạnh nhạt này.

3. Tuổi Mão: Tâm tư kín đáo

Tuổi Mão là những người hiền lành, nhân hậu nhưng lại khá kiệm lời, không giỏi xã giao, ăn nói nhất là khi đối diện với người khác phái. Họ ít khi biểu đạt cảm xúc, tình cảm của mình hoặc có thể là do không giỏi diễn đạt thành lời.

Rõ ràng là rất thích người đó, đã chuẩn bị sẵn nội dung trong đầu nhưng khi đối diện với nửa kia thì ấp a ấp úng, biểu hiện ra ngoài lại lạnh nhạt khiến đối phương không cảm nhận được tình yêu từ con giáp này.

Hơn nữa, Mão cũng được xem là khá "chậm tiêu" trong chuyện tình cảm, yêu không dám nói nhưng người khác có tình cảm với mình cũng không tinh ý nhận ra. Vì thế, nếu có thể thay đổi được điều này, chắc hẳn đường tình duyên của Mão cũng sẽ vượng vận, rực rỡ hơn rất nhiều. 

>>Xem thêm: Top 3 con giáp nữ khi yêu thì rất "điên cuồng" nhưng cũng dễ ngoại tình trong chớp mắt

4. Tuổi Dậu: Yêu là giấu trong lòng

Người tuổi Dậu rất ngại khi bày tỏ tình cảm, cho dù gặp phải người mình cực kì thích thì cũng sẽ bỏ lỡ chỉ vì cứ mãi giấu kín tình cảm trong lòng. Kết quả là bị người khác "hớt tay trên". Sau đó, mặc dù có chút hối hận về hành động của mình nhưng lần sau Dậu cũng lặp lại sai lầm như vậy.


Dậu nên nhớ đôi khi chân thành thôi chưa đủ, phải chủ động bày tỏ tình cảm. Ảnh: Ellle.
Dậu nên nhớ đôi khi chân thành thôi chưa đủ, phải chủ động bày tỏ tình cảm. Ảnh: Ellle.

Tình yêu của họ rất chân thành nhưng chân thành thôi thì chưa đủ, phải nói ra, phải có điều gì đó cam kết thì nửa kia mới đáp lại được. 

Trong nhiều trường hợp, nói một câu nói tình cảm còn hơn cả làm nhiều việc tốt. Đôi khi, chỉ làm mà không nói, người ta sẽ không hiểu được tấm lòng của bạn.

5. Tuổi Hợi: Giả vờ mạnh mẽ

Tuổi Hợi là con giáp tốt bụng, hiền lành, sống hòa nhã với mọi người nên được nhiều người để ý. Trong chuyện tình cảm, những cô gái khác thì tỏ ra nhẹ nhàng, yếu đuối cần được chở che thì Hợi lại là người luôn tỏ ra bản thân mạnh mẽ, không cần dựa dẫm vào bất kì ai, chỉ những người quen, bạn bè thân thiết mới biết rằng, họ thực ra rất dịu dàng và chu đáo. 

Đôi khi mạnh mẽ là tốt nhưng trong một số trường hợp yếu đuối một chút sẽ được quan tâm, yêu thương nhiều hơn. Hợi đừng để những lý do không đáng làm vụt mất hạnh phúc đáng lẽ đã thuộc về bản thân.

>>Xem thêm: Phát hiện nửa kia ngoại tình và đây là cách xử lý của 12 con giáp

Đôi khi chính bản thân cũng không biết mình đang muốn gì, cần gì, vì thế đừng nghĩ rằng người khác sẽ tự hiểu, tự nhận ra tình cảm mà mình dành cho người ấy. Nếu yêu thì hãy mạnh dạn bày tỏ, đừng giấu mãi trong lòng kẻo sẽ để vụt mất hạnh phúc của mình, bạn nhé. 

Xem thêm các bài viết tử vi phong thủy thú vị tại Yan nhé!

Xếp hạng độ lăng nhăng của 12 con giáp: Sửu, Ngọ thuộc top đầu

Chỉ vì tính lăng nhăng đã khiến cho bao cuộc tình tan vỡ, bao cuộc hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm. 

Biết vậy nhưng không phải ai cũng chung thủy với người yêu, bạn đời của mình, có những con giáp đang yêu một người nhưng lại hẹn hò, tán tỉnh người khác.

Đặc biệt là người tuổi Sửu, thích "vui chơi qua đường", dễ sa đà vào cám dỗ, sẵn sàng có mối quan hệ ngoài luồng để thỏa mãn niềm đam mê cái lạ của bản thân. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!