5 cách ăn mì đảm bảo sức khỏe, các gia đình nên áp dụng

04/10/2016, 07:00 GMT+07:00

Nếu ăn không đúng cách, mì gói sẽ trở thành thức ăn có hại cho sức khỏe của bạn.

Mì tôm luôn được coi là một món ăn phổ biến, tiện lợi và kinh tế đối với nhiều gia đình nếu như bạn biết cách ăn chúng để đẩm bảo sức khỏe.

Không ăn mì quá 3 lần/tuần

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, bạn không nên ăn mì quá 3 lần/tuần. Bởi nếu ăn mì quá 3 lần/tuần sẽ khiến bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

Bởi vì những sợi mì ăn liền khi được đưa vào cơ thể con người sẽ không dễ dàng phân hủy sau 2 giờ chúng ta ăn. Chưa kể, mì chứa nhiều các chất phụ gia khiến cơ thể sẽ bị "ép" phải hấp thụ một loạt các chất phụ gia có hại cho cơ thể, trong đó bao gồm phụ gia chống oxy hóa..

Nên vứt bỏ gói gia vị

Những gói mì ăn liền thường được chế biến theo phương pháp chiên, tích nhiều dầu mỡ gây béo dễ dẫn đến các bệnh béo phì, tim mạch. Ăn nhiều thực phẩm này có nguy cơ suy dinh dưỡng cao.

5 cách ăn mì đảm bảo sức khỏe, các gia đình nên áp dụng

Vì thế, bạn nên phải vứt bỏ gói dầu gia vị thường có trong mì ăn liền để hạn chế ăn những chất dầu mỡ, phụ gia có hại sức khỏe

Ăn mì luôn có thêm rau xanh, thịt

Nếu trong mỗi bát mì bạn bổ sung thêm nhiều rau xanh sẽ làm giảm tối đa lượng chất béo thừa.

Bạn có thể cho thêm những loại rau như cải ngọt, xúp lơ, cải xanh, giá đỗ... vào mì tôm sẽ khiến bát mì quyến rũ hơn, ngon miệng hơn lại làm cho lượng lớn các chất béo được cuốn theo rau ra ngoài cơ thể. Từ đó sẽ hạn chế được thấp nhất những tác hại chính mà vắt mì gây ra.

Bạn cũng nên bổ sung thêm từ 25-30gr chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm...

Nên nấu mì thay vì “úp” mì 

Nhiều gia đình nhằm tiết kiệm thời gian đã cho mì vào tô, đổ nước nóng, đậy nắp đợi chín.

5 cách ăn mì đảm bảo sức khỏe, các gia đình nên áp dụng

Tuy nhiên, cách ăn mì úp cực có hại cho sức khỏe. Ngược lại bạn nên đun sôi, đổ ra để ráo; tiếp tục nấu nước lần 2 và cho mì đã chín sơ vào chế biến.

Cách chế biến này khiến lượng chất béo và một số chất dinh dưỡng không tốt bị biến đổi trong vắt mì sẽ giảm được phần nào. Đối với rau và thịt, cần nấu chín trước khi thêm vào mì.