Bí kíp yêu: Bỏ ngay suy nghĩ "chung thủy là tự giác", muốn yêu lâu dài nhất định phải "giữ"

11/05/2019, 11:00 GMT+07:00

Rất nhiều lần chúng ta vô cùng thắc mắc về những cặp đôi yêu nhau từ năm này qua năm khác, bền bỉ và đáng ngưỡng mộ. Bạn có biết, mọi hành trình dài muốn đi đến thành công đều cần có những bí quyết? Tình yêu cũng vậy. Muốn đánh bại thời gian, bạn phải có những dòng "note vàng".

Giữ sự giao tiếp

Mọi mối quan hệ được duy trì đều dựa trên nguyên tắc đầu là sự giao tiếp. Mạng xã hội càng phát triển, những cuộc trò chuyện thông qua các ứng dụng nhắn tin sẽ khiến cho sự giao tiếp trực tiếp giữa hai người sụt giảm đến mức đáng sợ.

Có rất nhiều cặp đôi, mặc dù họ ở gần và hoàn toàn có thể gặp nhau thường xuyên, nhưng họ lại làm điều đó qua màn hình điện thoại với những cuộc nói chuyện ngắn ngủi. Cũng chính bởi thế mà mối quan hệ mất đi sự kết nối tối thiểu cần thiết. Vậy nên bạn cần phải giữ sự giao tiếp với đối phương, thì mới có thể tính tiếp đến chuyện yêu dài lâu hay ngắn hạn.

 
Muốn tình yêu bền lâu, bạn buộc phải có bí quyết
Muốn tình yêu bền lâu, bạn buộc phải có bí quyết

Luôn luôn mới lạ

Điều này nghe có vẻ quen thuộc, nhưng nhiều người không dễ để làm được. Khá đông các bạn trẻ cho rằng, yêu rồi giống như cá đã vào giỏ, mọi thứ về mình sẽ mặc nhiên được đối phương chấp nhận. Nhưng bất kể cái gì cũng vậy, nếu chỉ nằm yên một chỗ mà không được đánh bóng hay làm mới thì thời gian đều sẽ bào mòn.

Thay vì mặc kệ chính mình và mối quan hệ, hãy thường xuyên đổi mới để "hâm nóng" lại tình cảm, đó cũng là một cách để khiến trái tim cả hai luôn rạo rực khi nghĩ về nhau, và chuyện yêu dù lâu nhưng vẫn tươi mới như thuở ban đầu.

Giữ sự thân mật

Đừng bao giờ quên những tiểu tiết nhỏ trong câu chuyện tình yêu của bạn. Từ những cái nắm tay khi đi trên phố cùng nhau, là những lần chạm môi chào tạm biệt trước cửa nhà, là vòng tay ôm từ phía sau khi nửa kia mỏi mệt… Khao khát những sự va chạm và gần gũi thân mật với người mình yêu là cái giống nhau nhất của tất cả mọi người.

Nếu bạn thường xuyên tỏ ra hờ hững với người yêu, không có bất cứ sự giao tiếp thể xác nào, thì bạn buộc phải hiểu rằng, cái gì nóng mà không được giữ gìn thì cũng nguội lạnh. Trái tim con người cũng vậy đấy!

 
Đừng bỏ bê tình yêu và nửa kia của bạn!
Đừng bỏ bê tình yêu và nửa kia của bạn!

Luôn giữ cam kết

Mọi mối quan hệ đều sẽ kết thúc nếu không có bất cứ sự cam kết nào về tương lai chung đôi. Rất nhiều người có tư tưởng yêu hôm nay mặc kệ ngày mai, nhưng suy nghĩ đó sẽ có thể làm tổn thương tới đối phương rất nhiều.

Không phải ai cũng yêu chỉ cho hôm nay, mà rất nhiều người khi yêu đều hướng tới cái kết viên mãn ở bên nhau cả đời. Hãy cùng thảo luận và lắng nghe nhau, để biết rõ mục tiêu tương lai của cả hai người như thế nào. Sau đó, cố gắng đi cùng nhau trọn vẹn là được.

Loại bỏ căng thẳng

Yêu nhau tất nhiên sẽ có lúc cãi vã, đó là điều mà mọi cặp đôi đều phải đối mặt. Nhưng bạn phải nhớ, khôn ngoan và tỉnh táo để không thốt ra những lời khiến đối phương đau lòng trong cơn nóng giận là điều vô cùng quan trọng. Biện pháp tốt nhất là hãy im lặng, rời đi và hít thở không khí trong lành và trở lại khi cả hai đều đã bình tĩnh. 

Chúng ta chỉ mất 3 giây để nói ra lời yêu thương nhau, nhưng lại mất đến cả đời để chứng minh điều đó. Đừng quá dễ dàng để đánh mất nhau chỉ vì những lần cãi vã không đâu, từ những điều nhỏ nhặt.

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp