5 chiêu nhỏ giúp bạn thỏa sức tiệc tùng, không sợ tăng cân

13/12/2014, 22:00 GMT+07:00

Hãy thử những "tuyệt chiêu" sau để có thể vừa chơi tiệc vui vẻ, mà lại không bị đồ ăn "cám dỗ" nhé.
 
Bạn là một tín đồ của những bữa tiệc, và những dịp cuối năm như thế này, hàng loạt các bữa tiệc với thức ăn ngon sẽ là mối đe dọa cực kì lớn đến... cân nặng của bạn. Hãy thử những "tuyệt chiêu" sau để có thể vừa chơi tiệc vui vẻ, mà lại không bị đồ ăn "cám dỗ" nhé.
 
1. Hãy luôn ưu tiên cho các món ăn thân thiện với sức khỏe. Và nếu có thể, hãy ăn lót dạ trước khi đi dự tiệc để tránh việc bạn sẽ đi tiệc chỉ để ăn cho thỏa sức nhé.
 

2. Hãy luôn ý thức tránh xa khu vực đồ ăn trong các bữa tiệc. Việc vừa trò chuyện vừa nhâm nhi sẽ khiến bạn quên mất bạn đang nạp quá nhiều thức ăn vào bụng. Vậy nên, hãy tuyệt nhiên tránh xa khu vực đồ ăn khi gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè.
 

3. Hãy luôn giữ trên tay một cốc nước. Tất nhiên ưu tiên tốt nhất vẫn là nước lọc, nước hoa quả thay cho những loại nước ngọt có gas, và nước uống có cồn nhé. Điều này sẽ giúp bạn luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể, và khiến cho bạn cảm thấy bất tiện khi muốn lấy quá nhiều thức ăn.
 
 

4. Trên một bàn tiệc đầy đủ các loại bánh tráng miệng ngon lành, hãy chỉ chọn một loại và thưởng thức. Đừng để tất cả mọi thứ đồ ngọt khiến bạn bị hoa mắt đấy!
 

5. Khi cảm thấy cơ thể vừa đủ no, hãy nhai một tép sing-gum hoặc ngậm vài viên kẹo bạc hà. Điều này vừa giúp bạn có được hơi thở thơm tho, và sẽ khiến bạn có cảm giác ngại ăn thêm món ăn khác.