5 cô gái bất ngờ bắt được cá ngừ đại dương trị giá 33 tỉ đồng

14/07/2014, 18:00 GMT+07:00

Một nhóm bạn người Anh bỗng dưng đã bắt được một chú cá ngừ kì xanh đại dương trị giá 1 triệu Bảng Anh trong kì nghỉ cuối tuần vui vẻ.
 
Vừa qua, một nhóm bạn 5 cô gái người Anh đã may mắn "tóm gọn" được một chú cá ngừ rất đặc biệt trong kì nghỉ cuối tuần tại Kingsand, Cornwall ở Anh.
 
Nhóm bạn bao gồm Hannah Ford, Sarah Little, Shauna Creamer, Charlotte Chambers, Laura Pickervance, những người đã phát hiện ra chú cá ngừ lạ lùng này
 
Chú cá ngừ kì xanh đại dương khổng lồ lớn khoảng 2 mét 17, nặng 136 cân. Còn đặc biệt hơn khi giá trị của nó được các nhà khoa học đánh giá lên tới 1 triệu Bảng Anh (tương đương 33 tỉ VND).
 
Cận cảnh hình ảnh chú cá ngừ đại dương đắt giá
 
“Chúng tôi cố gắng để lật nó lên nhưng nó quá nặng, phải cần đến 4 người đàn ông giúp đỡ mà vẫn không thể nâng nó lên. Tốn rất nhiều thời gian,” một cô gái trong nhóm bạn 5 người chia sẻ.
 
Mặc dù rất hân hoan khi "tóm" được một "món lời" lớn, họ ngay lập tức đã phải thất vọng khi biết rằng việc đánh bắt và chào bán cá ở Anh như thế này là trái pháp luật. Chú cá ngừ có giá 1 triệu Bảng Anh đã được nhân viên thuộc Tổ chức quản lý hàng hải thu giữ, phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học tại Đại học Exeter.
 
Chú cá ngừ khổng lồ được thu hồi để phục vụ nghiên cứu